Nằm lòng bí quyết chọn thời điểm mua bán nhà đất như ý

Thị trường mua bán nhà đất luôn có những biến chuyển không ngừng. Cho nên, dù bạn mua bất động sản nhằm mục đích sử dụng hay để đầu tư thì cũng nên có những tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì không phải có tiền là sẽ mua được bất động sản như mong muốn mà còn phụ thuộc vào thời điểm mua. Đâu là thời điểm chọn mua bán nhà đất tốt nhất.

1. Không nên mua vào mùa mua bán nhà đất đang “sốt” hoặc mùa suy thoái

Có thể thấy, vào thời điểm thị trường đang “sốt” (mùa hạ), giá bất động sản được đẩy lên rất cao, thậm chí vượt qua giá trị thực của nó do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền đầu tư và bán ra để thu lợi từ chênh lệch giá.

mua bán nhà đất
Trong lúc này, nhiều người sẽ cảm giác sợ mất hoặc sợ không có cơ hội mua bán nhà đất giá rẻ được giá tốt. Tuy nhiên, bạn cần nhìn vào thực tế. Ở thời điểm thị trường đang nóng lên, giá bất động sản mỗi ngày đều tăng. Có thể hôm trước bạn mới thấy giá 30 triệu/m2 thì hôm sau giá đã tăng lên 31 triệu. Nếu bạn quyết định mua giai đoạn này, tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá sẽ là cao nhất.
Sau giai đoạn nóng bỏng của thị trường như vậy, giá sẽ chững lại ở đỉnh điểm và bước vào thời kì suy thoái (mùa thu). Ở giai đoạn này, việc dễ nhận ra nhất đó là giá liên tục giảm và với tâm lí chờ đợi, người mua sẽ không mua dẫn đến bất động sản bị “tồn kho” nhiều nhưng cũng chưa nên mua ngay ở thời điểm này vì thị trường sẽ trải qua một giai đoạn đóng băng (mùa đông).

2. Nên mua bán nhà đất vào mùa đông hoặc mùa xuân

Theo quy luật chung của thị trường, khi bước vào mùa đông, lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất ít và rải rác. Vào giai đoạn này tràn ngập trên báo chí và các phương tiện truyền thông là thông tin ảm đạm về thị trường và hàng tồn kho nhiều. Đây là giai đoạn giá mua bán nhà đất 2019 sẽ giảm mạnh và bạn phải theo sát cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Cách tốt nhất là luôn thu thập thông tin để biết bạn đang ở đúng thời kỳ này. Giá bán bắt đầu lùi về tiệm cận với giá trị thực của nó, và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kì bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

mua bán nhà đất
Không những thế, trong giai đoạn này sẽ có nhiều chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ cho thị trường, lãi suất ngân hàng giảm và ưu đãi nhiều cho bất động sản nên bạn sẽ tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn và có lợi cho bạn hơn. Nếu bạn tìm được bất động sản như ý thì hãy cân nhắc mua trong giai đoạn này.

Xem thêm:

3. Tìm mua những bất động sản đặc biệt

Thị trường vào mùa đông và mùa xuân sẽ có những bất động sản đặc biệt. Điểm đặc biệt ở đây đó là những bất động sản làm chủ của nó đang gặp nợ nần hoặc chuyển vùng định cư, li hôn… cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm và có nhiều thông tin từ các môi giới, bạn sẽ tiếp cận được với loại bất động sản này. Thông thường giá sẽ thấp hơn mặt bằng chung rất nhiều.

4. Những lưu ý khi tìm mua một bất động sản

– Luôn tìm hiểu thật kỹ thông tin pháp lý của chủ đầu tư mua bán nhà đất 2019. Nếu bạn mua một bất động sản rẻ mà không làm được sổ đỏ thì rất rủi ro và rắc rối liên quan đến bất động sản sẽ đến với bạn.

mua bán nhà đất
– Hãy đọc thật kỹ hợp đồng: Chỗ nào không hiểu thì hỏi lại, đừng ngại mà bỏ qua và giao phó hết cho môi giới.
– Nên khảo giá ít nhất 10 bất động sản trở lên và quen nhiều môi giới. Đi thật nhiều và đến tận nơi để xem bất động sản mà bạn dự định mua, đừng ngại nói với môi giới là bạn muốn đi xem nhà.
– Luôn thương lượng khi mua, đừng bao giờ coi đó là giá hời nhất vì rất có thể sẽ còn giá tốt hơn.

5. Bí quyết “3 trong 1” để có được bất động sản mơ ước

Nhiều người cứ nghĩ đến mua bất động sản là sợ không có tiền vì họ không biết cách tận dụng các nguồn vốn có sẵn, ngoài tích lũy của bản thân. 3 nguồn vốn tốt nhất bạn có thể gộp lại:
– Từ tích lũy của bạn.
– Từ gia đình, người thân, bạn bè của bạn.
– Từ ngân hàng: Đừng ngại nếu phải đi vay ngân hàng để mua và thế chấp chính bất động sản đó. Hãy tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của bạn và tận dụng nguồn vốn ngân hàng để có được bất động sản mơ ước.

Trên đây là các bí quyết chọn thời điểm mua bán nhà đất như ý. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết.

Bài viết liên quan