Đừng quên 4 điều cực quan trọng khi cần mua nhà đất gấp

Dù bạn có đang cần mua nhà đất gấp gáp như thế nào đi chăng nữa, cũng đừng quên những lưu ý vô cùng quan trọng này. Cùng khám phá với kênh đăng tin mua bán nhà đất miến phí Cocngay.com qua bài viết sau.

cần mua nhà đất gấp

1. “Đọc vị” chủ nhà khi cần mua nhà gấp

Tại sao chủ nhà muốn bán căn nhà đó “vội vàng” đến vậy? Bạn nên đặt câu hỏi này ngay khi được giới thiệu. Liệu căn nhà đang rao bán đó có vấn đề gì hay không?
Hãy cân nhắc về một vài lý do sau:
Căn nhà có thể đang xảy ra tranh chấp, kiện tụng.
Chủ nhà cần tiền gấp để trả nợ (Nợ ngân hàng hoặc do vay nặng lãi).
Chủ nhà đi định cư nước ngoài cần bán gấp.
Căn nhà có vấn đề về tâm linh.
Khu dân cư không văn minh, lành lạnh.
Đó là một vài lý do khiến cho chủ nhà muốn bán nhà gấp. Và nếu như người cần mua nhà đất gấp không tìm hiểu kỹ càng thì rất có thể vướng vào rắc rối. Bởi vậy, hãy dò xét một chút về chủ nhà và chính căn nhà đó. Việc tìm hiểu kỹ càng về chủ nhà và căn nhà họ đang muốn bạn sẽ giảm thiểu được cho bạn nhiều rủi ro.
Trường hợp chủ nhà muốn bán để có tiền đầu tư hoặc có mục đích chính đáng, bạn có thể lợi dụng sự “gấp gáp” đó để thoả thuận giảm giá. Chắc chắn họ sẽ không ngại “ra lộc” cho bạn nếu như bạn có thiện chí và sòng phẳng trong việc thanh toán.Trường hợp khác, nếu như căn nhà vướng phải một trong các vấn đề trên. Bạn cần cân nhắc thêm trước khi đưa ra quyết định.

cần mua nhà đất gấp

2. Phong thuỷ căn nhà khi cần mua nhà đất gấp

Phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà. Mua nhà đất gấp có phong thuỷ hợp tuổi với mình sẽ rất tốt cả về sức khoẻ và tài vận. Ngược lại, nếu như phạm phải điều cấm kỵ thì bệnh tật, tai hoạ sẽ ập đến. Thậm chí một số trường hợp còn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của mình.
Phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng với bất cứ một căn nhà nào.
Chính bởi vậy, dù bạn có cần mua nhà gấp đến thế nào đi chăng nữa, cũng chớ bỏ qua điều này.
Khi xem xét căn nhà, bạn cần kiểm tra các yếu tố phong thuỷ như:Thế đất và hình dáng khu đất đó đẹp hay xấu? Phía đối diện, bên trái và bên phải căn nhà. Hướng đất, hướng nhà có hợp tuổi hay không?Ngõ vào rộng hay hẹp?

Mỗi tuổi sẽ có cho mình sự phù hợp riêng về phong thuỷ. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng điều này để đánh giá chính xác về căn nhà. Đó cũng chính là điều mà người cần mua nhà đáng để tâm nhất.

Xem thêm:

3. Kiểm tra giấy tờ pháp lý – Đừng bỏ qua khi cần mua nhà

Pháp lý đối với nhà đất thổ cư và căn hộ chung cư không giống nhau. Do vậy, người cần mua nhà nên yêu cầu kiểm tra kỹ càng trước khi ký hợp đồng chính thức.

Đừng quên yêu cầu kiểm tra giấy tờ pháp lý của căn nhà đang rao bán.

Với nhà đất, cần có các giấy tờ sau: Bản chính giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất (Sổ đỏ hoặc sổ hồng). Thông báo và biên lại nộp thuế trước bạ. Bản vẽ hiện trạng nhà ở (nếu có). Thẻ căn cước công dân của người bán. Hợp đồng giao dịch nhà ở (là văn bản, có công chứng).
Để chắc chắn, bạn có thể nhờ tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kiểm tra tình trạng pháp lý của giấy tờ. Chẳng hạn như Phòng Tài nguyên và Môi trường quận hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

cần mua nhà đất gấp

Việc này giúp người cần mua nhà đất gấp 2019 nắm rõ tình hình về căn nhà. Xem căn nhà hiện có đang tranh chấp hay thế chấp gì không? Có nằm trong quy hoạch dự án hay diện bị thu hồi hay không?
Bạn có thể nhờ luật sư hoặc mang giấy tờ đến văn phòng cấp giấy chứng nhận để kiểm chứng độ xác thực.

Với căn hộ chung cư, cần có các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Giấy phép xây dựng dự án chung cư. Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất. Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Bạn có thể tự kiểm tra giấy tờ pháp lý theo trình tự trên. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của luật sư. Họ sẽ giúp bạn kiểm chứng độ xác thực của các văn bản được đưa ra từ phía chủ nhà.

Trên đây là 4 điều cực quan trọng đừng quênkhi cần mua nhà đất gấp. Chúc bạn áp dụng thành công