Thiết kế phòng bếp phong thủy cho mệnh Kim để không bị Thủy khắc

Kênh thông tin bất động sản, mua bán nhà đất Cocngay.com xin gửi tới quý bạn đọc Cách thiết kế phòng bếp cho người mệnh kim.

Người xưa từng nói “ đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nên họ rất đề cao  tầm quan trọng trong việc phong thủy phòng bếp. Ngoài là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm nóng hổi ấm cúng  mà nó còn tác động đến tài lộc, may mắn của gia chủ. Bài viết này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim tìm ra được những thiết kế phong thủy cho  phòng bếp để mang tài lộc về nhà.

Thiết kế phòng bếp phong thủy cho mệnh Kim để không bị Thủy khắc

1.Chọn hướng bếp phù hợp với mệnh

Hướng phong thủy tốt  cho gia chủ mệnh Kim là hướng Tây đặt phòng bếp ở vị trí này sẽ mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình.
Đặt bếp đúng với hướng hợp mệnh của mình không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng sinh khí thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà mà còn tránh được các dòng yếm khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Xem thêm:

2.Lựa chọn màu sắc phong thủy

Theo nguyên lý tương sinh, Thổ sinh Kim.Vì vậy màu sắc bản mệnh phải kể đầu tiên là màu vàng,  tiếp đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Chú ý màu vàng không dùng quá nhiều vì nó tạo nên không gian chói chang, thay vào đó  bạn có thể thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng,  thêm điểm nhấn kệ bếp màu vàng.

Thiết kế phòng bếp phong thủy cho mệnh Kim để không bị Thủy khắc

Ngoài ra đó, gia chủ mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng.  Đặc biệt màu này dễ sử dụng, kết hợp với các màu sắc khác trong trang trí nội thất. Ví dụ có thể dùng màu trắng là màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…làm tăng thêm sự trẻ trung, sạch sẽ cho không gian.
Lưu ý, gia chủ mệnh Kim không nên dùng  xanh lam, đen- gam màu thuộc mệnh Thủy vì Kim khắc Thủy. Ngoài ra đó,  tông màu thuộc hành Hỏa, bạn nên hạn chế sử dụng vì Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt.

3.Về chất liệu và cách trang trí trong phòng bếp

  • Về chất liệu, các vật dùng là từ kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, thép hay các thiết bị điện từ là rất phù hợp sử dụng trong không gian nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng.

Kim có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Bếp là vị trí khá kín gió, tích tụ hỗn hợp nhiều mùi với nhau nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại là khá phù hợp.

Ngoài ra, có thể kể thêm các loại vật liệu khác như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. Lọ hoa, ly, chén… là những vật dụng thủy tinh nên bày biện trong phòng bếp.

Đối với người mệnh Kim, đồ nội thất bằng gỗ cũng có thể dùng nhưng không nên chiếm nhiều trong nhà. Tránh dùng các loại cây cũng như các vật dụng thuộc hành Thủy.

  • Trong trang trí phòng bếp: theo xu hướng thiết kế mới hiện nay, mọi người ưa chuộng việc đưa cây xanh vào không gian nhà ở. Đối với người mệnh Kim, hãy chon một số loại cây có lá dạng kim, sắc nhọn như cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân…

4.Một số lưu ý khi bố trí phòng bếp

  • Phòng bếp tuyệt đối không nằm gần phòng vệ sinh, nơi này xí uế rất nặng, vi khuẩn tràn lan sẽ không tốt cho đường tiêu hóa.
  • Không đặt bếp dưới xà ngang, đè nén và kìm hãm  sự sinh sôi, nảy nở của vận khí.
  • Không đặt bếp chéo góc, ở những vị trí này có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của gia chủ.
  • Tránh vị trí nhìn trực diện từ cổng vào, tránh sự dòm ngó của kẻ xấu tác nhân chính gây tiêu hao tài vận.
  • Gia chủ nên chọn màu sắc hài hòa cho bếp, đặc biệt nên chọn màu thuộc hành hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh này.

Bài viết liên quan