Mua chung cư ổn thông qua các website đăng tin bđs

Hiện nay, nhiều người sống và làm việc tại TPHCM có xu hướng lựa chọn mua chung cư để “an cư” bởi có thể lựa chọn được nhiều loại mức giá, cơ sở hạ tầng sẵn có, nhiều tiện ích, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn một căn hộ lý tưởng, chất lượng thông qua các website đăng tin bđs.

1. Vị trí lý tưởng khi chọn mua chung cư thông qua các website đăng tin bđs

Khi chọn mua chung cư thì vị trí của tòa nhà đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Cụ thể là khoảng cách từ tòa nhà đến trung tâm thành phố hoặc đến chỗ làm việc của bạn hiện tại là bao nhiêu. Thông thường, người mua chung cư có xu hướng lựa chọn những vị trí cách trung tâm thành phố từ 15 – 30 phút di chuyển. Bên cạnh đó, vị trí của chung cư cũng có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến khả năng sinh lời cũng như giá trị của căn hộ trên các website đăng tin bđs.
Nếu bạn muốn chọn một căn hộ chung cư ở ngoại thành TPHCM, bán nhà quận Thủ Đức với mức giá rẻ thì hãy đảm bảo rằng giao thông tốt khi di chuyển, bởi nếu ở xa và tắc đường kéo dài thì sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất nhiều thời gian.

2. Hạ tầng kỹ thuật khi chọn mua chung cư

Hạ tầng kỹ thuật quyết định đến chất lượng, sự phù hợp của căn hộ chung cư với bạn. Khi mua chung cư 2019 thông qua các website đăng tin bđs miễn phí có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện sẽ giúp cho quá trình di chuyển của bạn được dễ dàng hơn. Hơn hết, những căn hộ có hạ tầng kỹ thuật hiện đại sẽ có khả năng thanh khoản tốt hơn so với các nơi khác.

các trang website đăng tin bđs hiệu quả
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét đến hạ tầng kỹ thuật trong chính khu chung cư. Hãy cân nhắc đến số lượng thang máy với mật độ căn hộ hiện tại của chung cư vì cư dân có thể sẽ rất đông, thang máy có nguy cơ tắt nghẽn, đặc biệt là giờ cao điểm từ 7-9 giờ sáng và 17-19 giờ chiều. Ví dụ, nếu chung cư có 10 căn trên 1 tầng mà chỉ có 2 thang máy thì trung bình 5 hộ/ 1 tầng sẽ dùng 1 căn thang máy, như vậy sẽ có nguy cơ quá tải cao khi thang di chuyển sang các tầng khác. Trong khi đó, nếu chung cư có 13 căn trên 1 tầng mà lại có 6 tháng máy thì chỉ có 2 hộ/ 1 tầng sẽ dùng 1 thang máy, cư dân sẽ đi lại thuận tiện hơn. Tại các chung cư mới hiện nay thường có từ 4 đến 6 thang máy bao gồm thang chuyển hàng trong một tòa tháp.

Xem thêm:

3. Xem tiện ích nội – ngoại khu khi mua chung cư trên các website đăng tin bđs

các trang website đăng tin bđs hiệu quả

Tiện ích nội khu – ngoại khu sẽ quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn khi ở tại chung cư. Bạn nên chọn những nơi có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình như trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Hiện nay, các khu chung cư lớn nhỏ đều được đầu tư đồng bộ nên cư dân có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Hãy lưu ý rằng, tiện ích nội khu và ngoại khu của chung cư mới chính là yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống của bạn về sau.

4. Căn hộ có ban công là lựa chọn hàng đầu

Mua chung cư giá rẻ hay đắt tiền trên các trang website đăng tin bđs hiệu quả, ban công là một điểm cộng rất lớn cho chung cư, khoảng không gian ban công sẽ giúp cho căn hộ của bạn thoát khỏi cảm giác tù túng, đón được ánh sáng và luồng gió mát tự nhiên từ bên ngoài. Ban công cũng sẽ mang đến cho bạn không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, là nơi để bạn có thể sáng tạo và trang trí không gian xanh cho gia đình.
5. Đảm bảo phù hợp yếu tố phong thủy
Theo các chuyên gia về phong thủy, phong thủy căn hộ tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc đơn giản hơn là gần sông, hồ. Tuy nhiên, đối với một nơi “tấc đất tấc vàng” như Tp.HCM, những căn hộ này thường sẽ có mức giá cao hơn so với những căn hộ cùng diện tích hoặc khu vực. Nếu ngân sách không cho phép, bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một căn hộ với phong thủy phù hợp dựa vào màu sắc, số tầng hay hướng của căn hộ.

Cocngay.com chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Mua chung cư ổn thông qua các website đăng tin bđs.

Bài viết liên quan