Các loại cây giúp xua tan ẩm mốc khi mua nhà đất

Các gia chủ mua nhà đất nhỏ vẫn đang đau đầu vì nồm ẩm trong nhà không thoát ra được. Chỉ với các loại cây quen thuộc dưới đây có thể giúp chống nồm ẩm cho nhà ở. Bên cạnh đó còn xua tan sự khó chịu trong những tháng giao mùa. Còn chờ gì hãy cùng Cocngay.com tìm hiểu ngay những loài cây này nhé!

Miền Bắc đang vào mùa nồm ẩm khó chịu khiến sinh họa gia đình gặp nhiều trở ngại. Không những vậy, trời nồm còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở, kéo theo hàng loạt hệ lụy liên quan đến sức khỏe con người. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên trồng một số loại cây xua tan không khí ẩm ướt, giúp chống nồm cho nhà ở.

Cây lan ý giúp xua tan ẩm mốc khi mua nhà đất

Thích hợp với môi trường râm mát như trong nhà. Cây này có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt, có khả năng chống nồm cho nhà ở thông qua lá, điều hòa không khí. Mỗi gia đình nên đặt chậu lan ý trong phòng hoặc những nơi độ ẩm cao sẽ thích hợp.

mua nhà đất

Khi mua nhà đất hãy chọn cây phong lan giúp giảm ẩm mốc

Phong lan bốc hơi nước trên mặt lá. Đồng thời quá trình quang hợp của cây cũng sinh ra nhiều chất hòa tan (axit hữu cơ, đường saccarozo..). Khi lá bốc hơi nước càng mạnh thì cây hút nước càng nhiều. Đặt trong môi trường ẩm ướt, nước trong không khí thẩm thấu qua lông hút vào bên trong rễ cây. Vì vậy, đây là một trong những loại cây có khả năng chống nồm cho nhà ở rất tốt. Với những người mua nhà đất giá rẻ hay chung cư căn hộ, bí bách, phong lan là lựa chọn hợp lí. Vừa trang trí nhà ở vừa giúp nhà có không khí trong lành. Với gia chủ mua nhà Hà Nội , loại cây này là một giải pháp hay.

mua nhà đất

Cây xương rồng

Xương rồng là thực vật có thể phát triển trong những vùng nhiệt độ khắc nghiệt như sa mạc. Vì vậy chúng rất hữu ích để bắt và giữ nước từ không khí, giảm độ ẩm khi mua nhà đất giá rẻ. Ngoài ra, trên thân mọng nước của xương rồng có các lỗ khí. Chúng hút carbon dioxide, nhả ra khí oxy, làm tăng nồng độ anion trong không khí có lợi cho sức khỏe.

mua nhà đất

Cây dương xỉ

Dương xỉ còn có tên gọi khác là ngọc dương xỉ hay quyết lá xoăn. Là loại cây có thân mềm, gốc có bẹ ôm thân, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu. Dương xỉ có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên. Đặc biệt là môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Nó không chỉ hút mà còn hấp thụ các chất độc hại. Vì vậy, để chống nồm cho nhà ở, dương xỉ là một lựa chọn thông minh khi mua nhà đất 2019.

mua nhà đất

Cây dây nhện

Đây là loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt. Khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Cây dây nhện giúp cân bằng độ ẩm, hấp thụ các chất carbon monoxide và formaldehyde trong không khí. Nên cũng có tác dụng chống ẩm cho nhà ở. Hơn nữa, loại cây này cũng rất dễ chăm sóc, thích hợp trong mọi không gian sống.

mua nhà đất

CCúc bạn áp dụng thành công các loại cây giúp xua tan ẩm mốc khi mua nhà đất