Bức tranh toàn cảnh về dự báo bất động sản Đà Nẵng 2019

Sức hút mạnh mẽ đến từ thị trường Việt Nam nói chung và bất động sản Đà Nẵng nói riêng là điều không thể phủ nhận trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo dự báo của Hiệp hội BĐS (HoREA), thị trường bất động sản Đà Nẵng 2019 được dự đoán sẽ thiếu hụt quỹ đất và nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp – bình dân.

bất động sản Đà nẵng

Bất động sản Đà Nẵng phân khúc căn hộ chung cư

Trong báo cáo của HoREA, dự kiến Bộ Xây dựng sẽ ban hành bộ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam (mới), theo đó cho phép xây dựng căn hộ chung cư có diện tích dưới 45m2, với tỷ lệ nhất định và ở những khu vực phù hợp. Điều này sẽ tạo điều kiện phát triển việc kinh doanh bất động sản Đà Nẵng  đặc biệt là căn hộ giá rẻ, đặc biệt là các căn hộ cho thuê.

Bất động sản Đà Nẵng phân khúc condotel

Ở phân khúc condotel, HoREA dự báo sẽ tiếp tục xu thế chững lại với giá cả được điều chỉnh hợp lý hơn. Để giải quyết dứt điểm, Nhà nước sẽ có các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các loại hình bất động sản Đà Nẵng 2019 như condotel, hometel, officetel, serviced apartment, shophouse để định hướng chiến lược phát triển bền vững và đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng. HoREA cũng cho rằng, “Vị trí – Vị trí và Vị trí” là nhân tố hàng đầu quyết định giá trị bất động sản. Với thị trường bất động sản Đà Nẵng “vị trí” vẫn sẽ tiếp tục chiếm giữ thế chủ đạo trong vài thập kỷ tới.

bất động sản Đà nẵng

Hãy lấy tỷ phú Donald Trump làm minh chứng, ông từng nói: “Cho tôi một bất động sản hạng ba; Tôi sẽ đầu tư để biến thành bất động sản hạng nhất”. Dựa vào đây, HoREA nhận định rằng :”Các nhà phát triển bất động sản tầm cỡ thế giới đã nêu ra tầm nhìn “Điểm đến mới (New Destination)”, cho rằng cần phát triển các dự án bất động sản Đà Nẵng mới nhất khác biệt, giao thông tiện lợi, tích hợp rất nhiều tiện ích, dịch vụ, kể cả du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… để thu hút mọi người đến tận hưởng, tiêu tiền, làm ăn.

Điển hình như mô hình thành phố Las Vegas, bang Nevada Hoa Kỳ. Do vậy, lựa chọn vị trí bất động sản là yếu tố hàng đầu quyết định giá trị gia tăng của bất động sản Đà Nẵng giá rẻ 2019. Ở nước ta, cần quan tâm các dự án bất động sản được kết nối giao thông thuận tiện, xung quanh các ga Metro, trong các khu đô thị mới, trong các dự án chỉnh trang đô thị, trong các khu vực ngoại ô đón đầu các dự án đô thị vệ tinh…”.

bất động sản Đà nẵng

Đánh giá chung về bức tranh bất động sản Đà Nẵng 2019, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho hay : “Thị trường bất động sản năm 2018 đạt được những con số ấn tượng về cả cung và cầu, vẫn giữ được sự phát triển ổn định, các phân khúc thị trường và sản phẩm có sự tái cơ cấu hợp lý hơn.

Nhu cầu nhà ở khi đầu tư bất động sản Đà Nẵng của người dân

Đặc biệt, bất chấp tình hình kinh tế vĩ mô như thế nào, cuộc chiến thương mại Mỹ Trung ra sao…, thì nhu cầu nhà ở của người Việt Nam vẫn rất cao. Vấn đề là các nhà đầu tư sẽ cung cấp những sản phẩm bất động sản như thế nào để phù hợp với nhu cầu của người mua. Bước đệm để thị trường bất động sản 2019 “rực rỡ” và nâng tầm hơn nằm ở đây!

“Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ” – Các chuyên gia bat dong san Đà Nẵng nhận định.

Nhìn lại thị trường Bất động sản Đà Nẵng trong năm 2018, có thể thấy Đà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, nguồn cung của phân khúc BĐS khách sạn, nghỉ dưỡng cũng tăng trưởng theo, trong đó nguồn cung thị trường gồm 101 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 11.800 phòng. Công suất trung bình đạt 73%, tăng 8 điểm % theo năm. Cùng với đó, phân khúc bán lẻ giá thuê đạt kỷ lục trong ba năm, với tổng nguồn cung 186 nghìn m2 so với nửa đầu của năm 2017.