Đất ngoại thành cùng bất động sản Hà Nội tăng giá

Giá đất nền dự án, đất thổ cư ở một số khu vực thuộc quận, huyện ven trung tâm Hà Nội có xu hướng tăng giá thời gian gần đây, đặc biệt là Đông Anh, Hà Đông, Hoài Đức, Hòa Lạc… khiến thị trường bất động sản sôi động hơn bao giờ hết

Đất ngoại thành cùng bất động sản Hà Nội tăng giá

Với chủ trương đưa một số huyện vùng ven lên quận trong thời gian tới, một số huyện ngoại thành của bất động sản Hà Nội hiện nay đang có giá nhà đất tăng cao trong những năm gần đây, tỉ lệ tìm kiếm đất nền và đất thổ cư ở các khu vực này cũng gia tăng gấp nhiều lần.

bất động sản Hà Nội

Thị trường buôn bán bất động sản Hà Nội hiện nay chào đón các dự án lớn. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những khu vực này đang được đầu tư hạ tầng đô thị như cầu, đường, các dự án khu đô thị mới quy mô lớn một cách mạnh mẽ. Có thể kể tới như đường trục Tây Nam Hà Nội thuộc bất động sản Hà Nội  khu vực Hà Đông (kết nối khu Văn Phú đến huyện Phú Xuyên) và đoạn Xa La đến Nguyễn Xiển; đường trên cao Phạm Văn Đồng; Dự án đường nối từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị Thượng Thanh (Long Biên); Dự án Nguyễn Văn Huyên kéo dài; đường sắt Cát Linh – Hà Đông sắp vận hành; Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm); Khu đô thị Vinhomes Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ, Khu đô thị Thanh Hà,….

Công trình hạ tầng giao thông lớn góp phần nâng giá trị bất động sản Hà Nội

Đầy đều là những công trình lớn, trọng điểm của thị trường bất động sản Hà Nội mới nhất 2019 có sức lan tỏa và kết nối hạ tầng đô thị rất quan trọng của Thủ đô. Cùng với đó là việc khởi động xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn khác như đường vành đai 3,5 ở phía Tây, 4 cây cầu kết nối phía Đông với khu trung tâm…

bất động sản Hà Nội

Vì thế, giá đất thổ cư, đất nền dự án ở nhiều quận, huyện ngoại thành có xu hướng tăng giá. Một số khu vực có hiện tượng “sốt nóng” cục bộ. Nửa đầu năm 2019, số người quan sát thi trường bất động sản Hà Nội 2019  tại Đông Anh tăng mạnh, gấp từ 1,5 đến 2 lần so với những tháng cuối năm ngoái. Đông Anh cũng nằm trong top những địa phương có số người tìm kiếm bất động sản lớn của cả nước.

Từ 2015 đến năm 2018, giá nhà phố tại 5 quận trung tâm gồm Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa tăng 7-17%. Trong khi đó ở quận, huyện ngoài trung tâm như Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm giá nhà phố tăng từ 19% đến 64%.

Xét theo mặt bằng giá trung bình, quận Hà Đông có mức giá nhà đất cao nhất (khoảng 105 triệu đồng mỗi m2). Tại Gia Lâm, con số này cũng đạt ngưỡng 60 triệu đồng mỗi m2. Cao hơn hẳn với mức 35 triệu đồng năm 2015.

bất động sản Hà Nội

Thống kê của đơn vị này cũng cho thấy nhà đất trong ngõ ở các quận trung tâm gần như đứng im trong 3 năm qua, tại quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ có giá tăng chỉ 1-7%. Trong khi đó, đất ngoại thành cùng bất động sản Hà Nội tăng giá trong ngõ, ngách ở các quận, huyện ngoại thành tăng giá mạnh gồm Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông, giá tăng từ 13% đến 16%. Các khu vực này có giá bán hiện dao động từ 55 73 triệu đồng mỗi m2.

 

Bài viết liên quan