Trang trí nội thất phòng bếp mang lại tài lộc, thịnh vượng khi mua nhà đất 2019

Thông thường khi mua nhà đất, mọi người chỉ chú ý đến phòng khách, phòng ngủ mà quên đi sự hiện hữu không kém phần quan trọng của phòng bếp. Trang trí nội thất phòng bếp theo phong thuỷ không chỉ giúp bữa ăn thêm ấm cúng, ngon miệng mà còn mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình. Bởi theo phong thuỷ phòng bếp có liên quan đến sự nghiệp của gia chủ, việc học hành của con cái. Ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình Vì vậy, trang trí nội thất phòng bếp sao cho đúng chuẩn đang được rất nhiều người quan tâm khi mua nhà đất. Cùng Cocngay.com tham khảo và áp dụng trong bài viết dưới nhé!

Cách chọn bàn ăn cho phòng bếp khi mua nhà đất

Theo truyền thống từ xưa, người ta hay chọn bàn tròn thể hiện sự sum vầy. Tuy nhiên với nhà diện tích nhỏ và vừa hiện nay như mua nhà đất Hà Nội thì người ta thường chọn bàn ăn hình chữ nhật, hình vuông hay elip. Tránh chọn bàn ăn có nhiều cạnh hay góc nhọn.

mua nhà đất

Vị trí đặt bàn ăn nên ở chỗ khuất, không gần cửa ra vào và cũng không đặt đối diện với với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Đặc biệt, khi trang trí nội thất phòng bếp phải tối kỵ việc để bàn ăn ở phòng có xà ngang treo trên đầu. Điều này không tốt cho gia chủ. Chỉ trừ trường hợp bạn mua nhà đất 2019 nên phải đặt như vậy. Khi đó, bạn nên treo quả cầu hình tròn, màu sắc phù hợp với xà ngang thì sẽ hoá giải được những “tai bay vạ gió”.

Vị trí đặt bếp

Bếp nấu ăn không đặt dựa vào tường nhà, nhìn thẳng ra cửa chính hay sau bếp là cửa sổ. Đặc biệt không nên đặt bếp nơi có cửa sổ mà mặt trời phía Tây chiếu vào. Vì gió sẽ thổi vào bếp dễ làm tắt bếp và mùi ga. Mùi dầu phát tán gây độc hại cho mọi người xung quanh.

Khi mua nhà đất giá rẻ 2019 tránh đặt bếp ăn ở giữa hai vậy dụng mang theo nước như tủ lạnh và máy giặt. Ngoài ra, bạn cần chú ý đặt ít đồ vật và đặt máy hút mùi. Để không gian phòng bếp luôn thoáng đãng và đủ ánh sáng.

mua nhà đất

Đặt bồn rửa bát

Bồn rửa bát không để đối diện hay để gần bếp nấu ăn bởi vị trí đó sẽ gây nhiều bất tiện cho người nấu ăn. Vậy nên, bạn nên bồn rửa bát trên bệ cao với khoảng cách vừa phải.

mua nhà đất

Hũ gạo

Trong bữa cơm của người Phương Đông không thể không có cơm gạo. Do đó, mua nhà đất giá rẻ trong gian bếp nhất định phải có hũ gạo nhưng đặt chúng ở vị trí nào là tốt nhất? Theo phong thuỷ nên đặt hũ gạo tại một nơi kín theo hướng Tây Nam hay Đông Bắc của phòng bếp và nhớ kê lên chống ẩm. Bạn không đặt hũ gạo ở hướng Đông và đặt quá cao.

mua nhà đất

Tủ lạnh

Tủ lạnh là loại máy móc vận hành 24/24 nên đặt ở hướng lành (Bắc, Đông Nam). Vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày.

mua nhà đất

Bàn thờ táo quân

Thờ ông Công, ông Táo đã có từ lâu đời và đến nay vẫn được duy trì. Nên thờ các vị thần này ở trên bếp nấu ăn. Trường hợp chỉ là nhà thuê không đủ chỗ thì nên đặt ở góc nhà bếp phía Nam.

Chúc bạn trang trí nội thất phòng bếp mang lại tài lộc, thịnh vượng khi mua nhà đất 2019

Bài viết liên quan