Tìm mua nhà nguyên căn: Kinh nghiệm để tránh rủi ro

Hôm nay, kênh thông tin bất động sản, đăng tin bán mua nhà đất Cocngay.com giới thiệu bạn đọc bài viết Kinh nghiệm tìm mua nhà nguyên căn để thuê tránh rủi ro.

Tìm mua nhà nguyên căn để thuê đang là xu hướng mới tại các thành phố lớn

mua nhà nguyên căn

Nhà nguyên căn đang là một trong những sản phẩm được mọi người quan tâm tại thị trường bất động sản của nước ta. Với nhiều sự tiện lợi mà người tìm mua nhà nguyên căn ngày càng tăng. Vậy, làm thế nào tìm nhà nguyên căn tốt nhất để thuê mà không gặp phải rủi ro?
Nhà nguyên căn với diện tích rộng và nhiều sự tiện ích đúng nghĩa là một ngôi nhà. Không như những căn phòng trọ chật hẹp. Hay những căn hộ chung cư phải trả phí quản lý hàng tháng, khó lòng có thể sống thoải mái thật sự được. Nhà nguyên căn cho chúng ta cảm giác như sống trong căn nhà của chính mình. Có thể tự do sử dụng tối da diện tích đã thuê, không như phòng trọ. Hay chủ động tiết kiệm chi phí hàng tháng không như ở tại chung cư mà phải đóng các loại phí bắt buộc.

mua nhà nguyên căn
Với những điều kiện sống thoải mái như thế. Hiển nhiên tìm mua nhà nguyên căn mới nhất rất được mọi người chào đón. Nhưng bạn muốn tìm nhà nguyên căn để thuê một cách nhanh chóng, phòng tránh rủi ro. Bạn nên phải xác định được những điều dưới đây nhé.

Khả năng chi trả khi tìm mua nhà nguyên căn

Nếu muốn tìm nhà nguyên căn để thuê thì chúng ta phải xác định ở lâu dài. Và khi đã thuê lâu dài. Chúng ta phải xác định được khả năng chi trả hàng tháng của chúng ta là bao nhiêu. Và từ đó hãy lên kế hoạch thuê nhà.

Xác định tiêu chí thuê hay tìm nhà nguyên căn

Bạn nên xác định lại nhu cầu cần thiết của bản thân khi thuê nhà nguyên căn để có thể tiết kiệm được thời gian của bản thân. Nhà nguyên căn cũng có nhiều loại. Từ nhà cấp 4 bình thường đến biệt thự với đủ loại diện tích. Cần chọn căn nhà như thế nào? Với diện tích bao nhiêu đủ cho bạn hoặc gia đình sinh sống thoải mái tại đó thì nên cân nhắc.

Lựa chọn khu vực tìm nhà nguyên căn

Việc lựa chọn khu vực ví như việc gây khó khăn cho người tìm nhà nguyên căn để thuê. Hiện tại, nhà nguyên căn đang trở thành sản phẩm “hot” ở thị trường. Khiến giá của loại hình sản phẩm này có nhiều biến đổi. Đặc biệt, các khu vực trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước như tìm mua nhà nguyên căn Hà Nội và TP.HCM. Thế nên, bạn phải cân nhắc khi thuê nhà nguyên căn ở các khu vực trung tâm nhé. Hoặc có thể thuê nhà nguyên căn khu vực xa trung tâm thành phố một tí với khả năng chi trả của bạn.

Nội thất trong nhà

Bạn nên xác định là có cần đồ nội thất hay không? Vì khi thuê, có một số ngôi nhà sẽ được trang bị đồ dùng nội thất đầy đủ. Chỉ việc xách va li đến và ở. Và nếu trong quá trình sử dụng có hư hại thì chúng ta phải bồi thường.

mua nhà nguyên căn

Nếu chúng ta thuê nhà không có nội thất. Chúng ta sẽ tốn thêm một khoảng để mua sấm nội thất đấy nhé. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được những nội thất như ý muốn của mình.

Thận trọng khi thuê, mua nhà thông qua môi giới

Nên thuận trọng khi tìm mua nhà nguyên căn 2019 thông qua các nhà mô giới. Vì hiện nay có rất nhiều trung tâm mô giới lừa đảo. Cố ý chiếm đoạt tài sản của người thuê một cách tinh vi. Các trung tâm lừa đảo thường chào mời khách thuê bằng những ngôi nhà đẹp, giá lại rất rẻ. Vì thế, bạn phải thật cẩn trọng khi thuê nhà qua các trung tâm mô giới.
Thương lượng với chủ nhà
Nếu có thể, bạn hãy gặp và trao đổi trực tiếp với chủ nhà mà không phải thông qua bất kì ai hoặc nhà mô giới nào. Vì như thế chúng ta có thể biết rõ hơn về tình hình lịch sử của căn nhà, cũng như những giấy tờ liên quan cần thiết khi thuê căn nhà đó.
Ngoài ra, nếu thuê trong thời gian dài chúng ta có thể thương lượng với chủ nhà về tiền đặt cọc, tiền thuê hàng tháng. Chúc bạn áp dụng thành công những kinh nghiệm khi tìm mua nhà nguyên căn để tránh rủi ro.

Bài viết liên quan