Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ TP.HCM dưới 500 triệu

Tìm mua nhà đất giá rẻ TP.HCM là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Đặc biệt là những bạn trẻ độc thân, những đôi vợ chồng trẻ muốn mua nhà ở riêng, những người có số vốn tích góp ít ỏi. Làm thế nào để mua được nhà có giá nằm trong khoảng 500 triệu? Đừng bỏ qua những kinh nghiệm mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu mà Cocngay.com chia sẻ dưới đây nhé!

Muốn mua nhà giá rẻ TP.HCM phải chấp nhận sống xa khu vực trung tâm

mua nhà giá rẻ TP.HCM

Ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo, đáp ứng được mọi yêu cầu bản thân đặt ra để phục vụ cuộc sống tốt nhất. Tuy nhiên, muốn mua nhà giá rẻ TP. HCM dưới 500 triệu thì không thể. Chính vì thế, lời khuyên đầu tiên chúng tôi dành cho bạn đó là phải biết “chấp nhận” và hạ thấp tiêu chí chọn nhà xuống. Để có thể làm chủ một căn nhà giá cả phải chăng ở thành phố hay những khu vực đông dân cư, phát triển, sầm uất thì điều đầu tiên bạn phải chấp nhận ngôi nhà đó ở xa khu vực trung tâm. Ở các khu vực ngoại thành hoặc ven ngoại thành thì giá nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng phải xác định rằng mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu sẽ không quá khang trang, rộng rãi.
Hãy chấp nhận một căn nhà sẽ không giống như bạn mơ ước, bỏ qua các tiêu chuẩn khắt khe bạn đặt ra trước đây như diện tích phải rộng, nhà mới xây dựng, thiết kế hiện đại, đồ nội thất đầy đủ… Có thể ngôi nhà dưới 500 triệu sẽ hơi cũ một chút, hoặc chưa được rộng lắm nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp lại chúng.

Muốn mua nhà giá rẻ TP.HCM, phải không ngừng tìm kiếm, săn lùng

Vì cơ hội để mua nhà giá rẻ TP.HCM dưới 500 triệu không phải nhiều và không phải lúc nào cũng có. Đừng chỉ biết trông chờ vào những lời chào bán của những cò mồi hay phó thác toàn bộ cho các đơn vị môi giới bất động sản. Bạn hãy “nhấc mông” lên và tự đi tìm cho mình những căn nhà giá rẻ. Những căn nhà giá rẻ có thể là những căn nhà được mua với mục đích đầu cơ nhưng không sinh lời nên chủ nhà phải bán để thu hồi vốn. Hoặc cũng có thể đó là nhà cầm cố, cần bán gấp để có tiền lo việc khác quan trọng và gấp rút. Những trường hợp này chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn, nếu không có sự chuẩn bị hoặc chậm chân thì chắc chắn cơ hội này sẽ bị người khác cướp mất.
Muốn mua nhà giá rẻ, bạn phải chọn đúng thời điểm mua

mua nhà giá rẻ TP.HCM
Thị trường bất động sản Việt Nam không ổn định và có nhiều biến động. Có những thời điểm mà giá nhà đất nóng lên, giá tăng mạnh – tất nhiên bạn không thể mua được nhà giá rẻ rồi. Tuy nhiên cũng có những thời điểm hạ nhiệt, giá nhà đất giảm xuống. Việc của bạn đó là canh me thời điểm thị trường nhà đất giảm giá và tiến hành mua vào. Bạn cần phải căn đúng thời điểm, phải tính toán kỹ lưỡng để kế hoạch mua nhà của mình thành công và ít rủi ro nhất.

Xem thêm:

Muốn mua nhà giá rẻ, bạn phải lưu ý thông tin pháp lý của căn nhà giá rẻ

Đây là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi mua bất cứ ngôi nhà nào. Nếu bạn mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu nhưng giấy tờ pháp lý lại không đầy đủ, không sang tên đổi chủ được; hoặc nhà đất “giấy tay” không có sổ đỏ; ngôi nhà xây dựng trên đất nông nghiệp – sử dụng đất sai mục đích… thì dù giá có rẻ bao nhiêu đi nữa thì bạn cũng là người bị thiệt. Giấy tờ pháp lý không đầy đủ thì quyền lợi của bạn sẽ không được pháp luật công nhận.
Chính vì thế, hãy luôn tìm hiều thật kỹ thông tin pháp lý của chủ đầu tư, chủ sở hữu bất động sản. Nếu bạn mua nhà rẻ nhưng không làm được sổ đỏ thì ẩn chứa rất nhiều rủi ro trong tương lai. Một vấn đề nữa bạn cần quan tâm đó là đừng ngại đọc kỹ hợp đồng, nội dung nào chưa rõ ràng thì hỏi lại thật kỹ.

mua nhà giá rẻ TP.HCM

Muốn mua nhà giá rẻ, bạn cần cân đối tài chính khi mua nhà giá rẻ

Dù bạn mua nhà giá rẻ TP. HCM 2019 dưới 500 triệu thì cũng cần chú ý cân đối tài chính một cách hợp lý. Ngoài số tiền tích kỹ bạn đang có trong tay, bạn có thể tận dụng các nguồn vốn sau:
Bạn cần tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của mình và tận dụng nguồn vốn ngân hàng để có được bất động sản như mơ ước. Bạn cũng cần lưu ý là đừng bao giờ đi vay lãi cao để mua nhà vì như vậy sẽ quá rủi ro.
Mua nhà là cuộc chiến trường kỳ và lâu dài, để mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu ưng ý với những người có thu nhập trung bình hoặc khá thì không hề đơn giản. Với những thông tin trên, chúc bạn áp dụng kinh nghiệm mua nhà giá rẻ TP.HCM dưới 500 triệu thành công!

Bài viết liên quan