Mua bán nhà đất Bình Định đầu tư cần lưu ý điều gì?

Mua bán nhà đất Bình Định như ngôi sao sáng trong thị trường bất động sản tỉnh. Sự chuyển dịch mạnh mẽ thể hiện qua sóng đầu tư ồ ạt vào tỉnh lẻ. Bình Định một địa phương có nhiều ưu đãi về du lịch nghỉ dưỡng không nằm ngoài sự săn đón.

Thị trường mua bán nhà đất Bình Định Quy Nhơn thu hút khách đầu tư trong năm 2019

Quy Nhơn thủ phủ của Bình Định được quy hoạch là trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Quy Nhơn gây ấn tượng với giới đầu tư ở phân khúc: bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền ven biển.

Từ giữa năm 2018, đặc biệt là từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường mua bán nhà đất Quy Nhơn trở nên sôi động. Đánh dấu bằng sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn tại nơi đây. Đầu năm 2019, giá đất mặt tiền ở nội thành TP Quy Nhơn vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, đặc biệt các trục đường ven biển như Xuân Diệu, An Dương Vương bình quân hơn 300 triệu đồng/m2.

thị trường mua bán nhà đất Quy Nhơn

Mua bán nhà đất Bình Định Quy Nhơn thu hút đầu tư do đâu?

Vị trí quan trọng đối với kinh tế vùng và khu vực.

Bình Định có vị trí kinh tế đặc biệt quan trọng trong việc giao lưu với các quốc gia ở khu vực và quốc tế. Là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Đông Bắc Thái Lan. Thông qua Quốc lộ 19 và cảng biển quốc tế Quy Nhơn. Lãnh thổ của tỉnh trải dài 110 km theo hướng Bắc – Nam. Nơi đây có đường bờ biển dài, còn khá hoang sơ, nước biển xanh trong. Đó là lợi thế lớn để thu hút đầu tư.

Giao thông được chú trọng đầu tư đảm bảo sự kết nối thông suốt

Quy Nhơn là một trong số ít các tỉnh thành sử dụng cả 4 loại hình giao thông trọng điểm như: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, đường hàng không và đường biển khá thuận lợi.

thị trường mua bán nhà đất Quy Nhơn

Quốc lộ 1 đoạn qua Bình Định dài 118 km, Quốc lộ 1D đoạn qua Bình Định dài 20,7 km, Quốc lộ 19 qua Bình Định dài 69,5 km, ngoài ra còn có Quốc lộ 19B, Quốc lộ 19C, hệ thống đường tỉnh (tổng chiều dài 506 km), đường huyện và đường nông thôn; lưu lượng xe trung bình ngày đêm khoảng 2.500-2.700 xe.

Chính sách phát triển của Nhà nước đối với tỉnh Bình Định

Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt đề án “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến 2035” đầu tháng 4/2019. Mục tiêu hướng tới xây dựng hệ thống đô thị bền vững, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế. Trong đó các công trình đầu mối kỹ thuật kết nối đồng bộ với hệ thống đô thị, các khu động lúc kinh tế và hệ thống kỹ thuật cấp quốc gia.

Theo quy hoặc mới này, Bình Định sẽ đưa Quy Nhơn lên làm đô thị loại I. Và thành phố trở thành trung tâm kinh tế biển Quốc gia, định hướng dịch vụ – cảng biển – công nghiệp – du lịch. Bình Định cũng sẽ có 22 đô thị. Phạm vi quy hoạch nằm trong khu vực diện tích tự nhiên 6.050 km2 với tổng dân cư khoảng 1,1 triệu người. Tỷ lệ đô thị hóa mong muốn sẽ đạt được hơn 48,6%. Hứa hẹn tạo thành một thị trường mua bán nhà đất 2019 sôi động.

thị trường mua bán nhà đất Quy Nhơn

Ngành du lịch Quy Nhơn tăng trưởng mạnh

Quy Nhơn – Bình Định được đánh giá là điểm đến mới hấp dẫn hàng đầu của Đông Nam Á. Không chỉ nổi tiếng với du lịch biển đảo, thành phố thơ mộng này con tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng khác. Như là du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch ẩm thực và đặc biệt và đặc biệt là du lịch hội nghị – khoa học.

Theo thống kê của Sở du lịch Bình Định, lượng khách tới Bình Định, đặc biệt là Quy Nhơn tăng mạnh năm 2018, Bình Định đã đón hơn 4 triệu lượt khách tăng 10,6 % so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 3.301 tỷ đồng, tăng 54,7% so với năm 2017. Năm 2019 tỉnh Bình Định đặt mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách (tăng 25%). Đặc biệt từ khách quốc tế và mục tiêu tổng doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng (tăng 97%) một con phố khá cao so với tỷ lệ của cả nước.

Nhờ tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế, Quy Nhơn đang nổi lên như một siêu sao. Nhất là thị trường mua bán nhà đất hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại. Quy Nhơn thuận lợi cho kinh doanh du lịch sẽ là điểm đến đầu tư mới giàu tiềm năng.

Cocngay.com chúc bạn có nhiều thông tin từ bài viết Mua bán nhà đất Bình Định hiện nay đầu tư cần lưu ý điều gì?

Bài viết liên quan