Mách nhỏ bí kíp thiết kế phòng bếp phong thủy cho người mệnh Thủy

Bạn thuộc mệnh Thủy? Bạn đang có ý định mua nhà tại tp Hồ Chí Minh và vẫn đang suy nghĩ hướng trang trí phòng bếp của mình? Hãy xem những chia sẻ dưới đây, Cocngay.com chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích đấy!

Người mệnh Thủy chọn hướng phòng bếp nào là tốt nhất?

 • Những hướng tốt nhất là hướng thuộc Đông tứ trạch như: Nam, Đông Nam, Bắc vì những hướng này đem tới sự tốt lành cho gia chủ. Đặt phòng bếp ở vị trí này giúp dòng khí mệnh tốt lưu thông thuận lợi trong ngôi nhà giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp và sức khỏe.
 • Với tính cách khá đơn giản và gặp nhiều may mắn bởi vậy khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cũng nên thiên về điều này, sắp xếp đơn giản và tạo điểm nhấn giữa sự đơn giản đó.

Lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy

Nếu xét theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy vì vậy chọn màu sắc thuộc hành Kim sẽ rất có lợi cho gia chủ. Trước tiên phải kể đến các màu xanh, kế tiếp còn các gam màu thuộc tông trắng, vàng hoặc màu ánh kim cũng là màu tượng tủng của mệnh Kim. Từ 2 sự lựa chọn này bạn có thể kết hợp lại với nhau tạo ra nhiều phương án khác nhau trong hài hòa màu sắc để tạo không gian đẹp mà không nhàm chán.

phong thủy phòng bếp người mệnh Thủy

Ngoài ra, với màu đen tượng trưng cho sự huyền bí và sâu lắng, một sức mạnh kỳ ảo có thể mang lại sự an toàn và bảo vệ cho chính mình  vì vậy đó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để tô điểm cho gian bếp .

Màu kị với mệnh Thủy là màu nâu, vàng, đỏ bởi chúng thuộc hành Thổ và Hỏa, xung khắc với hành Thủy vì vậy trong quá trình sử dụng màu bạn nên tránh tông màu này.

Xem thêm:

Chất liệu phù hợp và hình dáng đồ vật phòng bếp như thế nào?

Lựa chọn vật liệu làm bằng chất liệu kim loại, thủy tinh hoặc gỗ rất hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy. Tránh những đồ vật thuộc vào tính Thổ như gốm, sứ để trang trí trong bếp hay trong nhà.

phong thủy phòng bếp người mệnh Thủy

 • Về đồ vật nên lựa chọn loại hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy tránh những đồ vật hình nhọn vì thuộc Hỏa sẽ khắc Thủy. Để kích hoạt Thủy khí  gia chủ có thể treo thêm chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng … Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tốt ngũ hành trong nhà, không dùng nhiều thủy quá bởi vì nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ.
 • Về vật dụng và cây cho mệnh Thủy: Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước, vì vậy 1  bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn tạo nên 1 khu thủy sinh nhỏ trong phòng bếp.
 • Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu nên tránh dùng nó. Thủy sinh Mộc nên có thể sử dụng đồ gỗ nhưng một mức vừa phải. Ngoài ra, nếu có dùng đồ gỗ, vải vóc, đồ da thì nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.
 • Chất liệu kính hoặc thủy tinh giúp bổ sung tính Thủy thế nên mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím – loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.

Một số lưu ý quan trọng:

 • Phòng bếp tuyệt đối không nằm gần phòng vệ sinh, nơi này xí uế rất nặng, vi khuẩn tràn lan sẽ không tốt cho đường tiêu hóa.
phong thủy phòng mệnh người mệnh Thủy
Pic from Caters News – (Pictured: The 200,000 one-room apartment that features a toilet in the kitchen) Cooking a la FART – A one-room apartment which is so small the toilet is in the KITCHEN has sold for more than 200,000. Soaring house prices in Sydney, Australia, have meant 4B, 114 Burton Street, in the Darlinghurst area, has attracted lots of attention and has been snapped up despite only being around 12 by 12 in size. The compact residence features a bed which folds up into a cupboard, a toilet and shower which open into the kitchen and mod-cons like a built-in washer and dryer, dish washer and wall-mounted TV. SEE CATERS COPY
 • Không đặt bếp dưới xà ngang, đè nén và kìm hãm  sự sinh sôi, nảy nở của vận khí.
 • Không đặt bếp chéo góc, ở những vị trí này có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của gia chủ.
 • Tránh vị trí nhìn trực diện từ cổng vào, tránh sự dòm ngó của kẻ xấu tác nhân chính gây tiêu hao tài vận.
 • Gia chủ nên chọn màu sắc hài hòa cho bếp, đặc biệt nên chọn màu thuộc hành hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh này.
 • Tránh đặt bếp nấu hoặc chậu rửa gần với tủ lạnh mà đặt chéo theo hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm.
 • Không đặt bếp ở nơi ẩm thấp, tối tăm vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn, đồ dùng trong bếp và cũng không hợp phong thủy

Chắc hẳn các bạn mệnh Thủy đã tự tin hơn trang việc trang bị cho phòng bếp rồi đúng không nào. Cocngay.com cũng không quên cung cấp cho các bạn mệnh Hỏa bí kíp trang trí căn bếp hợp phong thủy với mình.

Bài viết liên quan