Phân khúc nào trong thị trường bất động sản nổi trội 2019?

Theo CBRE không gian làm việc linh hoạt tại TPHCM nằm trong top 3  thị trường bất động sản có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại châu Á – Bình Dương.

Phân khúc văn phòng trong thị trường bất động sản với cầu tăng, cung hạn chế

Báo cáo thị trường bất động sản Quý 2/2019 của CBRE, thị trường văn phòng TPHCM không có thêm nguồn cung mới nào cho cả hai hạng A và hạng B. Tính đến nửa đầu năm 2019, tổng nguồn cung thị trường văn phòng TP.HCM đạt được hơn 1,22 triệu m2 diện tích cho thuê từ 15 tòa nhà hạng A và 63 tòa nhà hạng B.

Nguồn cung văn phòng của thị trường bất động sản TPHCM thấp hơn thị trường giao dich bat dong san Hà Nội 116.352 m2 diện tích thuê. Do việc hạn chế nguồn cung trong nửa đầu năm 2019, giá thuê cả hạng A và hạng B tiếp tục tăng, tuy nhiên, chỉ ở tốc độ vừa phải, đặc biệt đối với phân khúc hạng A.

thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản tăng trưởng nhanh với phân khúc không gian làm việc

Trong khi đó, thị trường bất động sản tp Hồ Chí Minh cũng như không gian làm việc linh hoạt vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh trong nửa đầu năm 2019. Trong quý vừa qua, thị trường bất động sản giá rẻ 2019 đã tiếp nhận thêm hơn 4.000 m2 diện tích sàn từ năm địa điểm mới – Up Deutsches Haus (Q.1), The Hive – Huỳnh Khương Ninh (Q.1), Compass Office – Landmark 81 (Bình Thạnh), Leo Palace 21 (Q.1) và Kafnu – Saigon Pearl (Bình Thạnh).

thị trường bất động sản

Mặc dù không gian làm việc linh hoạt được mở rộng nhanh chóng, hiệu suất hoạt động của thị trường bất động sản này vẫn được ghi nhận rất tốt. Tổng nguồn cung tích lũy của thị trường đạt 46.266 m2 diện tích sàn, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này được dự báo sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2019. Nâng tỷ lệ không gian làm việc linh hoạt so với tổng nguồn cung văn phòng (penetration rate) từ 2% trong quý 2 lên đến 5% vào quý 4 năm 2019. Thị trường bất động sản mới nhất HCM nửa cuối 2019 chắc chắn sẽ rất sôi động

Mối quan tâm dành cho không gian văn phòng linh hoạt là yếu tố an toàn, bảo mật thông tin mà vẫn không làm suy giảm yếu tố văn hóa công ty, yêu cầu về môi trường làm việc, sức khỏe, chất lượng cơ sở hạ tầng và giữ chân nhân viên.

Đặc biệt với những người mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, một không gian làm việc chất lượng, giá đầu tư hợp lý luôn là ưu tiên hàng đầu. Văn phòng 24 giờ là loại hình được đối tượng này ưu tiên lựa chọn. Vừa tận dụng ưu thế của mô hình văn phòng linh hoạt lại có thể tận dụng những tiện ích hiện đại trong khu đô thị hiện hữu, vừa không sợ ảnh hưởng từ người cho thuê như tăng giá, không cho thuê tiếp mà lại giá trị lại tăng theo thời gian.

thị trường bất động sản

Với mô hình văn phòng 24 giờ, dân văn phòng có cơ hội trải nghiệm không gian làm việc xanh, hiện đại, vừa làm việc vừa nghỉ ngơi và được sử dụng các tiện ích sinh hoạt giải trí để cân bằng sức khỏe. Đây cũng sẽ là điểm cộng cho những ai yêu thích sự thoáng đãng, tìm kiếm không gian tái tạo cảm hứng và thiên về hoạt động nghệ thuật, điều mà các cao ốc văn phòng tại khu trung tâm khó lòng đáp ứng. Chắc chắn rằng đây chính là phân khúc nổi trội nhất trong thị trường bất động sản 2019

Bài viết liên quan