Sai lầm khi thiết kế giếng trời gây họa khi mua nhà giá rẻ

Là giải pháp kiến trúc quen thuộc khi mua nhà giá rẻ không có nhiều mặt thoáng, giếng trời đem lại ánh sáng tự nhiên, giúp không khí lưu thông. Tuy nhiên, nếu tính toán không cẩn thận, giếng trời sẽ khiến nhà trở nên ngột ngạt, bức bối. Dưới đây là 7 sai lầm Cocngay.com đã tổng hợp mà gia chủ cần tránh khi thiết kế giếng trời.

Những sai lầm thiết kế giếng trời khi mua nhà giá rẻ

Tường giếng trời phẳng nhẵn

Bản chất giếng trời là một cái ống, vì vậy âm thanh truyền trong giếng trời rất vang và rõ. Nếu mặt tường trong giếng trời làm trơn, phẳng sẽ khiến âm thanh bị vang. Người ngồi tầng dưới nói chuyện, người tầng trên có thể nghe thấy. Điều này vừa làm mất sự riêng tư vừa làm phiền mọi người xung quanh. Do đó, mặt trong tường nên có một số mảng nhám, sần để tiêu âm như dùng sơn gai, ốp đá tự nhiên, gạch thẻ, gạch trần. Đây cũng là thủ pháp trang trí khi mua nhà giá rẻ Hà Nội hay TP. HCM

Mái che quá mỏng

Mùa hè ở một số vùng thường có nắng rất gay gắt, nhất là vào buổi trưa. Khi mặt trời chiếu thẳng xuống giếng trời gây thừa sáng, chói lóa. Bởi vậy, khi mua nhà giá rẻ gấp, sàn, cầu thang gỗ hoặc các đồ đạc trong khu vực này có thể nhanh bị phai màu sơn, hư hỏng. Chủ nhà nên lắp đặt thêm hệ thống rèm dưới mái giếng trời để chắn nắng và điều tiết lượng ánh sáng khi mua nhà giá rẻ Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh vì thời tiết khá nóng.

mua nhà giá rẻ

Hệ thống lan can thấp, khe hở rộng

Khi mua nhà giá rẻ 2019, các khu thông tầng là khoảng không có chiều sâu hun hút nên gia chủ phải làm phần ngăn cách với giếng trời. Đảm bảo theo các tiêu chuẩn an toàn của KTS. Nếu sử dụng lan can, gia chủ cần lưu ý chiều cao và khoảng cách khe hở. Với nhà có trẻ nhỏ, bạn cần thiết kế đảm bảo để trẻ không thể trèo qua phần ngăn cách này.

Không làm thoát nước sàn khi giếng trời không có mái che khi mua nhà giá rẻ

Nhiều gia đình mua nhà giá rẻ Đà Nẵng không làm mái cho phần thông tầng. Mục đích là để nhận gió mát, mưa rơi tưới cho vườn cây bên dưới. Nhờ đó, cây cối xanh tốt hơn, nhà gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu khu vực này không có mái che thì đáy giếng phải làm hệ thống thoát nước tốt. Phần sàn phải đủ rộng, khu vực xung quanh có che chắn (tường, vách, cửa) để nước mưa không bắn vào không gian xung quanh. Gây mất vệ sinh cho căn nhà

mua nhà giá rẻ

Hệ thống đèn, cây cảnh trên tường

Giếng trời ở một số ngôi nhà ống hiện đại được thiết kế cao, rộng với đèn chiếu sáng, chi tiết trang trí xa tầm với. Khi có các sự cố, gia chủ sẽ buộc phải lắp đặt giàn giáo chỉ để thay một bóng đèn hỏng. Việc chăm sóc cho cây, lau chùi các bức tranh treo tường cũng khó khăn.

mua nhà giá rẻ

Treo đèn chùm, vật trang trí to nặng

Nếu dưới giếng trời không phải là khu vực cố định như hồ cá, vườn cảnh mà là nơi qua lại, hoặc không gian sinh hoạt thì bạn không nên treo những chậu cây, treo đèn, vật trang trí to, nặng phía trên có thể gây nguy hiểm.

Mong bạn sẽ tránh được các sai lầm khi thiết kế giếng trời gây họa khi mua nhà giá rẻ

Bài viết liên quan