Sai lầm khi mua nhà giá rẻ: 7 cách trang trí khiến nhà bạn trông “rẻ tiền”

Nhiều gia đình thường có xu hướng chọn những món đồ nội thất hoành tráng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cách bày trí này không chỉ lỗi thời mà còn gây tốn diện tích và khả năng kinh tế của gia đình. Một không gian nho nhỏ trong tổ ấm lại bố trí vật dụng không hợp lí sẽ làm quyết định mua nhà giá rẻ  thật thảm hại. Cùng Cocngay.com tìm hiểu 7 sai lầm dưới nhé

1. Tủ để TV có kích thước lớn trong khi mua nhà đất nhỏ

Nhược điểm lớn nhất của một hệ tủ lớn chính là quá cồng kềnh. Với gia chủ mua nhà giá rẻ
Hà Nội điều này sẽ làm không gian bí bách, chật chội. Ngoài ra, chủ nhà sẽ dễ tích trữ quá nhiều những món đồ không sử dụng đến. Thay vì đầu tư cho chiếc tủ quá lớn, bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn đơn giản để đặt TV. Hoặc đơn giản là treo chúng trực tiếp trên trường. Bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu vướng mắt bởi các đồ trang trí xung quanh chiếc TV.

mua nhà giá rẻ

2. Nhầm lẫn giữa đơn điệu và đơn giản

Phong cách tối giản đang là xu hướng được yêu thích khi mua nhà giá rẻ 2019. Không cần sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt. Tuy nhiên, nếu nhà bạn chỉ sử dụng một tông màu trắng hoặc trung tính sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo. Do đó, nếu thích phong cách này, bạn hãy khéo léo lựa chọn một số màu trung tính, đồng thời thêm màu sắc sáng làm điểm nhấn. Đặc biệt là với những ngôi nhà nhỏ như mua nhà giá rẻ Đà Nẵng hay Hà Nội nên chú ý.

mua nhà giá rẻ

3. Khi mua nhà đất lựa chọn nội thất có họa tiết hoa lá hoặc tranh vẽ

Những họa tiết in trên tủ đồ có thể khiến bạn thích thú lúc đầu. Nhưng chúng sẽ dần trở nên nhàm chán nếu nhìn thấy mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ một chiếc tủ tốt chỉ vì không thích hình ảnh in trên cánh cửa tủ. Bởi thế, khi mua nhà giá rẻ mới nhất cũng như đồ nội thất, bạn nên chọn màu sắc trơn. Có thể sử dụng một số chi tiết trang trí nhỏ, dễ thay đổi nhằm tạo sự sinh động.

4. Tập hợp nhiều món đồ theo mốt

Nếu theo đuổi các trào lưu trong thiết kế nội thất, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để chi trả. Không chỉ thế, các mốt đó thường sẽ thay đổi rất nhanh. Bạn hãy chọn những thứ hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình.

5. Bàn kính cho phòng khách

Những chiếc bàn kính sẽ khiến cho căn phòng trở nên thanh lịch. Tuy nhiên nó cũng tồn tại không ít nhược điểm đấy. Bề mặt kính sẽ dễ dàng in dấu vân tay và nguy hiểm nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hiếu động.

mua nhà giá rẻ

6. Giấy dán tường quá sặc sỡ

Giấy dán tường quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rối mắt và rẻ tiền. Tốt hơn hết làbạn hãy chọn sơn một màu hoặc giấy dán tường họa tiết đơn giản. Nên cùng tông màu với đồ đạc trong phòng là tốt nhất.

7. Nội thất chỉ dùng được thời gian ngắn cho phòng của trẻ

Các gia đình có xu hướng chọn tông màu hồng cho bé gái, màu xanh cho bé trai. Cùng một số đồ dùng có hình nhân vật hoạt hình trong phòng của trẻ. Kiểu nội thất này có thể khiến các bé thích mê khi phòng mới hoàn thành. Nhưng trẻ nhỏ thường xuyên thay đổi sở thích, suy nghĩ và lớn rất nhanh. Bởi vậy, bạn có thể cân nhắc chọn phong cách trung tính với một số đồ trang trí giá trị nhỏ, dễ thay đổi phù hợp với từng bé.

mua nhà giá rẻ

Mong bạn sẽ tránh được 7 cách trang trí sai lầm khiến nhà bạn trông “rẻ tiền” khi mua nhà giá rẻ

Bài viết liên quan