Chuyện mua nhà phong thủy 2019: Hồ cá trước nhà là họa hay phúc?

Nhiều gia chủ mua nhà hiện nay đang lựa chọn xây đặt hồ cá trước nhà. Nhưng thật ra rất ít người biết được chuyện phong thủy hồ cá trước nhà như thế nào? Họa hay là phúc còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Cùng Cocngay.com tìm hiểu bài viêt nhé!

Giếng nước, ao hồ ảnh hưởng lớn đến phong thủy mua nhà đất. Thông thường gia đình có hồ cá trước nhà sẽ mắc những bệnh về mắt, tinh thần nhu nhược, không khí trong gia đình nặng nề. Tuy nhiên, vẫn có những quan điểm hồ cá trước nhà sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhưng quan trọng ở đây là hình dáng, vị trí đặt hồ cá như thế nào thì mang lại phúc khi mua nhà 2019? Còn hình dáng và vị trí như thế nào thì mang lại họa?

Một số kiểu hồ cá cần tránh khi mua nhà

– Nếu như trong nhà có cả 2 hồ cá  phía Tây và phía Đông. Người trong nhà thường hay gặp những vấn đề về thần kinh.

– Nếu như xung quanh (trước, sau, trái, phải) đều có hồ cá. Người xưa quan niệm đó là những dấu chân của hổ hoặc rồng, người trong nhà sẽ tà dâm.

– Nếu trong nhà có 2, 3 hồ cá liền nhau thì gia đình đó sẽ gặp nhiều tai họa.

– Nếu hình dáng, kích thước của hồ cá không thống nhất với nhau. Người đàn ông trong gia đình thường mắc bệnh.
Như vậy, khi chúng ta mua nhà đất 2019 xây nhà cửa, mà mảnh đất đó có những ao, hồ, tù đọng thì nhất định phải san bằng trước. Sau đó rồi mới xây nhà. Còn những ai mua nhà nguyên căn thì cũng phải tìm cách lấp bớt hồ cá không hợp phong thủy. Nếu không sẽ rước họa vào nhà.

mua nhà

Hồ cá hợp phong thủy khi mua nhà

Từ xưa người ta quan niệm xây hồ cá để chứng tỏ gia đình giàu sang, phú quý. Điều đó cũng có lý do của họ. Nếu như xây hồ cá đúng kích thước và đặt đúng vị trí thì sẽ hút tiền tài vào nhà khi mua nhà đất giá rẻ

– Hồ cá có hình nghiên mực thì con cháu sẽ thi đỗ đạt, làm ăn phát tài.

– Hồ cá hình bán nguyệt sinh nhiều tiền của, tạo nên sự giàu có cho gia chủ.

mua nhà

Hồ cá của một gia chủ mua nhà Đà Nẵng có hồ cá hình bán nguyệt hợp phong thủy. Điều này có thể mang đến sự giàu có may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, có những quy định chung về phong thủy hồ cá trước nhà, đó chính là nên đặt xa cửa ra vào bởi vì nhà có trẻ em sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa khi đặt hồ cá quá gần với cửa nhà thì vào buổi chiều ánh sáng sẽ chiếu vào mặt hồ rồi phản xạ lên cửa kính, gây nắng nóng, khó chịu.

Không chỉ là hồ cá mà cả ao hồ, tù đọng đều ảnh hưởng đến phong thủy mua nhà mới nhất
. Một số vùng đất cao nguyên, chưa được bàn tay còn người đụng chạm vào nhiều cho nên hiện nay vẫn còn tồn tại vũng, ao tù,… Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất có vị trí đẹp để xây nhà có thể tham khảo tại đây.

Lỗi đặt bể cá di động 

mua nhà

Hoặc những ai ở thành phố, không có nhiều diện tích khi mua nhà đất có thể xây hồ cá thì có thể mua một bể cá rồi đặt trong nhà, vừa để trang trí vừa để hóa giải những lỗi phong thủy. Tuy nhiên, những bạn nào trang trí bể kinh trong nhà cũng cần lưu ý những lỗi sai sau đây:

– Không đặt bể cá đối diện bếp vì bể cá là thủy còn bếp nấu và hỏa. Hỏa và thủy tương khắc với nhau, cho nên khi đặt chúng gần nhau thì trong nhà phát sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vả.

– Không được đặt bể cá ở gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có tích tụ nhiều uế khí, đặt hồ cá ở gần nhà vệ sinh sẽ gây bệnh.

– Không đặt bể cá trước bàn thờ, một số trường hợp ở căn hộ chung cư mini, diện tích nhỏ nên chủ nhà thường tận dụng tối đa diện tích, cho nên nhiều khi đặt bể cá trước bàn thờ vừa để trang trí cho đẹp vừa tận dụng được diện tích. Nhưng không ai ngờ được đó chính là hại họa, vì đó được xem là thái độ “chính thần họa thủy” gây tán gia bại sản.

– Không được đặt bế cá trong phòng ngủ. Bể cá mang tính dương, trong khi trong phòng ngủ lại là tính âm. Âm và dương trái ngược nhau làm cho người trong phòng sẽ mắc những bệnh về tim mạch.

Gia chủ hãy tham khảo bố trí hồ cá trước nhà có hợp phong thủy mua nhà đất không và đối chiếu với ngôi nhà mình trên.