Mua nhà đất TP.HCM quận 8: Sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!

Trong báo cáo mới đây của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, lượng quỹ đất của TP.HCM ngày một hạn hẹp và chứng kiến nhiều ông lớn bất động sản bắt đầu “di cư”. Tuy nhiên, nếu những ai vẫn chuộng mua nhà đất TP.HCM quận 8, nơi đây vẫn đầy ắp những lựa chọn không tồi. Điều này tạo nên một thực tế rằng dường như nhu cầu nhà ở nguyên căn không còn mấy phù hợp, dần chuyển sang chung cư

Mua nhà đất TP.HCM quận 8 chưa bao giờ hết hấp dẫn

Cách đây nhiều năm, quận 8 chưa bao giờ là sự lựa chọn hoàn hảo trong mắt những ai muốn chọn nơi đây làm nơi “an cư lạc nghiệp”. Đơn giản, quận 8 được bao quanh bởi nhiều kênh rạch, mạng lưới giao thông chưa thực sự phát triển.

Mua nhà đất TP.HCM
Bây giờ đã khác, mang vị thế nằm ngay cửa ngõ Sài Gòn, hạ tầng được chú trọng đầu tư bài bản, đã khiến cho thị trường mua nhà đất TP.HCM quận 8 ngày một phát triển theo thời gian.
Có thể dễ dàng nhận thấy những công trình quy hoạch góp phần làm thay đổi lớn diện mạo quận 8 đó là dự án đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác tuyến Đại lộ huyết mạch Võ Văn Kiệt với hơn 10 làn xe chạy, kết nối hai vùng kinh tế Đông – Tây của Thành phố. Và cũng từ đây, quận 8 mới có thể thực sự phát huy rõ vai trò “cửa ngõ” phía Tây Nam Sài Gòn.

Mua nhà đất TP. HCM quận 8 có nhiều lựa chọn

Trong khi đó, các tuyến đường chính nối quận 5, quận 1 cũng dễ dàng đưa người dân sinh sống từ quận 8 vào trung tâm thành phố một cách dễ dàng. Tất nhiên khi hạ tầng phát triển, cũng kéo theo thị trường mua nhà đất TP.HCM 2019 ở quận 8 phát triển không kém. Nhiều dự án chung cư đã “đổ bộ” về đây để tạo nên những phân khúc tầm trung giúp khách hàng có nhiều lựa chọn trong việc tìm nơi sinh sống.

Mua nhà đất TP.HCM
Song, đối với những ai không thích chọn mua chung cư, việc tìm kiếm một căn nhà tại quận 8 cũng là hợp lý. Chia sẻ mới đây, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam nhận định quận 8 còn nhiều cơ hội phát triển bất động sản trong bối cảnh dù quỹ đất thành phố ngày một hạn hẹp.
Ở một góc nhìn khác, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhìn nhận một lợi thế khác của địa ốc quận 8 là sở hữu quỹ đất khá dồi dào so với các khu vực nằm trong cùng bán kính, tính từ trung tâm quận 1. Chưa hết, mặt bằng giá tại khu vực cũng còn ở mức hợp lý, tạo điều kiện để phát triển các dự án nhà ở mới với mức giá phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số người dân.
Chính điều này đã khiến cho giá nhà quận 8 tăng dần theo thời gian gần đây, và điều này cũng được ông Khương thừa nhận: “Trong bối cảnh hiện tại, người ta càng có nhu cầu tìm mua các dự án sát trung tâm thành phố. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bất động sản quận 8 có đà tăng giá cao hơn so với các khu vực khác.”

Xem thêm:

Lựa chọn mua nhà đất quận 8 như thế nào?

Mặc dù quý 1/2019 chứng kiến nguồn cung sụt giảm. Nhưng đối với các sản phẩm nhà phố tại quận 8, vẫn còn đầy những lựa chọn hợp lý. Theo khảo sát, giá nhà trung bình tại nơi đây dao động từ 96 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, mức giá cao nhất là 450 triệu đồng/m2. Bề mặt, mức giá trên có thể là cao, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Với mức giá khác nhau nhưng vẫn đầy hợp lý

Theo các chuyên gia giải thích, mức giá trên cho những ai muốn mua nhà đất TP. HCM hiện nay ở quận 8 là hoàn toàn hợp lý khi tăng dần theo thời gian. Bởi lẽ, khi vị thí quận 8 ngày một càng được định hình trên bản đồ thành phố, càng khiến cho giá trị nhà nơi đây tăng cao.

Mua nhà đất TP.HCM
Điểm quan vài phường có lượng nhà phố, nhà mặt tiền hay nhà hẻm bán tại quận 8 cao nhất như phường 1, 2, 3, 4 và phường 9. Trong khi đó, các tuyến đường có lượng nhà bán cao nhất tại quận 8 như Dương Bá Trạc, Âu Dương Lân và Phạm Thế hiển.
Mức giá nhà dành cho những ai chọn mua nhà quận 8 cũng đa dạng với nhiều lựa chọn tùy vào “túi tiền”. Mức giá dao động từ 1 tỷ 650 triệu cho đến hàng chục tỷ. Đa phần mức giá tăng cao nếu như nằm ở những trục đường chính có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố.
Song, dù như thế nào đi chăng nữa, việc chọn lựa mua nhà quận 8 trong bối cảnh hiện tại là vô cùng hợp lý cho nhiều người có ý định muốn sở hữu một căn nhà như ý muốn thay vì chọn mua chung cư.

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết mua nhà đất TP.HCM quận 8: Sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!