Kinh nghiệm mua bán nhà đất đẳng cấp cao nên biết!

Đối với việc mua bán nhà đất thì không ai có nhiều kinh nghiệm bằng những người buôn bất động sản. Vì thế, học hỏi kinh nghiệm từ họ sẽ giúp ích rất lớn trong việc chọn mua đất sau này chúng ta đấy nhé.
Khi bạn tiến hành giao dịch mua bán nhà đất thì có rất nhiều yếu tố mà người mua cần phải quan tâm, từ vị trí, giá cả đến phong thủy. Ai cũng muốn tìm được một ngôi nhà hội đủ những yếu tố trên.

1. Mua bán nhà đất nên ưu tiên đường đẹp

Với những người chuyên mua bán nhà đất thì nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng tốt sẽ có giá trị hơn nhiều so với ngôi nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện,… Mặt tiền rất quan trọng và quan trọng hơn hết vẫn là vị trí.

mua bán nhà đất
Với những người mua nhà để bán cũng vậy. Khi mua bán nhà đất 2019, các bạn chưa chắc mình sẽ ở đó cả đời và có thể sau này các bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn nên khi quyết định mua nhà các bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực cũng như vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của các bạn sẽ không bị mất giá về sau. Nhà xấu cải tạo bao nhiêu chi phí cũng nhiêu đó, nhưng đường xấu muốn đổi là phải tốn tiền gấp mấy lần để mua đất, cất nhà mới.

2. Kinh nghiệm mua bán nhà đất nên chọn mua nhà cũ, đừng ham nhà mới

Các bạn nên chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán để tha hồ sửa chữa ngôi nhà theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Khi bạn tự tay quán xuyến, theo dõi việc sửa chữa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải,…

mua bán nhà đất
Bởi theo kinh nghiệm mua bán nhà đất của những người buôn, thì họ thường mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ chỉnh trang lại ngôi nhà họ đã có thể làm cho giá trị căn nhà thay đổi hoàn toàn. Những người đang có nhu cầu mua nhà thực sự nên biết điều này và không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang bởi lẽ tất cả những chi phí thực đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Xem thêm:

3. Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp

Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể giúp các bạn mua được căn nhà với giá rẻ bất ngờ. Với những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác thì việc đầu tiên người ta quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất có thể để kịp giải quyết nợ nần. Vì thế, đây là cơ hội giúp các bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua bán nhà đất giá tốt nhất có thể.
Trong việc thương lượng giá cả, các bạn cũng nên để ý đến tâm lý chủ nhà. Với những người đang cần bán gấp thì nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng” tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội, mà cứ vờ như lấp lửng…như thế người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán, nếu họ đang cần tiền.

mua bán nhà đất

4. Xem toàn khu chứ không chỉ xem riêng một căn nhà nào

Các bạn phải đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với một số khu lân cận. Ngoài ra, các bạn cũng nên đi xem nhiều căn nhà cùng với một giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

5. Đề cao sự vui vẻ và khéo léo khi mua bán nhà đất

Cũng cần tỏ rõ thiện chí mua thật, nếu bên bán có thiện chí muốn bán. Trường hợp người bán không cần bán gấp, thì phải tìm ra điểm yếu của ngôi nhà, rồi từ đó “chê” khéo, khiến họ chột dạ, nản lòng và sẽ phải hạ giá bán xuống.

Trên đây kinh nghiệm mua bán nhà đất đẳng cấp cao nên biết! Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết.

Bài viết liên quan