Trang trí khi mua nhà đất hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Hôm nay, kênh thông tin thị trường bất động sản, đăng tin mua bán nhà đất Cocngay.com giới thiệu bạn trang trí khi mua nhà đất hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Theo quan niệm Ngũ hành, những người mang mệnh Thủy là những người có khiếu ngoại giao và thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ luôn sẵn sàng là người lắng nghe. Thủy cũng là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim.

Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống hài hòa, tốt tươi, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt. Vậy khi mua nhà đất cho những người mệnh Thủy cần lưu ý những gì để mang lại may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc và tình cảm?

Những người mệnh kim được sinh vào các năm: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013…
Tính cách: Người mệnh Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng, sức mạnh tiềm ẩn. Gia chủ mệnh mệnh thủy thường khá nhạy cảm và giàu cảm xúc; Giao tiếp thẳng thắn, nhẹ nhàng; Không ưa thích sự áp đặt.

1. Chọn hướng nhà khi mua nhà đất

Hướng nhà phù hợp của mệnh Thủy nhất là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu (ở vị trí “tọa hung”) để xây dựng.

2.Nên sử dụng màu trắng là chủ đạo khi mua nhà đất

– Màu tương sinh là màu trắng. Theo quan niệm Tương sinh Tương khắc trong Ngũ hành, Kim sinh Thủy. Tiếp đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ cũng khá tốt vì Thủy sinh Mộc, nên sử dụng với một lượng vừa phải.
Màu trắng là gam màu chủ đạo trong lựa chọn màu sắc khi mua nhà đất 2019
– Màu hành khắc của người mệnh Mộc là nâu và vàng, vì đây là những màu bản mệnh của Thổ (Thủy khắc Thổ).

mua nhà đất

3. Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất

Những đồ nội thất để trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy cũng rất cần được quan tâm đến. Bạn không nên chọn những đồ đạc chỉ đẹp bên ngoài mà không chú ý đến hình dáng, chất liệu của chúng. Những người mệnh Thủy thì nên sử dụng các chất liệu bằng gỗ, kim loại, thủy tinh. Hình dáng thì bạn nên chọn những hình như hình trụ, tròn, lượn sóng thuộc Mộc, Kim, Thủy, tuyệt đối tránh những đồ vật nhọn thuộc Hỏa. ( Hỏa khắc Thủy ).
Vì Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Thủy cũng có thể sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, tuy nhiên bạn nên sử dụng hạn chế, quá nhiều Mộc sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Đối với những đồ đạc bằng vải, gỗ, đồ da nên kết hợp thêm màu trắngđể hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Xem thêm:

4. Đồ vật trang trí phong thủ

Những vật dụng kích hoạt tính “Thủy”: Thủy là mệnh mang lại nhiều may mắn nên có rất nhiều những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước.

mua nhà đất

Đồ trang sức: Pha lê tím là loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy nên được treo trong nhà. Hoặc những người mang mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ loại đá này để tăng cường thêm sức khỏe.
Tranh trang trí: Trong nhà của người mệnh Thủy nên treo các tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình sóng nước.
Loài vật đại diện: Hai loài vật đại diện của hành Thủy là khỉ và lợn, vì thế để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, khi mua nhà đất giá rẻ 2019 người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình này.
Cây xanh: Người mệnh Thủy cũng nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.
Con số may mắn: 1 và 6 là hai con số thuộc về phương Đông, đồng thời thuộc hành Thủy. Nếu ở chung cư, những người thuộc mệnh này nên chọn số tầng và số nhà có 1 và 6 ở đuôi. Các số thuộc Kim 4 và 9 cũng tốt cho người mệnh Thủy. Nên tránh các con số thuộc Thổ là 0, 5 và thuộc Hỏa là 2, 7.

Trên đây là trang trí khi mua nhà đất hợp phong thủy cho người mệnh Thủy. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết.