Phong thủy mua nhà đất : Những kiêng kỵ các gia chủ cần nhớ khi sửa nhà

Mua nhà đất, xây nhà, sửa nhà là ba việc vô cùng quan trong với các gia chủ trong phong thủy. Đặc biệt, phong thủy sửa nhà có những kiêng kỵ mà bạn nhất định phải nhớ. Để tránh các điều không may xảy đến trong quá trình sửa sang nhà cửa, hãy cùng Cocngay.com tìm hiểu bài viết dưới nhé!

Phong thủy mua nhà đất : Những kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

Kiêng sửa nhà đầu năm

Với những người không có điều kiện mua nhà đất mới, sửa chữa nhà là điều các gia chủ đang quan tâm hiện nay. Theo phong thủy sửa nhà, thời điểm đầu năm là tiết khí Lập Xuân, ẩm ướt, lạnh giá. Không thích hợp để đào móng, sửa chữa. Hơn nữa, đầu năm là giai đoạn vượng khí nhất, nếu động búa động thổ, sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Hãy dành việc sửa chữa nhà cửa vào giai đoạn giữa hoặc cuối năm nhé các gia chủ mua nhà đất Đà Nẵng.

mua nhà đất

Kiêng sửa nhà, mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch theo dân gian là tháng không tốt lành cho tất cả mọi việc, kể cả mua nhà đất giá rẻ. Chính vì thế mà trong tháng này, những công việc lớn như làm nhà, mua nhà, mua xe, đi xa thường không được thực hiện. Và việc sửa nhà cũng không phải ngoại lệ. Theo phong thủy sửa nhà, bạn hãy chờ cho qua tháng 7 âm lịch để mọi việc thuận lợi hơn nhé.

Không nên sửa nhà, mua nhà đất vào tuổi hạn

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp sửa nhà với mệnh của gia chủ. Giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình, kết cấu công trình. Mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ. Hạn chế những điều không may trong cuộc sống.
Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Nhưng nếu sửa chữa lớn hay mua nhà đất mới nhất, thì theo phong thủy sửa nhà, việc xem tuổi là chắc chắn là điều nên làm. Theo kiêng kỵ trong phong thủy sửa nhà, kiêng sửa chữa nhà cửa phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến, gặp nhiều rủi ro, khó khăn về mọi mặt.

mua nhà đất

Kiêng sửa nhà khi gia đình có người mang thai

Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác đến rất mạnh đến môi trường xung quanh. Thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng nhanh tới con người. Đặc biệt là người phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, trong giai đoạn gia đình có người mang thai thì cần cân nhắc việc sửa nhà. Nếu có thể, nên để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn. Chỉ nên sửa chữa đơn giản, không thay đổi kết cấu ngôi nhà.

mua nhà đất

Trên đây là Phong thủy mua nhà đất : Những kiêng kỵ các gia chủ cần nhớ khi sửa nhà

Bài viết liên quan