Đến lúc nên mua nhà đất thứ 2 cho chính bạn?

Ngôi nhà đầu tiên là một niềm mơ ước đối với nhiều người. Nhưng khi đã đạt được mục tiêu sở hữu ngôi nhà đầu tiên thì ngôi nhà thứ hai lại là điều mà khá nhiều người nghĩ đến. Khi mua nhà đất thứ 2 thường được mua với mục đích cho thuê hoặc mua tích lũy tài sản và chờ đến lúc được thời cơ để bán đi kiếm lãi.
Nhưng khi muốn mua căn nhà thứ 2 thì liệu cần phải chú ý đến những gì và cần thời điểm thích hợp khi nào để mua tránh gặp những rủi ro. Cùng Cocngay.com tham khảo bài viết dưới.

mua nhà đất

 

Nguồn lực tài chính khi mua nhà đất thứ 2

Nguồn lực tài chính là điều cần thiết khi bạn đang muốn mua nhà đất thứ 2. Căn nhà đầu tiên sẽ là nơi làm tài sản đảm bảo, cũng chính là nơi để bạn sinh sống an cư. Nên khi nghĩ đến căn nhà thứ 2 thì bạn cần chắc chắn là bản thân mình đã thực sự đủ nguồn lực tài chính để mua hay chưa? Liệu mua căn nhà thời điểm đó có phải là lúc thích hợp?
Nguồn lực tài chính là yếu tố quyết định khả năng mua của bạn
Nếu thu nhập của bạn chỉ đang ở mức đủ để xoay xở cuộc sống hiện tại và không quá dư dả thì tốt nhất đừng nên nghĩ đến việc vay vốn ngân hàng để mua căn nhà thứ 2. Điều đó sẽ thực sự làm loãng thời gian xoay chuyển dòng tiền của chính bạn. Kèm theo đó việc áp lực tài chính để chi trả khoản vay sẽ đánh mất đi những cơ hội tốt.

Hãy xem xét nguồn lực tài chính thật kỹ lưỡng, khi bạn đã nắm trong tay một số vốn nhất định thì hẵng nghĩ đến việc mua nhà đất 2019. Nếu như đã có một số tiền tương đương khoảng 50-70% giá trị căn nhà mà đang muốn mua thì hãy nghĩ đến việc vay ngân hàng. Như vậy sẽ là biện pháp an toàn và cũng là phương án tốt nhất để giảm thiểu rủi ro.

mua nhà đất

Tìm lý do để mua nhà đất thứ 2

Đây là điều mà khá ít người chú ý đến. Đa phần những người có ý định muốn mua nhà  đất thứ 2 thường chỉ nghĩ đến việc mua để tích trữ, gia tăng tài sản. Nhưng bạn cần liệt kê rõ ra khi mua xong thì nên sử dụng căn nhà thứ 2 vào việc gì để có tiết kiệm quỹ thời gian và nhanh chóng kiếm thêm thu nhập từ chính căn nhà ấy.
Vạch ra kế hoạch kiếm tiền cho căn nhà thứ 2 là điều cần thiết. Thường thì rất ít trường hợp mua về rồi bán chuyển nhượng được ngay. Vì khách hàng không phải là những đối tượng dễ dàng để kiếm. Chính vì thế, trước khi mua hãy nghĩ cách để tận dụng triệt để khả năng tạo ra thu nhập từ căn nhà thứ 2.

Xem thêm:

Một số gợi ý để bạn có thể tham khảo là dùng để cho thuê phòng trọ, cho thuê nguyên căn, cho thuê làm mặt bằng kinh doanh, cho thuê mục đích dịch vụ,…. Hãy thực sự chắc chắn có cho mình một lý do rõ ràng để quyết định mua. Tùy theo vị trí, hình thức và diện tích căn nhà mà bạn có thể có những tính toán khác nhau sao cho hợp lý.

mua nhà đất

Chú ý đến đặc điểm của căn nhà thứ 2

Khi bạn đã chuẩn bị hết cho bản thân những điều ở trên thì lưu ý cuối cùng mà Cọc Ngay muốn gửi gắm tới bạn chính là bạn cần phải chú ý đến những đặc điểm liên quan khi mua nhà đất giá rẻ thứ 2

Bạn không nên nhanh chóng quyết định mua một căn nhà nào đó dù bạn dư dả nguồn lực tài chính và có kế hoạch kinh doanh chi tiết. Điều cần thiết bạn cần phải chắc chắn chính là căn nhà bạn sắp mua có nằm trong dự án quy hoạch hay không? Liệu địa hình, giao thông, tiện ích,… có đầy đủ hay không? Đặc biệt là an ninh của khu vực cũng như các giấy tờ pháp lý sở hữu liên quan.

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết Đến lúc nên mua nhà đất thứ 2 cho chính bạn?

Bài viết liên quan