Lưu ý khi mua nhà đất HCM quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm

Thị trường mua nhà đất HCM tại quận 7 ngày càng nóng lên với rất nhiều dự án chất lượng của nhiều đại gia bất động sản về đây. Điều đó đã thu hút rất nhiều người đang tìm kiếm cơ hội mua nhà quận 7, đặc biệt là những căn nhà trong hẻm. Vậy, trước khi bỏ tiền ra mua nhà, bạn đã có bao giờ quan tâm đến những lưu ý khi mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm để có những lựa chọn sáng suốt hơn chưa? Tìm hiểu ngay nhé!

1. Kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà có ý định mua nhà đất HCM tại quận 7

mua nhà đất HCM

Đây là điều kiện tiên quyết đầu tiên khi bạn quyết định mua nhà đất HCM hoặc bất cứ nơi nào, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong ngõ. Để biết nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn hãy đến công an phường để tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Ngoài ra, bạn cũng cần gặp trực tiếp chủ nhà và xem sổ đỏ của căn nhà đó. Trường hợp nhà nhiều tầng, bạn hãy xác minh nhà có xây không phép hay không? Bởi nếu xây không phép, sau này nhà nước có thu hồi thì bạn chỉ tính được giá trị đất. Sau đó, bạn hãy chú ý đến diện tích thực của căn nhà. Nếu diện tích nhỏ hơn thì bạn hãy yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng sau mới đặt cọc tiền mua nhé!

2. Không nên mua nhà đất HCM quận 7 ở những con hẻm quá nhỏ

Như các bạn đã biết, nhà ở trong hẻm nhỏ thì việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Hoặc khi sửa chữa hay xây dựng thường bị đội chi phí rất nhiều lần so với các vị trí khác như chi phí nhân công, tốn thời gian, khó di chuyển…

mua nhà đất HCM
Đặc biệt, khi quyết định mua nhà đất HCM 2019 trong hẻm nhỏ, bạn nên biết rằng, giá trị căn nhà của bạn cũng sẽ giảm đáng kể so với các vị trí khác. Điều đó, trong lúc bạn cần tiền gấp, bạn bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá và gặp rất nhiều khó khăn trong việc thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng. Vì vậy, bạn nên chọn ngôi nhà trong con hẻm có chiều rộng từ 5m trở lên để thuận tiện cho việc đi lại hoặc tân trang sửa chữa nhé!

3. Không nên mua nhà quận 7 nằm ở cuối hẻm

mua nhà đất HCM

Khi chọn mua nhà quận 7, bạn không nên mua nhà ở cuối hẻm. Những căn nhà này sẽ có lợi thế giá rẻ hơn và khu vực trước nhà sẽ không bị ai làm phiền. Tuy nhiên, nó có rất nhiều hạn chế về kiến trúc và không đẹp như các vị trí khác. Hệ thống thông gió cũng như chiếu sáng tự nhiên của ngôi nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn.
Ngoài ra, cuối hẻm luôn nhận ít năng lượng và các luồng gió độc sẽ thổi thẳng, gây ra bệnh. Trong trường hợp có hỏa hoạn thì bạn sẽ khó thoát hiểm hơn. Bởi vì nhà nằm cuối hẻm, việc đón dòng khí dẫn sẽ thấp hơn, dẫn đến tình tràng bề tắc khí.

Xem thêm:

4. Lựa chọn website đăng tin mua nhà quận 7 dưới 1 tỷ uy tín

Hiện nay, nắm bắt tâm lý của hầu hết mọi người đều mong muốn tìm cho mình một ngôi nhà để an cư lập nghiệp nên nhiều trang web đăng tin quảng cáo bất động sản đã ra đời và ngày càng phát triển. Một trong những trang web uy tín được hầu hết mọi người lựa chọn để mua nhà đất HCM dưới 1 tỷ trong hẻm đó là Cocngay.com hoặc Muaban.net.
Đến với các trang web này, bạn sẽ dễ dàng tìm cho gia đình những ngôi nhà quận 7 trong hẻm phù hợp với túi tiền của mình. Mọi thông tin của ngôi nhà cũng sẽ được thể hiện một cách chi tiết và cập nhất liên tục để bạn có thêm sự lựa chọn hơn.

Hy vọng, bài viết Lưu ý khi mua nhà đất HCM quận 7 dưới 1 tỷ trong hẻm mà Cọc Ngay chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm khi mua nhà quận 7 hơn

Bài viết liên quan