Phòng bếp hợp phong thủy khi mua nhà đất cho mệnh Hỏa

Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình ở một địa thế đẹp, hợp phong thủy. Nếu mua nhà đất  có bố trí các phòng ốc trong nhà hợp lí, khoa học thì sẽ thu hút được phong thủy tốt hơn. Cocngay.com mời bạn tham khảo bài viết phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa dưới đây nhé!

Tuổi mệnh Hỏa khi mua nhà đất nên đặt hướng phòng bếp như thế nào?

Hướng phong thủy khi mua nhà đất tốt gồm hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc .Sinh khí  từ những vì trí này sẽ mang đến cho  gia chủ và người thân trong gia đình may mắn và bình an.

khi mua nhà đất

Trong trường hợp khi xây dựng phòng bếp bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn những hướng tốt thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với 1 trong những hướng tốt nói trên.

Bố trí phong thủy phòng bếp khi mua nhà đất cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Phòng bếp với những người mệnh Hỏa nên chọn những gam màu ấm nóng như: đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá để mang lại may mắn cho gia đình. Đồng thời trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do đó bạn hãy chọn những màu như xanh lá và vàng cho bếp .Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi khi mua nhà đất 2019 hãy chọn những màu thích hợp với tổng thể để giúp căn phòng thêm ấn tượng, không nên lạm dụng quá bởi gam màu này sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Một gợi ý nho nhỏ sử dụng màu vàng nhẹ nhàng từ gỗ – vừa hợp phong thủy mà vẫn khiến căn bếp trở nên sang trọng,dịu mát, nền nã cho căn bếp.

Đồng thời, do Thủy khắc Hỏa vậy nên hãy tránh những màu xanh thẫm đen đi nhé

Cách bày trí không gian 

  • Với tính cách khá sôi nổi, chủ động, thích khám phá và cũng rất nóng tính vì vậy, khi lựa chọn bày trí bạn nên theo phong cách hiện đại và  điểm nhấn mạnh vào các chi tiết mộc sẽ phù hợp hơn cả.
  • Bạn có thể tô điểm thêm cho căn bếp sinh động bằng những cây xanh vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất hợp lý mà lại còn gần gũi với thiên nhiên trong môi trường sống đô thị hiện nay. Cây xanh thì có thể chọn những cây thuộc họ xương rồng hoặc các loại cây có thể ra hoa, kết trái, sống trong bóng râm. Trồng trong chậu cây màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các vật trang trí bằng đá, các đồ dùng bằng gốm, sứ ( bát, đĩa, bình …) hay các vật trang trí bằng pha lê trong nhà bếp.

Xem thêm:

Chất liệu nội thất phòng bếp bạn nên lựa chọn là gì?

  • Người mệnh Hỏa hãy ưu tiên chọn chất liệu nội thất phòng bếp bằng gỗ (gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài) cho các đồ tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí … Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ, 1 chiếc gương gỗ để kích hoạt Thủy khí từ đó tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.
  • Bí kíp bố trí phòng bếp để mang tài lộc về nhà cho mệnh Hỏa
  • Hình dáng nội thất phòng bếp có thể lựa chọn là hình tam giác, hình kim tự tháp đây đều là những hình dáng giúp bạn đón thêm tài lộc vào nhà.

Làm sao hóa giải phong thủy nếu không may đặt nhầm hướng bếp

Khi mua nhà đất giá rẻ ai cũng mong muốn mọi sự như ý và diễn ra suôn sẻ nhất, nhưng có thể do một lý do đặc biệt nào đó hoặc chưa hiểu chuyên sâu về phong thủy nên nhiều người đã đặt nhằm hướng phòng bếp. Trong trường hợp này bạn có thể hóa giải bằng cách như sau:

  • Nếu đặt bếp ở hướng Tây bạn hóa giải bằng cách bày trí thêm 1 bình hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng ở ngay cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chặn khí độc và sát khí, đồng thời để chúng hút khi vượng vào nhà giúp bạn làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận.
  • Nếu đặt bếp ở hướng Nam thì bạn có thể trồng ở phía ngoài gian bếp nhiều giống cây lá to để giảm ánh nắng mặt trời chiếu vào, giảm xu hướng tiêu tán tài lộc của gia chủ.
  • Nếu hướng bếp lỗi ở phía Bắc bạn cũng đừng quá lo lắng bạn hãy hóa giải bằng cách làm tăng độ nóng của Hỏa và giảm bớt độ lạnh của Thủy bằng cách bày trí thêm nhiều cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng bếp, các vật dụng chọn màu thuộc gam nóng làm tăng sinh khí cho nhà bếp, tận dụng nguồn sáng tự nhiên là tốt nhất.

Qua bài viết, các bạn mệnh Hỏa đã có thể tự mình điều chỉnh ngôi nhà cho hợp phong thủy phải không. Cocngay.com cũng có chia sẻ về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ nữa nhé!

Bài viết liên quan