Bố trí cây phát tài thu hút phong thủy tốt khi mua nhà đất hay văn phòng

Nếu bạn đang lựa chọn một loại cây hợp phong thủy trang trí khi mua nhà đất hay văn phòng thì cây phát tài là một lựa chọn đúng đắn. Nếu biết cách bố trí và chăm sóc cây phát tài ở văn phòng, không chỉ sẽ giúp góc làm việc của bạn “xanh” hơn, mà còn tăng vận may tài lộc. Cocngay.com mời bạn tham khảo bài viết dưới nhé!

Lựa chọn cây phát tài để lấy may mắn khi mua nhà đất

Cây phát tài có cấu trúc nhiều đốt rỗng như thân tre trúc. Theo phong thủy mua nhà đất, cây phát tàisẽ giúp cho mọi người xung quanh tâm hồn tự do suy nghĩ, tự do phát triển. Vẻ ngoài tràn đầy sức sống sẽ mang lại phong thủy tốt cho văn phòng kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, còn mang lại vận may và tài lộc đến cho gia chủ mua nhà đất.

mua nhà đất

Để chọn được cây phát tài ưng ý, khi mua cây, nhớ chọn những cây có vẻ ngoài tràn đầy sức sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng cứng cáp. Khi mua nhà đất giá rẻ, tránh chọn những cây có nhiều là úa, lá vàng, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc. Bên cạnh đó hãy nhớ chọn lựa số lượng cây trong bình chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó.
– Chọn cây cầu tình yêu và hôn nhân: loại có 2 cây.
– Chọn cây cầu hạnh phúc: loại có 3 cây.
– Chọn cây cầu sức khỏe: loại có 5 cây.
– Chọn cây cầu thịnh vượng: loại có 8 cây.
– Chọn cây cầu may mắn: loại có 9 cây.

Cách bố trí và chăm sóc cây phát tài khi mua nhà đất và văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang tới tài lộc may mắn, rất có lợi cho con đường công danh. Do đó ngày nay có khá nhiều người mua để trang trí văn phòng kinh doanh. Khi bố trí cây cần chú ý cây Phát Tài thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Do đó, cây khá phù hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy. Đây là những nơi thích hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn làm việc. Những gia chủ mua nhà đất Hà Nội rất ưu ái lựa chọn loại cây này

mua nhà đất

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim. Nếu đặt hướng này có thể không mang đến may mắn tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Lưu ý thêm vấn đề chăm sóc cây phát tài:

– Khi mua nhà đất mới nhất, nên đặt cây phải thoáng mát và có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng không phải bàn làm việc nào cũng đảm bảo được điều này. Nếu không có ánh nắng chiếu vào thì đừng quên khi chăm sóc cây phát tài, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để mang cây ra nắng một lúc để cây phát triển khỏe mạnh.

mua nhà đất

– Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây.

– Một mẹo nhỏ khi chăm sóc cây phát tài nữa là cây ưa nước. Nhưng chúng không thích giữ nước bởi vậy bạn cần chọn loại đất trồng phù hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn loại đất dễ thoát nước để không bị làm úng cây.

– Chọn chậu cây: Nếu chậu quá lớn hay quá nhỏ đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây. Nên cân đối kích thước đường kính của cây và chiều cao. Nếu lỗ ở chậu nhỏ hãy đục thêm để đảm bảo cho việc thoát nước dư thừa một cách dễ dàng. Tránh trường hợp đọng nước trong chậu, hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu làm cho rễ nở ra và dễ bị úng.

– Cây trồng ở văn phòng kinh doanh nên giảm lượng nước tưới. Nếu để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

Chúc bạn biết cách bố trí cây phát tài thu hút phong thủy tốt khi mua nhà đất hay văn phòng.

Bài viết liên quan