Trang trí hợp phong thủy khi mua nhà đất cho người mệnh Kim

Ngày nay, việc trang trí khi mua nhà đất theo ngũ hành thường được các gia chủ quan tâm rất nhiều, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thât cho không gian sống của mình. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết này nhé.

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015; Giáp Tý – 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn – 1940, 2000; Quý Mão – 1963, 2023; Tân Tỵ – 1941, 2001; Canh Tuất – 1970, 2030; Giáp Ngọ – 1954, 2014 và Tân Hợi – 1971, 2031.

Về tính cách, người thuộc mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần, sự tự tin và sự cương quyết, quả quyết trong công việc. Họ có óc tổ chức tốt, sống kỷ luật và luôn kiểm soát được bản thân lẫn ý muốn kiểm soát người khác, qua đó thể hiện một tính cách khá lạnh, tập trung cao độ và tư duy sắc sảo.

Lựa chọn màu sắc phù hợp khi mua nhà đất cho người mệnh Kim

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng (của Thổ), tiếp đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Khi sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo khi mua nhà đất, sẽ có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống về lâu dài.

Màu tương sinh của mệnh Kim là màu vàng

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng: Người mệnh Kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình.Màu trắng cũng là màu sắc trung tính, mang tới vẻ đẹp tinh khôi, tươi mới và hiện đại. Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hộ lớn cho sự nghiệp. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy nên người mệnh này cũng có thể sử dụng các vật dụng màu đen và xanh lam – vốn là màu đại diện cho thủy.

Màu kiêng kỵ – màu của Hỏa: Cần chú ý, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do vậy khi mua nhà đất 2019 đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím. Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ, nên các màu gỗ và màu xanh lá cây cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

mua nhà đất

Chất liệu và vật trang trí phù hợp khi mua nhà đất cho người mệnh Kim

Đa số kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, được đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ vật bằng đá hoặc gốm, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính Kim nên có các vật dụng này trong nhà.

Xem thêm:

Đèn ngủ bằng chất liệu sứ

Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

mua nhà đất

Chuông gió

Chuông gió kim loại có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông của không khí. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Các vật dụng mang lại may mắn

Khỉ và gà là hai loài vật thuộc Kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà khi mua nhà đất hiện nay.
Về các loại cây trồng, người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà như hoa kim ngân , cửu lý hương, kim bách hợp, mễ lan, hàm tiếu, kim quế và hoa ngọc lan

Hoa bách hợp là loài hoa hợp với mệnh kim

mua nhà đất

Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.
Con số may mắn: 4 và 9 là số thuộc Kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh Kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc Thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, là số mà người mệnh Kim không nên ở.

Trên đây là cách trang trí hợp phong thủy khi mua nhà đất cho người mệnh Kim. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết

Bài viết liên quan