Mua bán nhà đất 2019: Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ?

Khi làm nhà bước đặt bếp, bàn thờ, giường ngủ… rất quan trọng. Bởi vì những thứ này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ. Vì thế khi mua bán nhà đất, xây nhà nên tìm hiểu trước. Tuy nhiên nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ thì tốt hơn? Bài viết dưới đây Cocngay.com sẽ giải đáp hộ bạn.

Với thị trường bất động sản ở TP. HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng sôi động như thế này, việc mua nhà không quá khó. Và bếp núc là nơi phong thủy rất quan trọng trong gia đình. Từ xa xưa ông bà ta quan điểm rằng bếp phải hợp hướng với gia chủ. Lúc nào cũng đầy đủ lương thực thì gia đình đó mới sung túc, đầy đủ. Vì thế hướng nhà bếp cực kỳ quan trọng khi mua bán nhà đất giá rẻ hay hạng sang, nếu không sẽ làm cho gia đình gia chủ gặp nhiều trắc trở.

Nên đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng khi mua bán nhà đất

Từ rất lâu khi quyết định làm bất cứ việc gì quan trọng trong gia đình cũng đều phụ thuộc vào trụ cột của gia đình. Cũng có nhiều người lý giải rằng: “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Có nghĩa là khi mua nhà đất 2019 thì xem tuổi của người cha hoặc chồng. Còn khi đặt bếp thì xem tuổi của người vợ. Nhưng thật ra điều đó không đúng. Ban đầu coi theo tuổi của ai thì phải nhất quán. Mọi việc lớn nhỏ đều xem theo tuổi của người đó.

Như vậy thông thường những vấn đề liên quan đến tuổi tác, xem hướng khi mua bán nhà đất Hà Nội đa phần phụ thuộc vào người đàn ông trụ cột trong gia đình. Chỉ trừ những trường hợp người đàn ông đã lớn tuổi hoặc con trai con nhỏ thì mới phụ thuộc vào người phụ nữ.

Mua bán nhà đất

Khi mua bán nhà đất, giai đoạn đặt bếp cần lưu ý những gì?

Vị trí bếp

– Không được đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh. Vì đặt nhà bếp ở những chỗ này rất dễ tiếp xúc với nhiều mầm bệnh. Và uế khí từ nhà vệ sinh ảnh hưởng không tốt đến bữa cơm gia đình.

– Không được đặt bếp ở chỗ dễ nhìn thấy, đặc biệt từ cửa chính lớn không được nhìn thấy nhà bếp. Và hướng bếp không được trùng hướng với hướng cửa chính khi mua bán nhà đất 2019

– Nhà bếp cũng không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Vì khi mùi thức ăn sẽ ngập trong phòng và bám vào chăn nệm, rất khó chịu.

– Không đặt bếp tại những vị trí có nhiều gió sẽ rất nguy hiểm, nhất là những ai nấu bếp ga.

– Bếp không được đặt gần tủ lạnh, bồn rửa… vì Hỏa và Thủy kỵ nhau. Cho nên không nên để hai nhóm này gần nhau, ít nhất phải cách xa nhau hơn 50 cm.

– Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm, sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ. Hãy giành một không gian ở phía sau, sân sau hoặc gần ban công để làm phong bếp.

Mua bán nhà đất

Hướng bếp

– Nếu như đặt bếp ở hướng Đông thì kiêng không nên bày trí cây cảnh. Bởi vì hướng Đông được cho là hướng đại cát, đại lộc nếu như trang trí chậu cây xanh sẽ làm cản trở luồng khí tốt vào nhà. Nếu như muốn trang trí các bạn chỉ nên đặt một chậu hoa màu đỏ trên đầu tủ lạnh hoặc trên bàn.

– Kiêng để ánh sáng mờ ở gian nhà bếp. Nhà bếp là nơi cần nhiều ánh sáng nhất để nấu ăn và sinh hoạt cho cả gia đình và nhà bếp cũng là nơi đánh giá nhà đó có sung túc hay không. Chính vì thế mà kiêng không nên để ánh sáng đèn mờ ở gian bếp khi mua bán nhà đất giá rẻ.

Mua bán nhà đất

 Ánh sáng phòng bếp

– Phải là ánh sáng trắng

– Nhiều gia đình quyết định ở căn hộ chung cư thường gặp vấn đề phòng bếp chật chội, mùi từ phòng bếp dễ dàng bay sang phòng khác. Đối với những trường hợp này gia chủ hãy lắp thêm một máy hút mùi hoặc quạt gió để mùi thức ăn không lan sang phòng khác.

– Một trường hợp nữa thường hay gặp ở gia đình ở căn hộ chung cư là sàn bếp khá nhỏ, không đủ diện tích để đặt bếp nên gia chủ tận dụng diện tích mà quên đi yếu tố phong thủy. Nhiều người đặt bếp chéo góc, nhưng đó là một điều cực kỳ kiêng kỵ.

Chúc bạn có thêm thông tin nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ Mua bán nhà đất 2019

Bài viết liên quan