Các loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà cả mang họa về

Kênh đăng tin bất động sản Cocngay.com gửi tới quý bạn độc bài viết Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn hài hòa với thiên nhiên, thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành. Ngoài ra đó, nhiều loại cây xanh mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Bên cạnh đó cũng có các loại cây không nên trồng trước nhà vì nhiều cây mang lại ám khí, chặn đứng tài lộc, mang đến xui xẻo cho gia đình.  Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  đó là những loại cây cảnh nào, để biết cách chọn lọc cây khi mua nhé.

Từ khoá: Mua bán nhà đất, bất động sản tại TP Hồ Chí Minh

Các loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà cả mang họa về

Cây đa

1.Cây đa không nên trồng trước nhà

Cây đa thuộc loại cây  phát triển tốt, bóng cây đa to và rộng tạo bóng râm mát. Nó thường được  trồng ở sân đình, chùa chiền hay những nơi linh thiêng chứ không thấy trồng ở trước cửa nhà. Với bề ngoài cây đa to, xù xì và thô sẽ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và làm mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Và đại đa số cho rằng, cây đa là loại cây không dung nạp con người. Hơn  thế nữa, cây đa là nơi trú ngụ của âm khí, không tốt cho gia đình của bạn.

Xem thêm:

2.Cây không nên trồng trước nhà là cây dâu

Cây dâu trong tiếng Hán được đọc là “tang”cùng âm với tang ma, tang tóc, trong tiếng việt, cũng là biểu hiện của sự chết chóc, điềm không may. Và trong dân gian chia sẻ cây dâu là cây trừ tà ma. Vì thế cây dâu cũng nằm trong danh sách những cây không nên trồng trước nhà, để gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

Cây dâu

3.Cây liễu làm hao tốn tài của

Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất đi. Hơn nữa, theo quan niệm xưa cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà. Loài cây này cũng không cho hạt nên sẽ bị liên tưởng đến phần con cái, hạt giống của gia đình. Vì vậy, cây liễu chỉ trồng trong công viên hoặc xung quanh hồ nước để tạo bóng mát chứ không được trồng trước nhà.

Cây Liễu

4.Cây xương rồng hạn chế tài lộc gõ cửa

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt trong thời tiết khắc nghiệt. Tuy  nhiên cây xương rồng chỉ nên trồng khi trong nhà có đám tang hoặc đám cháy.

Hơn thế nữa, cây xương rồng còn ngăn cản tài lộc may mắn , vì vậy nếu bạn không muốn công việc bất ổn, cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước nhà nhé. Tuy nhiên, bạn đặt một chậu nhỏ xương rồng ở ban công hoặc trong nhà lại có tác dụng ngược lại đó.

Cây Xương Rồng

5.Cây dương xỉ không tốt cho sức khỏe

Khi  chọn cây trồng trước nhà, ngoài chú trọng đến tài lộc, may mắn mà bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Vì vậy trong số các loại cây không nên trồng trước nhà phải kể đến là cây dương xỉ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Không ít gia đình chọn cây dương trồng trước cửa nhà vì đây là loại cây có lá xanh, tán lá đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian thì cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về, nó mọc ở đâu nhiều lại tạo không gian ẩm khí, mang nặng âm khí không tốt cho sức khỏe của gia đình nếu trồng nhiều.  Vì vậy nếu có trồng cây dương sỉ thì bạn nên kiểm soát sự phát triển của nó hoặc tốt nhất đừng trồng nhé.

Cây dương xỉ

6.Cây bách

Cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không mang tới điều tốt lành.

Và chú ý 5 không khi trồng cây trước cửa nhà:

  1. Không trồng cây lớn có tán rộng
  2. Không trồng quá nhiều cây trước cửa
  3. Không trồng đơn độc 1 cây
  4. Không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam
  5. Không chọn các loại cây tính âm như cây họ quyết, cát đằng

Trên đây là những  loại cây gia chủ cần kiêng kỵ khi có ý định trồng trước nhà. Tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy trồng cây sẽ giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật. Chính vì vậy gia chủ hãy cẩn thận nhé.

Bài viết liên quan