Khó khăn trong nghề môi giới bất động sản

Xã hội ngày càng phát triển, nghề môi giới bất động sản không còn nhiều định kiến. Tuy vậy, để bám trụ được với nghề này, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Cùng kênh thông tin thị trường bất động sản, đăng tin mua bán nhà đất miễn phí Cocngay.com khám phá ngay qua bài viết.

1. Tiền lương … không ổn định trong trong nghề môi giới bất động sản

Đa số Sales mới vào nghề môi giới bất động sản đều là sinh viên mới ra trường. Để “tự lực cánh sinh” ngoài thành phố, họ cần tìm công việc với mức lương đủ sống. Nghề môi giới có thể thú vị đấy, nhưng nếu như bạn đang tìm kiếm sự “an nhàn” hay mức lương “ổn định” mỗi tháng thì bạn nên suy nghĩ thêm về công việc này. Bởi thật khó để định nghĩa về sự “ổn định” khi theo nghề môi giới bất động sản 2019. Ngay cả với những nhân viên làm việc lâu năm.

bất động sản

Công thức tính lương cho nhân viên môi giới:
Lương cứng + Phụ cấp + Hoa hồng/giao dịch. Mức lương cố định hàng tháng mà nhân viên môi giới được chi trả thường không cao. Chúng dao động trong khoảng từ 3 – 4 triệu đồng.
Do vậy, để có được mức thu nhập “đủ sống”, họ cần có những giao dịch phát sinh. Mức hoa hồng họ được hưởng sau mỗi giao dịch thành công đó chính là khoản tiền giúp họ trang trải cuộc sống và phát triển nghề môi giới bất động sản của mình.
Nghề môi giới bất động sản luôn khó khăn với người mới.
Khó khăn
Với thu nhập không ổn định, không dễ để một Sales mới bám trụ được với nghề. Bởi mức lương họ nhận được nhiều khi chỉ đủ thuê trọ, đi lại và sinh hoạt cá nhân.
Trong khi đó, để có khách hàng và hợp đồng mới, họ cần phải đầu tư rất nhiều cho quảng cáo. Và nếu như bạn là một Sales bất động sản, bạn có dám bỏ tiền túi ra hay không?

Xem thêm:

2. “Chông chênh” vì thiếu kinh nghiệm trong thị trường bất động sản

Có tới 80% Sales vào nghề môi giới bất động sản đều từng trải qua cảm giác “bản thân kém cỏi”. Họ hoang mang vì thiếu kinh nghiệm, vì quá mới mẻ so với ngành học. Số khác do quá tự ti với những đồng nghiệp của mình.
Bởi bất cứ ai theo con đường này đều ít nhất một lần cảm thấy như vậy! Hãy nhớ, kinh nghiệm và kỹ năng hoàn toàn có thể trau dồi và học hỏi được. Chỉ có ý chí quyết tâm và sự kiên trì mới là điều quan trọng nhất. Sự tích luỹ và cầu tiến sớm muộn cũng mang tới cho bạn thành công.

bất động sản

3. Nản vì phải … học lại từ đầu

Khác xa so với kiến thức được học, nghề môi giới thị trường bất động sản hiện nay mang tới bạn toàn những điều mới mẻ. Bạn sẽ phải bắt đầu học từng chút, từng chút về sản phẩm. Đó có thể là đất nền, là dự án, là nhà đất,…

Ngoài các thông tin được chủ đầu tư cung cấp, bạn cần phải có sự học hỏi, tìm tòi để nâng cao sự hiểu biết của mình. Từ phong thuỷ cho tới hành lang pháp lý,…tất cả các lĩnh vực liên quan đều góp phần hỗ trợ bạn trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng.
Đừng ngại học hỏi, hãy luôn nắm bắt cơ hội để làm quen với nghề.Cứ dần dần cóp nhặt như vậy, bạn sẽ trở thành người có kiến thức chuyên sâu về thị trường và khiến cho bản thân trở nên có giá trị. Đó cũng chính là cách để bạn vượt qua khó khăn nghề nghiệp.

4. Hạn chế về … mối quan hệ

Cơ hội nghề môi giới bất động sản giá rẻ hay hạng sang luôn mở ra cho những người có nhiều quan hệ. Bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp, ngân hàng và với cả chủ đầu tư. Nếu như không có quan hệ rộng, bạn sẽ dễ bị cô lập và cảm thấy lạc lõng trong thị trường này.
Chuyện bị cô lập giữa Sales mới – Sales cũ không quá hiếm gặp trong nghề môi giới.
Teamwork là cơ hội tốt để hoà nhập với đồng nghiệp và mở rộng mối quan hệ. Đó cũng chính là điểm hạn chế với các bạn Sale mới bước vào nghề môi giới bất động sản. Và càng trở nên khó khăn hơn với sinh viên mới ra trường. Họ không có nhiều mối quan hệ “lý tưởng” để phát triển nghề nghiệp. Đôi khi, chính khó khăn này khiến họ nản chí và muốn bỏ nghề.

bất động sản

5. Hoảng sợ vì … cạnh tranh

Thực tế là bất kỳ ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng. Nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Thị trường bất động sản ngày một đa dạng. Điều đó mở ra cơ hội cực lớn cho nhân viên Sales trong việc khẳng định bản thân và làm giàu. Nhưng ngược lại, ở đó cũng đầy rẫy những cạm bẫy và rủi ro.
Một trong những điều đáng sợ nhất trong giới này đó chính là sự cạnh tranh. Đặc biệt là sự cạnh tranh không lành mạnh giữa chính các Sales với nhau.

Trên đây là những khó khăn trong nghề môi giới bất động sản. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết

Bài viết liên quan