Tiết lộ nguyên nhân tường nhà bạn thường bị nứt khi mua nhà lâu ngày

Những đường nứt kéo dài trên tường làm cho ngôi nhà của bạn trở nên mất thẩm mĩ. Đặc biệt những bạn mua nhà căn hộ chung cư cao tầng thường xuyên đối mặt với tình trạng này. Làm cho người ở có cảm giác khó chịu, không yên tâm. Tường nhà bị nứt hay bị bong tróc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Vậy làm thế nào để xử lý nhanh tình trạng này hãy cùng Cocngay.com tìm hiểu ngay!

Nguyên nhân tường nhà bị nứt, bong tróc khi mua nhà lâu ngày

Tường nhà bị nứt là hiện tượng thường hay gặp. Chúng ta không cần phải quá hoang mang, lo sợ. Đặc biệt là mua nhà phố hay căn hộ chung cư, chất lượng xây dựng kém thường xuyên xuất hiện hiện tượng này. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cần phải xử lý ngay. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong sinh hoạt hàng ngày.

Thời tiết khắc nghiệt

Với tình hình thời tiết khắc nghiệt như nước ta, dù là mua nhà đất Đà Nẵng, hay ở đâu cũng dễ gặp tình trạng này. Thời tiết thường xuyên có mưa, làm cho tường nhà bị ẩm. Hoặc khí hậu nóng ẩm quanh năm cũng chính là nguyên nhân làm cho tường nhà bạn xuất hiện nhiều vết rạn nứt.

mua nhà

Kỹ thuật sơn trát không chất lượng

Nếu kỹ thuật sơn trát ban đầu khi mua nhà giá rẻ không đạt chất lượng thì cũng dễ dàng dẫn đến hiện tượng tường nhà bị nứt. Có thể lớp bột trát ban đầu bột quá nhiều hoặc không đều tay.

mua nhà

Do nền móng bị lún

Nền móng bị yếu, lún, cũng là nguyên nhân hay gặp dẫn đến tường nhà sau này sẽ bị nứt. Những đường nứt do nền móng bị lún thường xuất hiện ở giữa tường hoặc ở mép cửa sổ. Vì vậy mà khi mua nhà đất, chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ. Hãy chọn mua mảnh đất có nền khá chắc chắn. Hạn chế mua đất ao, đất ruộng, ,… vì đất ở đây rất xốp, mềm và rất dễ lún. Khi làm nhà cũng cần phải ép cọc, nền móng chắc chắn.

Tác động vật lý vào tường khi mua nhà phố lâu ngày

Nếu như chúng ta tác dụng một lực mạnh vào tường, chẳng hạn như đóng đinh vào tường cũng rất dễ gây nứt tường. Chính vì thế mà những ai có dự định thuê nhà hoặc thuê phòng trọ nên lưu ý. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, xung quanh từ khu vực đóng kệ bếp, kệ tủ đến giá sách, để xem tường có bị rạn nứt hay không? Nếu xuất hiện những đường nứt mơ hồ cũng phải báo cho chủ nhà biết để kịp thời sửa sang. Vì những vết nứt này lan ra rất nhanh trong nhà của bạn.

mua nhà

 

Trên đây là các nguyên nhân tường nhà bạn thường bị nứt khi mua nhà lâu ngày chúc bạn có thêm nhiều thông tin

Bài viết liên quan