Sử dụng gạch trần trang trí khi mua nhà đất ở: Những lưu ý nên biết!

Hầu như mọi thiết kế khi mua nhà đất ở đều được khởi tạo từ những viên gạch. Với màu đỏ bắt mắt, độ bền cao, dễ kết hợp tạo hình cùng, gạch trần đã trở thành chất liệu tuyệt vời trong thiết kế, trang trí nhà ở hiện đại. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà gạch trần mộc ở bất cứ nơi đâu.

Vài năm trở lại đây, bên cạnh những vật liệu truyền thống như tre nứa, gạch trần đã hồi sinh mạnh mẽ. Được sử dụng rộng rãi trong thiết kế, trang trí nhà ở theo cách thức độc đáo, sáng tạo hơn. Đây vừa là yếu tố quan trọng tạo nên kết cấu vững chắc cho công trình. Vừa là phương tiện trang trí, kiến tạo không gian sống ấm áp, mộc mạc. Cùng Cocngay.com tìm hiểu bài viết dưới nhé

Ưu điểm khi sử dụng gạch trần khi mua nhà đất ở

Làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình

So với các loại gạch khác, gạch trần có kích thước vừa phải. Kiểu dáng vuông vắn, không có họa tiết, màu sắc không quá sặc sỡ nhưng rất bắt mắt. Đặc biệt, gạch trần dễ kết hợp với nhau theo các bố cục nhất định tạo nên diện mạo ấn tượng khi mua nhà đất 2019. Sẽ là điểm nhấn cho căn hộ chung cư hiện đại của bạn

mua nhà đất

Độ bền cao

Ưu điểm vượt trội tiếp theo của việc sử dụng gạch trần so với các loại gạch xây dựng khác chính là loại gạch này có độ bền khá cao. Khả năng chịu lực cao đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng cũng như nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, gạch trần có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Góp phần kiến tạo không gian sống tiện nghi và thoải mái. Nhiều gia chủ mua nhà đất Đà Nẵng áp dụng thành công.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Giá thành gạch trần rẻ hơn nhiều so với một số loại vật liệu khác khi mua nhà đất giá rẻ 2019. Quá trình thi công bỏ qua công đoạn trát khi sử dụng gạch trần giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí. Chẳng hạn như mua nguyên liệu, chi phí nhân công trát tường, chi phí sơn nhà và thời gian thi công. Đây là một trong những lý do tạo nên sức hút cho gạch mộc không sơn trát so với các loại gạch khác hiện nay.

mua nhà đất
Cuối cùng, khi xây nhà bằng gạch trần, bạn sẽ không cần tốn thời gian, tiền bạc và công sức để xử lý các vết nứt tường bê tông xuất hiện sau một thời gian dài do thấm dột, ẩm ướt.

Kỹ thuật xây gạch trần đảm bảo thẩm mỹ và độ bền khi mua nhà đất

Kỹ thuật sử dụng gạch trần, không sơn trát đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi trong quá trình xây, chỉ cần một chi tiết cẩu thả cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Kỹ thuật xây cụ thể:

– Khối xây gạch sẽ chịu lực tốt theo phương thẳng đứng. Khi mua nhà đất giá rẻ 2019 hãy hạn chế xây nghiêng lệch hay méo mó. Tránh làm giảm khả năng chịu lực của tường gạch.

– Đảm bảo khối xây vuông vức, bằng phẳng để tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời giúp giảm nguyên vật liệu và nhân lực ở công đoạn sơn (nếu có).

mua nhà đất

– Khi xây nhà, cần tránh hiện tượng trùng mạch để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ. Mạch dọc có thể trùng tới 4-5 hàng. Nhưng tuyệt đối không được trùng mạch ngang. Nhằm tăng độ bền cho tường và tránh hiện tượng trùng mạch, người ta thực hiện kỹ thuật khóa mạch như sau. Cứ 3 đến 5 hàng gạch dọc thì sẽ có 1 hàng gạch ngang.

– Trong tạo khối kiến trúc với gạch trần, viên gạch ngang phải là gạch đặc (gạch đinh) để tránh hiện tượng tụt đinh. Bên cạnh đó còn tăng khả năng chống thấm cho tường.

– Nếu không thể dùng gạch ngang để khóa mạch. Có thể sử dụng thép nhằm tăng cường sự liên kết giữa các hàng gạch.

– Với tường bao 220cm, hàng gạch cuối cùng luôn luôn quay ngang để phân phối lại mạch xây. Đồng thời chia tải trọng đều sang hai bên.

Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin từ Sử dụng gạch trần trang trí khi mua nhà đất ở: Những lưu ý nên biết!

Bài viết liên quan