Tuổi nào khi mua nhà đất nên trồng cây kim tiền phong thủy?

Nếu bạn đang lên kế hoạch chọn một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành khi chuẩn bị mua nhà đất thì cây kim tiền phong thủy là một lựa chọn rất đúng đắn. Cây kim tiền trong phong thủy là một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành. Mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và văn phòng kinh doanh cho gia chủ. Tuy vậy, không phải ai cũng thích hợp trồng cây kim tiền. Cocngay.com sẽ giới thiệu trong bài viết mệnh nào mua nhà đất sẽ phù hợp với cây kim tiền nhé!

1.Ý nghĩa của cây kim tiền phong thủy mua nhà đất

Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây kim phát tài. Là một cây cảnh thuộc họ Thiên Nam Tinh. Loài cây này có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm, mọc thành khóm. Không có thân chính mà chia thành nhiều nhánh nhỏ, các nhánh cây to khỏe. Bên trong mọng nước, phình to từ dưới gốc sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn.

mua nhà đất

Cây kim tiền phong thủy mang ý nghĩa thể hiện sự phú quý và phúc lộc đủ đầy khi mua nhà đất hiện nay. Dưới điều kiện sống thích hợp và được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền có thể ra hoa. Báo hiệu gia chủ sẽ càng ngày càng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Có sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài. Bên cạnh đó, cây với những phiến lá to dày và căng mọng này có khả năng hấp thụ rất tốt bụi bẩn và các chất độc hại. Giúp bầu không khí trong văn phòng kinh doanh trong lành, khiến không gian xanh mát hơn.

2. Cây kim tiền trong phong thủy mua nhà đất hợp tuổi nào, mệnh nào?

Theo phong thủy, Cây kim tiền thuộc Mộc. Trong quá trình cây sinh trưởng không thể thiếu các yếu tố như nước (Thủy) và đất trồng (Thổ). Bên cạnh đó, cây thường được trồng trong bình thủy tinh (Kim) hoặc chậu. Do quá trình trồng cây gần như hội tụ đủ tất cả các yếu tố trong Ngũ hành. Do vậy cây kim tiền phong thủy phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì cần có những lưu ý khác nhau.

mua nhà đất

Xem thêm:

Đối với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc:

Hai mệnh này rất phù hợp với cây Kim Tiền. Vì cây thuộc Mộc tương hợp với chính mệnh Mộc, và hành Mộc thì tương sinh với hành Hỏa.

Đối với người mệnh Thủy

Khi mua nhà đất 2019 nên sử dụng cây kim tiền phong thủy thủy sinh hoặc khi lựa chọn chậu trồng cây thì lấy các màu trắng và có trang trí vài viên sỏi trắng. Vì nước thuộc hành Thủy, hoặc màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim tương sinh với Thủy.

mua nhà đất

Đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ

Nên sử dụng các loại chậu bằng sứ hoặc có màu trắng. Bên cạnh đó trang trí dưới gốc cây bằng những viên sỏi màu trắng hoặc vàng. Vì màu trắng thuộc hành Kim, còn vàng thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, nếu tính theo tuổi thì cây kim tiền phong thủy đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý. Bởi người tuổi này rất chăm chỉ tích lũy tài sản. Tuy nhiên chưa biết nắm bắt cơ hội và chi tiêu chưa hợp lý nên khó có cơ hội làm giàu.

Trên đây là câu trả lời tuổi nào khi mua nhà đất nên trồng cây kim tiền phong thủy. Chỉ cần bạn chú ý một vài vấn đề về tuổi và mệnh là có thể tự tay trồng để mang thêm sinh khí cho căn phòng.

Bài viết liên quan