Nên làm sàn gỗ hay lát gạch men cho bếp chung cư và các loại bất động sản?

Sàn bếp căn hộ chung cư là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ và các vết bẩn. Do đó khi mua nhà chung cư, hay bất kì loại bất động sản hạng sang nào bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp, có độ bền cao và dễ chùi rửa. Rất nhiều người mua căn hộ đang băn khoăn không biết nên chọn sàn gỗ hay lát gạch men cho khu vực này. Hãy cùng Cocngay.com tìm hiểu trong bài viết dưới nhé.

bất động sản

Ưu điểm của sàn gỗ khi lót sàn bất động sản

Nhiều gia đình chọn giải pháp làm sàn gỗ cho toàn bộ bất động sản Tp HCM, chỉ riêng khu vực bếp ăn lát gạch men. Bởi họ lo ngại các vết dầu mỡ, nước rơi vãi trên sàn gỗ lâu ngày sẽ dẫn đến bong tróc, hư hỏng. Dẫn đến việc mất thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng sàn gỗ cho căn bếp chung cư  hay bất kì bất động sản nào ngày càng phổ biến. Họ thường sử dụng những loại sàn gỗ cao cấp hơn. Độ bền cao và khả năng chịu nước rất tốt.

bất động sản

Sàn gỗ đem đến vẻ sang trọng, lịch sự cho không gian bếp. Đem lại sự ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ trong mùa hè. Đặc biệt là với các căn hộ chung cư hay bất động sản Hà Nội hay TP. HCM thời tiết rất khắc nghiệt. Ngoài ra còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh, bảo quản. Sàn gỗ phổ biến hai loại là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.

Một số lời khuyên khi lát sàn gỗ cho căn bếp chung cư hay bất kì loại bất động sản

Đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước và là nơi có nhiều vật dụng sắc nhọn như dao, kéo. Do đó bạn cần chọn loại sàn gỗ tốt, có khả năng chịu ẩm. Có khả năng chịu trầy xước và dễ lau chùi.

bất động sản

Về màu sắc, nên chọn các gam màu tối hoặc trung tính để cho cảm giác sạch sẽ. Vì đây là khu vực thường xuyên có thức ăn rơi vãi ra sàn, những vết bẩn do dầu mỡ. Các màu nên chọn đó là vàng nâu, sáp ong, màu đỏ của gỗ tự nhiên, màu ghi cho gian bếp hiện đại…

Với khu vực bếp ăn thì nên lựa chọn lát sàn gỗ trước sau đó lắp đặt tủ bếp lên sau. Như thế về mặt thẩm mỹ sẽ rất đẹp. Có thể lắp đặt tủ bếp trước khi lát sàn tuy nhiên khi lát sàn sẽ phải bo nẹp kết thúc xung quanh tủ bếp. Về mặt thẩm mỹ sẽ xấu hơn. Mặt khác ở mép gỗ với chân tủ bếp sẽ có khe hở nhỏ có thể bị nước tràn xuống phía dưới gây ra ẩm mốc. Lâu ngày điều này sẽ không tốt cho sàn gỗ của bất động sản hiện nay. Và cuối cùng nên có sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa sàn, tủ bếp, bàn ăn. Kết hợp với màu của tường để có một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Bạn đã quyết định sẽ làm sàn gỗ hay lát gạch men cho bếp chung cư và các loại bất động sản chưa?

Bài viết liên quan