Những loại hoa trồng ban công khi mua nhà nhỏ vẫn đẹp xinh

Hoa trồng ban công không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Nó cũng góp phần giúp lọc không khí cho ngôi nhà bạn. Các gia chủ mua nhà có ban công, nơi này được sử dụng hữu ích với rất nhiều chức năng. Là nơi ăn sáng, nơi làm việc, uống trà, hóng mát, chuyện trò. Để không gian này là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, hãy tham khảo cùng Cocngay.com một số loại hoa trồng ban công dưới đây nhé.

Những loài hoa dành cho gia chủ mua nhà có ban công

1. Dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là loại hoa trồng ban công được yêu thích bởi vẻ đẹp vô cùng tươi tắn. Giúp khoảng ngoại thất trở nên ấn tượng hơn. Vì thế, khi mua nhà giá rẻ có ban công dù rộng hay hẹp, khi có thêm những chậu dạ yến thảo treo hoặc kẹp ở lan can cũng rất tuyệt vời. Không gian như bừng sáng và mềm mại, duyên dáng và cuốn hút hơn.

mua nhà

2. Mười giờ

Bất kỳ ai cũng có thể trồng được hoa mười giờ bởi nó phù hợp từ đất bạc màu, khô cằn đến đất nhiều dinh dưỡng. Hoa đều có thể dễ trồng khi được giâm nhẹ bằng cành. Do thế, nó là loại hoa trồng ban công khá được ưa chuộng. Khi trồng mười giờ ở ban công, bạn có thể lựa chọn việc trồng đất sạch. Trộn đều với phân bón để có nhiều chất dinh dưỡng giúp cây khỏe, hoa to. Đây là lựa chọn rất yêu thích của nhiều gia chủ mua nhà TP. HCM diện tích nhỏ  đấy nhé

mua nhà

3. Hoa hồng

Khi có khoảng ban công thông thoáng và nhiều ánh nắng thì đó sẽ là vị trí tuyệt vời để trồng những chậu hồng. Ban công ít nắng có thể trồng hồng bụi. Có đủ từ 5 – 6 giờ nắng mỗi ngày sẽ thích hợp cho việc trồng hồng leo. Một điều lưu ý nho nhỏ khi trồng hồng ở ban công đó là cần thường xuyên cắt tỉa, bón phân, tưới nước. Bên cạnh đó khi mua nhà giá rẻ có ban công cũng nên tạo cảnh quan đẹp bằng cách tạo điểm nhấn với nhiều màu sắc khác nhau. Ban công của bạn sẽ thêm dịu dàng và lãng mạn nhờ loài hoa này.

mua nhà

4. Hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn còn được gọi là hoa đăng, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Khi hoa nở, màu sắc thay đổi từ trắng, đỏ hồng, tím hoặc pha lẫn nhiều màu vô cùng rực rỡ. Để cây phát triển tốt ở môi trường ban công cần đặt ở môi trường thoáng, có nhiều gió và hơi ẩm. Vì vậy trồng ở ban công là phù hợp với việc trồng trong giỏ treo hoặc chậu cây đặt ở lan can.

mua nhà

5. Hoa giấy

Tương tự với hoa hồng, hoa giấy cũng là loại nên trồng ở ban công nhiều nắng gió. Tuy nhiên, khác một chút với loài hoa cần sự chăm sóc tỉ mẩn như hồng thì hoa giấy không cần phải tỉ mỉ chăm sóc. Chỉ cần trồng ở những chậu đất khô cằn, ít cần tưới tắm và bón phân. Mỗi năm chỉ cần bón phân cho cây 1 đến 2 lần. Thường xuyên cắt tỉa cành để cây đẻ nhánh và ra nhiều hoa hơn. Mua nhà giá rẻ 2019 có ban công thì hoa giấy là lựa chọn tuyệt vời.

mua nhà

6. Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loài hoa khá dễ trồng và dễ chăm. Bạn có thể mua cây con về trồng ở chậu có đất tơi xốp, thoáng, thoát nước tót. Cẩm tú cầu là loài hoa cần chế độ dinh dưỡng cao nên bạn có thể bón phân theo định kỳ 20 ngày/ lần. Cẩm tú cầu ưa nước nên bạn tưới đủ nước để cây tươi tắn, ra hoa rực rỡ. Cẩm tú cầu có thể cắt hoa và tỉa cành sau khi hoa nở để cây đẻ nhánh và sai hoa ở lứa sau.

mua nhà

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin về những loại hoa trồng ban công khi mua nhà nhỏ vẫn đẹp xinh

Bài viết liên quan