Vì sao bạn không nên chọn mua nhà chung cư giá rẻ?

Còn điều gì tuyệt vời hơn mua nhà chung cư được giá rẻ và có nhiều tiện ích. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta biết rằng, các loại chung cư giá rẻ thường là các chung cư có “tuổi thọ” cao hoặc không đảm bảo về mặt an ninh, thậm chí ở một số nơi còn ẩn chứa những nguy hiểm khó lường đối với người mua. Bài viết sau đây của Cocngay.com sẽ chia sẻ với bạn 5 lý do không nên chọn mua nhà chung cư giá rẻ!

1. Mua nhà chung cư giá rẻ, vừa ở đã hỏng?

mua nhà chung cư giá rẻ

Có một nguyên tắc không bao giờ sai đó chính là “tiền nào của nấy”. Chất lượng nhà chung cư, các căn hộ chung cư giá quá rẻ luôn là mối lo lắng trong thị trường bất động sản. Theo phản ánh của rất nhiều người, một số chung cư “giá hời” đã khiến họ hoàn toàn thất vọng khi dọn vào ở bởi tình trạng xuống cấp quá nhanh chóng của chung cư.
Tình trạng ngày càng xấu đi khi các hộ dân cho biết nhà của họ xuất hiện nhiều tình trạng nứt vách, bong tróc, dột nước, ẩm mốc, nước có mùi lạ, thường xuyên mất điện mất nước khi mua nhà chung cư giá rẻ hiện nay

2. Mua nhà chung cư giá rẻ không đảm bảo cơ sở pháp lý

Hầu hết các loại mặt hàng đều tồn tại những rủi ro về cơ sở pháp lý, và bất động sản cũng vậy! Việc mua bán nhà chung cư luôn tồn tại những rủi ro về cơ sở pháp lý giữa người mua và người bán, nhất là đối với các chung cư giá rẻ.
Việc mua bán nhà chung cư luôn tồn tại những rủi ro về cơ sở pháp lý giữa người mua và người bán
Có rất nhiều vấn đề mà chủ đầu tư thường vi phạm trong hợp đồng pháp lý, ví dụ như: Tự ý chẻ nhỏ căn hộ, ăn gian diện tích căn hộ, ủy quyền kí hợp đồng không hợp pháp, kinh doanh dự án chưa đủ điều kiện, đưa tình huống dự án không thi công đúng tiến độ bị nhà nước thu hồi vào trường hợp bất khả kháng, ăn gian thuế giá trị gia tăng…
Những vấn đề liên quan đến pháp lý, bạn phải thực sự cẩn thận kẻo lại mắc vào những rắc rối chẳng biết kiện ai. Hiện nay, có rất nhiều dự án nhà chung cư giá rẻ đang bỏ dở và chưa có dấu hiệu tiếp tục thi công.

mua nhà chung cư giá rẻ

3. An ninh và phòng cháy chữa cháy

Mua nhà chung cư giá rẻ 2019 có thể sẽ không đảm bảo đầy đủ cho bạn các biện pháp phòng cháy chữa cháy và an ninh. Vừa qua, đã liên tục xảy ra các vụ hỏa hoạn nặng nề hoặc những vụ án nghiêm trọng xảy ra trong các khu chung cư. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, vì vậy chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo. Trước khi lựa chọn mua nhà chung cứ giá rẻ bất kì, bạn cần phải hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống đảm bảo chất lượng không?
Mua nhà chung cư giá rẻ có thể sẽ không đảm bảo đầy đủ cho bạn các biện pháp phòng cháy chữa cháy và an ninh
Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà. Tất nhiên, những chi phí này sẽ được tính vào giá mua nhà.

mua nhà chung cư giá rẻ

Xem thêm:

4. Chung cư cũ ẩn chứa những nguy hiểm

Đừng dại dột tin vào những lời mời mua nhà chung cư giá rẻ đã qua sử dụng thời gian ngắn, hoặc các chung cư đã hoạt động vài năm với giá thành cực rẻ. Điều này ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Trung bình tuổi thọ của chung cư chỉ khoảng từ 50-80 năm. Nếu bạn mua một căn nhà chung cư đã sử dụng thì đồng nghĩ bạn vừa đón về trong tay một căn nhà có tuổi, và bạn cũng cần có những dự đoán và chuẩn bị trước về những rắc rối không may có thể xảy ra.
Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư không uy tín đang hoạt động trên thị trường bất động sản.
Như đã nhắc ở trên, không ít các dự án chung cư đã tạm dừng và phơi sương nắng nhiều năm nhưng vẫn chưa có dấu hiệu thi công trở lại. Sự an toàn của bạn và ngôi nhà của bạn phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư. Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư không uy tín đang hoạt động trên thị trường bất động sản. Những chiêu trò của họ rất mưu mô, bòn rút công trình, lừa gạt khách hàng để kiếm lợi. Dù mức độ không biết được là bao nhiêu nhưng cũng sẽ arh hưởng không hề nhỏ đến bạn nếu đạt niềm tin mua nhà chung cư giá rẻ vào sai nhà đầu tư.

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết vì sao bạn không nên chọn mua nhà chung cư giá rẻ.

Bài viết liên quan