Cách trang trí khi mua nhà đất đối với người mệnh thổ

Theo những quan niệm về phong thủy khi mua nhà đất, người mệnh Thổ hợp với những màu đỏ, vàng hay những đồ dùng làm bằng gốm sứ. Bạn có thể nắm bắt được những đặc tính này để có những biện pháp trang trí nhà cho người mệnh Thổ đúng cách, hợp phong thủy giúp bạn và gia đình ngày càng hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

mua nhà đất

Những người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007…
Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Trước khi thực hiện mỗi dự án, họ cũng luôn lên 1 kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Họ là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn do viết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.

Chọn hướng nhà và màu sắc khi mua nhà đất

Người mang mệnh Thổ thường thích hợp với các hướng như: Đông Bắc, Tây Nam.

Mệnh Thổ nên sử dụng những tông màu vàng, vàng đất, nâu… cho màu sơn khi mua nhà đất. Bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc của mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ, ví dụ như màu tím, đỏ. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn các gam màu, gia chủ cần lưu ý khi dùng những màu có tính dương mạnh như: vàng, đỏ… Để an toàn nhất, bạn có thể chọn các gam màu nhẹ như: Hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ, xám…

mua nhà đất

Ngoài ra, do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Đặc biệt lưu ý màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ vì đây là gam màu thuộc mệnh mộc- mà mộc khắc thổ. Do vậy người mệnh thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí khi mua nhà đất giá rẻ 2019.

Chất liệu và vật dụng trang trí khi mua nhà đất

Gia chủ mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Ngoài ra đó các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Xem thêm:

Vật dụng bằng đá cũng tốt cho người mệnh thổ

Gia chủ mệnh Thổ cũng nên chú ý chọn những đồ dùng làm từ nguyên liệu thiên nhiên, thô mộc nhưng ấm áp. Bạn có thể chọn những vật dụng trang trí làm từ đá cẩm thạch để tăng sinh khí, thu hút tài lộc.
Vì Mộc khắc Thổ nên để tránh gây tổn hại không đáng có những người mệnh Thổ nên tránh dùng các như xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ. Người mệnh Thổ nên trồng các cây cảnh có sắc đỏ

mua nhà đất

Những gia chủ mệnh Thổ khi mua nhà đất 2019 nên trồng khoảng từ 3 cho tới 5 chậu cây cảnh trong nhà. Một số loại cây phù hợp tốt cho người mệnh này là: mễ lan, hàm tiếu, lục thảo trổ, , quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại, phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Người mệnh Thổ nên chọn những cây mang sắc đỏ.

Loài động vật và thú cưng đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.Số 5 và số 0 – thuộc hành thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này.
Trên đây là cách trang trí khi mua nhà đất đối với người mệnh thổ.

Bài viết liên quan