Các gia chủ mua nhà đã biết gì về trần giả nhà ở?

Mua nhà nào để ở là một trong những việc lớn nhất của đời người. Và khi xây nhà, làm trần là một trong những điều gia chủ nên quan tâm. Trần giả được xem là lớp cách nhiệt, cách âm, lớp che mưa thứ cấp và là màng lọc tia hữu hiệu. Do vậy, phần trần kể cả trần giả là hai phần quan trọng nhất trong một căn nhà. Tuy nhiên giữa vô vàn lựa chọn trần giả, thì Cocngay.com gợi ý bạn 4 loại phổ biến nhất hiện nay.

1. Mua nhà trần gỗ

Trần giả bằng gỗ mang đến sự sang trọng bậc nhất cho căn hộ. Trần gỗ được sử dụng nhiều ở những vùng có khí hậu mát hay lạnh thường xuyên. Những vùng khí hậu nóng, cũng có thể lắp trần gỗ, tuy nhiên phải điều hòa không khí cân bằng. Nếu không trần sẽ rất dễ bị cong vênh do sức nóng kéo dài. Do đó, khi mua nhà này nên cân nhắc trần gỗ nhé

Gỗ thường có màu nâu, nên khá kén nội thất. Đa phần những nội thất trong nhà cũng được làm từ gỗ để các phần trong nhà thống nhất với nhau. Có thể thấy loại trần này khi mua nhà biệt thự cổ hoặc theo phong cách Nhật. Độ dày trung bình từ 8 đến 12mm là vừa với trần, gỗ nặng hơn trần vách thạch cao nên việc xử lý trụ nhà rất quan trọng. Khi mua nhà Hà Nội hay hạng sang phải đảm bảo khả năng chịu lực của móng nhà và trần nguyên thủy.

mua nhà

2. Mua nhà trần giả bằng nhôm

Trần nhôm lạnh khá phù hợp với những vùng khí hậu nóng quanh năm. Mua nhà Đà Nẵng, TP. HCM rất phù hợp với loại trần này. Làm mát khá tốt vì là vật liệu truyền nhiệt gián tiếp kém. Những gia đình dùng trần nhôm lạnh thường chỉ với mục đích gia giảm không khí nóng.

Tuy nhiên, trần nhôm hạn chế về kiểu dáng và mẫu mã. Cũng rất khó trang trí thêm nên hầu như không mang mục đích nào khác. Nhìn chung, tính thẩm mỹ của trần nhôm ở mức trung bình. Một lưu ý quan trọng khi dùng trần nhôm khi lên kế hoạch mua bán nhà giá rẻ là vấn đề an toàn điện, những máy móc, hệ thống đèn cần được bảo hộ cẩn thận và cách điện tuyệt đối.

mua nhà

3. Mua nhà với trần nhà bằng nhựa

Loại trần này có đặc tính ngược một chút so với gỗ, nhựa nhẹ, dễ thi công. Mẫu mã cũng ngày càng đa dạng hơn với nhiều màu sắc. Đặc tính chịu nhiệt được nâng cấp. Ty nhiên trần nhựa không thoáng khí bằng các loại trần khác. Do đó, khi mua nhà đất khoảng cách tối thiểu từ nền nhà đến trần giả phải từ 3m trở lên để đảm bảo mát và thoàng vào mùa nóng.

mua nhà

4. Mua nhà với trần giả thạch cao

Đây là vật liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất khi mua bán nhà đất trong những năm gần đây. Vì những tính năng vượt trội của nó, có khả năng khắc phục những nhược điểm của các loại vật liệu trần khác. Trần nổi thạch cao hay còn được gọi là trần thả. Rất tiết kiệm thời gian khi lắp đặt, dễ bảo trì, linh hoạt trong sửa chữa hệ thống điện hay xử lý mối nối. Vì hệ thống khung lộ ra ngoài, các đường ghép tấm thạch cao ẩn sau phần khung nên việc kết dính các tấm thạch cao không đỏi hỏi khắt khe như đối với trần chìm.

Với trần thạch cao chìm, chúng ta sẽ không thấy được dầm, xà của trần do yêu cầu thẩm mỹ cao hoặc theo bố cục thiết kế. Trần thạch cao chìm sử dụng hệ thống khung trần riêng biệt. Dễ kết hợp với đèn trang trí vì bề mặt trần phẳng. Khi thi công trần, chi tiết nối phải được đo và cố định một cách chuẩn xác để trần không có bất kỳ một vết hở nào.

thiết kế trần giả

Chúc các gia chủ mua nhà có thêm thông tin về trần giả nhà ở.

Bài viết liên quan