Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay giảm nhiệt?

Theo CTCP DKRA Việt Nam, 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến 2 giai đoạn nguồn cung mới tăng cao là 2008 – 2009 và 2015 – 2016. Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết phân khúc.

Lượng tiêu thụ ở các phân khúc bất động sản Đà Nẵng

Nhà phố, căn hộ, biệt thự trong 3 năm trở lại đây có vẻ như vẫn giữ lượng tiêu thụ tốt. Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, theo khảo sát của DKRA, khoảng 12 dự án được mở bán. Cung ứng ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97%. Các dự án bất động sản Đà Nẵng 2019 tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc – Tây Bắc thành phố.

bất động sản Đà Nẵng
Ở phân khúc căn hộ, toàn thị trường có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở bán, cung ứng ra thị trường bất động sản Đà Nẵng mới nhất khoảng 7.291 căn và tỷ lệ tiêu thụ đạt 99%. Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố. Ở phân khúc đất nền, giá bán thứ cấp hiện nay đang có dấu hiệu giảm nhẹ 7 – 10% so với đầu năm. Từ năm 2011 đến nay, thị trường bất động sản hiện nay có khoảng 7 dự án đáng chú ý. Quy mô 50 – 500 ha được triển khai bán hàng.

Với condotel, từ giữa năm 2018 đến tháng 6/2019, có sự sụt giảm đáng kể trong lượng tiêu thụ. Trước đó, chỉ trong vòng 3 năm từ 2016, bất động sản Đà Nẵng mới nhấtcó khoảng 9.890 căn condotel đến từ 12 dự án được đưa ra thị trường. Sức tiêu thụ đạt 75% nguồn cung.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng
cho tiềm năng phát triển du lịch

Theo đánh giá của DKRA Việt Nam, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Đồng thời được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, động lực thúc đẩy phát triển của cả khu vực miền Trung. Đà Nẵng sẽ được định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh. Là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tươi sáng tạo tiền đề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay tăng trưởng mạnh.

bất động sản Đà Nẵng

DKRA Việt Nam cho rằng Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn. Tiêu biểu là việc quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triển của thành phố. Tâm lý người mua vẫn chuộng các sản phẩm đất nền, nhà liền thổ. Thông tin thị trường bđs Đà Nẵng hiện nay chưa được minh bạch. Dẫn đến những xáo trộn ở một số thời điểm. Áp lực đối với môi trường tự nhiên khi phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Quy hoạch và kiến trúc cảnh quan đô thị chưa được định hình rõ nét…

bất động sản Đà Nẵng

Với cơ hội và thách thức đó, để thị trường buôn bán bđs Đà Nẵng phát triển lành mạnh trong tương lai. Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô. Đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên. Đồng thời, các ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay giảm nhiệt chưa?

Bài viết liên quan