Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết

Bạn là người đang sở hữu ngôi nhà của riêng mình hay đang trong tình trạng đi tìm một chỗ thuê nhà ở tại Đà Nẵng ? Dù là ai, bạn cũng nên xem xét phong thủy phòng bếp và những điều kiêng kỵ để tránh né. Vì  phòng bếp không chỉ là không gian để mọi người trong gia đình sử dụng trong bữa ăn mà chúng được xem là nơi giữ lửa, thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình. Vì vậy, hôm nay Cocngay.com sẽ cung cấp bài viết này để các bạn có thêm nhiều thông tin nhé!

Vị trí phòng bếp kiêng kị trong phong thủy mà ai cũng nên biết

Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Vị trí trung tâm của ngôi nhà  trong phong thủy hay còn gọi là Trung cung rất tối kỵ đặt bếp. Là khu vực bị động, nơi phải đảm bảo mạch Khí được ổn định, lưu thông tốt. Do đó, nếu bố trí nhà bếp ở cung này sẽ khiến gia đình gặp sự xáo trộn về sức khỏe, ảnh hưởng sự nghiệp liên tiếp phải đối mặt khó khăn. Vì vậy, ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà không nên đặt bếp.

Một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết
Vị trí sâu nhất trong nhà chính là nơi tốt nhất để bố trí phòng bếp.

Vị trí tốt nhất để đặt bếp  nhất là ở  phía sâu nhất trong nhà là nơi thích hợp nhất để làm gian bếp, trong đó có một mặt thoáng nhìn ra ban công hoặc sân sau hay khoảng trống bên hông nhà… Căn bếp ở vị trí này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Những thứ không nên để trong phòng bếp

Căn bếp nên kiêng cây cảnh ở hướng Đông

Theo phong thủy Phòng bếp ở hướng đông là hướng cát và hướng đại lợi vì thế  không nên bài trí thêm cây cảnh  ở hướng này vì dễ như thế lại khiến luồng khí tốt di chuyển vào trong bếp bị ngăn chặn, không tốt cho người trong nhà.

Nếu gia chủ muốn trang trí cây xanh tạo thêm vận khí tốt thì nên đặt trên bàn ăn hoặc tủ lạnh, nên chọn loại cây hoặc hoa có màu đỏ để tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Xem thêm:

Kiêng dùng ánh sáng mờ ảo cho phong bếp

Khi thiết kế bếp  ngoài vị trí của nó thì cũng cần lưu ý đến ánh sáng và độ thoáng đãng của không gian này. Đối với căn bếp không có đủ ánh sáng tự nhiên có thể bổ sung thêm ánh sáng đèn, loại đèn phổ quang có ánh sáng mạnh và rõ.

Hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang trong bếp vì các chuyên gia cho rằng loại ánh sáng này khá mờ, yếu không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Đèn tuýp hoặc đèn chùm là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho không gian này.

 Không để khí thải của phòng bếp truyền sang phòng khác

Khi thiết kế bếp cần chú ý không để khí thải như hơi dầu mỡ, khói, mùi vị thức ăn… từ bếp truyền sang các phòng khác vì có thể tác động xấu tới sức khỏe.

Hơn nữa, nhà ở là nơi luôn cần có sự thông thoáng để dòng khí luân chuyển liên tục ổn định, tuyệt đối không để khí thải ở phòng bếp truyền sang các phòng khác.

Với những căn bếp có diện tích nhỏ, gia chủ nên bố trí hợp lý đểo không gian thông thoáng. Nên lắp thêm quạt thông gió, hút mùi… tạo ra không khí tươi sạch. Trường hợp bếp ở vị trí đầu hướng gió thì nên làm thêm vách ngăn, hoặc bình phong để chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp lan sang các phòng khác .

Đặt tủ lạnh vào hướng dữ trong phòng bếp

Theo các nhà phong thủy học hiện đại cho rằng, nên đặt tủ lạnh ở các hướng lành như Bắc, Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Bởi vì, tủ lạnh là loại máy móc luôn vận hành cả ngày liên tục, nếu đặt tủ ở những hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, kích động các năng lượng không tốt ảnh hưởng đến sự ấm cúng, không khí hòa thuận trong gia đình.

Cocngay mong bạn sẽ lưu ý những điều trên đế tránh những điều không hay xảy ra trong ngôi nhà cũng mình. Vậy các bạn đã biết cách hóa giải nếu không may  phòng bếp đang có những điều kiêng kỵ này chưa?