Mua nhà giá rẻ: Chung cư – Giải pháp hữu hiệu cho nhiều gia đình

Nhu cầu về nhà ở tại các thành phố lớn trên cả nước ngày càng tăng. Điều kiện kinh tế không cho phép khiến nhiều người chọn cách tìm mua nhà giá rẻ, đặc biệt là chung cư. Theo các chuyên gia, đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong những thời điểm cấp bách.

Thịnh hành mua nhà giá rẻ, căn hộ chung cư đã qua sử dụng

Cách đây 2 năm, lượng giao dịch các căn hộ chung cư bình dân đã qua sử dụng có tăng nhẹ. Có thể nói, việc chuyển nhượng lại các căn hộ chung cư đã qua sử dụng hiện đang là xu thế.
Đối tượng của sản phẩm này là những người có thu nhập trung bình. Bởi giá chuyển nhượng của những căn hộ đã qua sử dụng “mềm” hơn rất nhiều so với căn hộ mới. Ngoài ra, do tâm lý của người mua luôn muốn sở hữu một căn hộ có pháp lý rõ ràng. Mà hầu hết những căn hộ đã qua sử dụng đều có pháp lý đầy đủ.
Tại Hà Nội, những dự án mua nhà giá rẻ hiện nay đã qua sử dụng đều tập trung ở khu vực xa trung tâm. Cụ thể: Linh Đàm, Xa La, Dương Nội. Theo khảo sát, những dự án này đều có giá dao động từ 14 – 16 triệu đồng/m2. Điểm cộng của các dự án chung cư này là đều được bố trí quanh khu vực có đường giao thông thuận lợi. Tiện ích công cộng nội khu được xây dựng đầy đủ và tối ưu. Mang đến sự hấp dẫn cho người mua.

Mua nhà giá rẻ
Tuy nhiên, cần phải phải cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước khi mua những căn hộ chung cư đã qua sử dụng. Đặc biệt là phải chú ý đến mức độ, tình trạng sử dụng. Từ đó định lượng được giá trị thực của sản phẩm chung cư cũ. Tiến hành những bước thương lượng về giá cả một cách hợp lý.

Xem thêm:

Mua mua nhà giá rẻ, căn hộ chung cư đã qua sử dụng: Được gì và mất gì?

Cách đây 5 năm, ở Hà Nội xuất hiện không ít dự án bất động sản giá rẻ. Chỉ từ 10 – 13 triệu đồng/m2. Các dự án này nhanh chóng được người mua nhà tiếp cận. Thậm chí có thời điểm còn gây sốt trên thị trường. Có thể kể đến CT1B Tân Tây Đô, CT12 Văn Phú, Nam Xa La, The Sun Garden. Hay An Bình Tower, Phúc Thịnh Tower, Kim Văn – Kim Lũ… Về mức giá, đa phần thỏa mãn nhu cầu của số đông người mua có thu nhập thấp. Tuy nhiên, vấn đề chất lượng của dòng sản phẩm này vẫn là nỗi trăn trở của phần lớn chủ sở hữu.
Những hạn chế khi mua nhà giá rẻ 2019 có thể chỉ ra như tiện nghi, cơ sở hạ tầng ở mức vừa đủ. Thậm chí, còn xảy ra thấm dột, phòng cháy chữa cháy, nước sinh hoạt không đảm bảo… Một khi đã xác định mua chung cư giá rẻ, gia đình bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào chất lượng. Nói như vậy không có nghĩa là bỏ qua khâu khảo sát thực địa. Hiện tại, mặt bằng chung của từng khu chung cư giá rẻ có sự chênh lệch khá lớn. Tùy thuộc vào từng sự khác biệt, gia đình bạn nên chủ động đàm phán các mức giá khác nhau.

Mua nhà giá rẻ
Khi khảo sát nhà có người ở, có thể đến trực tiếp khu căn hộ để hỏi những người xung quanh. Từ đó, biết giá trị thực căn hộ hiện còn khoảng bao nhiêu phần trăm chất lượng. Ví dụ: tường trong nhà có nứt nhiều, khu nhà vệ sinh có dấu hiệu thấm dột, nước sinh hoạt có cặn bẩn không?…Đây là các điểm hạn chế cơ bản để so sánh tương quan cho quyết định cuối cùng.

Chung cư cũ thường có vết rạn nứt tường

Khi yếu tố chất lượng không phải ưu thế. Nên xem xét kỹ khi mua chung cư hay mua nhà giá rẻ hiện nay có sổ đỏ chính chủ và vị trí thuận lợi. Yếu tố này được xem xét cụ thể là khoảng cách từ dự án đi đến các khu vực lân cận gần hay xa. Đoạn đường có hay kẹt xe không, giao thông có thuận tiện không?…

Mua nhà giá rẻ
Ngoài những yếu tố trên, gia đình bạn cũng nên xem xét phong thủy căn hộ có tốt hay không? Xem xét cách thiết kế bên trong căn hộ, hầm để xe thế nào. Đọc kỹ các quy định và điều khoản trong hợp đồng…Không ít trường hợp, nhiều chủ sở hữu vẫn đang vay gói 30.000 tỷ đồng, nhưng chưa trả xong. Vì lẽ đó, cũng cần trao đổi cụ thể để chốt phương án trả lãi và gốc. Lựa chọn phương án theo hướng có lợi nhất cho gia đình bạn.

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết Mua nhà giá rẻ: Chung cư – Giải pháp hữu hiệu cho nhiều gia đình.

Bài viết liên quan