Thiết kế ban công chuẩn phong thuỷ khi mua nhà đất giúp chiêu tài vượng

Đừng lãng phí ban công nhà mình chỉ là nơi phơi quần áo. Hãy tận dụng khoảng không gian nhỏ xinh trước căn hộ chung cư mặt phố khi mua nhà đất. Chỉ với chi phí không quá lớn những mẫu thiết kế ban công dưới đây có thể tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, để thiết kế ban công chuẩn phong thuỷ, cần dựa vào nhiều yếu tố. Tuy vậy, quan trọng nhất là phải giữ ban công sạch sẽ, thoáng đãng. Cocngay.com lưu ý bạn cách thiết kế ban công chuẩn thu hút phong thuỷ tốt nhé

1. Thiết kế ban công rộng vừa phải, cân đối với diện tích khi mua nhà đất

Thiết kế ban công chuẩn phong thuỷ không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn. Không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào của căn hộ chung cư cũng có. Tuy nhiên một khi đã khi mua nhà đất giá rẻ có ban công thì phải đẹp và thanh nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng. Vì vậy, tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho. Lí do là từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Mua nhà đất

2. Mua nhà đất có ban công nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Ở các căn hộ truyền thống xưa, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các nhà ở hiện đại hay mua nhà đất TP. HCM hay Hà Nội, một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải. Là nơi góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.
Đồng thời khi thiết kế ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào. Tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông. Tà khí từ đó không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Mua nhà đất

3. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ. Nếu quá bẩn hay bừa bộn, sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu. Những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Do vậy, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng.
Bên cạnh đó, khi mua nhà đất 2019 và thiết kế ban công, tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối. Cây xanh có thể giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng. Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất. Giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Mua nhà đất

4. Không nên thiết kế ban công quá khác biệt

Khi thiết kế ban công, không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng không được có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công. Đặc biệt, mua nhà đất giá rẻ có ban công khi thiết kế chuẩn phong thủy thì không được thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Mong bạn sẽ biết cách thiết kế ban công chuẩn phong thuỷ khi mua nhà đất giúp chiêu tài vượng

Bài viết liên quan