Thiết kế hồ bơi mini khi mua nhà đất 2019

Ý tưởng thiết kế hồ bơi trong nhà thường phụ thuộc vào diện tích khi mua nhà đất. Tuy nhiên với hồ bơi mini thì thậm chí nhà đất ở phố cũng có thể khả thi thực hiện đấy nhé. Tuy vậy, thiết kế hồ bơi trong nhà tốn nhiều chi phí hơn so với hồ bơi ngoài trời. Những rõ ràng lợi thế của hồ bơi trong nhà là bạn và gia đình có thể bơi lội trong hồ quanh năm mà không cần lo lắng về vấn đề thời tiết. Hãy cùng Cocngay.com tìm hiểu cách thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố nhé.

Xu hướng thiết kế hồ bơi mini khi mua nhà đất

Hồ bơi mini trong nhà có nhiều tiện ích. Trong đó tiện ích đầu tiên mà mọi người đều thấy là sự tiết kiệm không gian. Vì giá cả khi mua nhà đất ngày càng cao, không gian sân vườn không đủ để gia chủ thiết kế hồ bơi. Do đó việc tận dụng một khoảng diện tích nhỏ để thiết kế hồ bơi trong nhà là một ý tưởng hay.

Ngoài ra, yếu tố an toàn cũng là một điều quan trọng. Bởi với hồ bơi trong nhà được thiết kế như một spa thu nhỏ. Giúp bạn giải tỏa stress sau ngày làm việc. Chỉ cần hồ nước không quá sâu, quá rộng. Đây sẽ là điểm vui chơi, giải trí bổ ích cho con vào các dịp vui chơi.

mua nhà đất

Đồng thời, hồ bơi trong nhà cũng mang đến không gian sống thoải mái, không khí trong lành. Tùy thuộc vào kiểu thiết chung của ngôi nhà, gia chủ có thể chọn kiểu thiết kế hồ bơi nổi hoặc chìm. Đặc biệt là mua nhà đất TP. HCM hay Hà Nội. Đặt hồ ở tầng thượng, gác lửng hay tầng 1 tùy thích. Điểm lưu ý nhỏ với gia chủ, khi quyết định đặt vị trí hồ bơi mini, gia chủ cần có sự trao đổi kĩ với kiến trúc sư. Đảm bảo được hệ thống thoát nước, khối lượng nước và việc chống thấm nước cho nền, tường nhà.

Thiết kế hồ bơi mini khi mua nhà đất

Nhắc đến hồ bơi mini trong nhà, nhiều người thường nghĩ đó là một khoảng hồ nhỏ được bao bọc bởi 4 bức tường. Tuy nhiên, nếu thiết kế khéo léo ngay từ khi mua nhà đất giá rẻ khoảng không gian này cũng trở nên tuyệt vời. Vì hồ bơi không chỉ đơn giản là một khoảng nước để bơi lội. Gia chủ có thể tận dụng khoảng hồ nhỏ xinh này bằng cách trang trí thêm một số cây cảnh, đất, đá. Tạo ra một mảng xanh thiên nhiên lãng mạn có thác nước, hồ cá, cây xanh…

Hồ bơi trên từng lửng, tầng trệt

Việc bố trí hồ bơi ở tầng lửng, tầng trệt đòi hỏi quá trình lọc nước và làm sạch tốn nhiều thời gian hơn. Mặt khác, khi thiết kế hồ bơi trong nhà, gia chủ cũng cần đầu tư một hệ thống thông gió để hút khí ẩm. Nếu không có hệ thống thông gió, không khí ẩm từ hơi nước dễ phá hỏng các vật liệu trong nhà.

mua nhà đất

Hồ bơi trên tầng thượng

Gia chủ nên sử dụng mái kính để ốp mái, kính vừa giúp che chắn mưa, gió, bụi vừa có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Với độ cao từ trên nhìn xuống, bạn có thể thưởng lãm không gian xinh đẹp vừa có thể bơi lội trong làn nước mát lạnh, bỏ lại sự mệt mỏi phía sau. Quyết định này sẽ không khiến bạn hối hạn khi mua nhà đất 2019 đâu

mua nhà đất

Nội thất của hồ bơi mini trong nhà

Ánh sáng

Ánh đèn trong mỗi gian phòng đều thể hiện một phong cách riêng. Trong đó ánh sáng tại hồ bơi trong nhà cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Hẳn bạn sẽ chẳng muốn bước vào khu vực hồ tối tăm, xám xịt. Do đó, khi chọn ánh sáng, gia chủ có thể chọn các loại đèn tạo nhiều hiệu ứng khác nhau. Điều này để nhấn nhá thêm cho khu hồ thêm sinh động. Tuy hồ bơi nhỏ, nhưng gia chủ cũng nên décor thêm ghế thư giãn. Phòng tắm gần hồ để tiện việc thay quần áo. Xung quanh hồ nên lát đá cẩm thạch, gạch men hoặc đá tự nhiên. Các loại đá này có thể chống thấm nước, bảo vệ nền nhà…

Kiểu dáng

Tùy vào sở thích, một số gia chủ thích hồ bơi trong nhà được thiết kế theo một phong cách táo bạo. Một số khác lại thích hồ tạo ra cảm giác sinh động hợp với phong cách nhà đương đại. Ngoài những kiểu hồ hình chữ nhật truyền thống, quen thuộc. Bạn có thể lên ý tưởng cho một kiểu hồ bơi có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục.

Chúc các gia chủ biết thêm cách thiết kế hồ bơi mini khi mua nhà đất 2019

Bài viết liên quan