Bí quyết trang trí mặt tiền khi mua nhà để thu hút phong thủy tốt

Với các gia chủ vừa mua nhà đất thì thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, việc trang trí mặt tiền nhà sẽ có tác động nhất định để lôi kéo dòng năng lượng tốt lành. Khi ngôi nhà có lối vào đẹp và hợp lý, những cơ hội mới và nguồn năng lượng tích cực cũng từ đó mà “ghé” nhà bạn đấy. Cocngay.com đã tổng hợp cho bạn những cách đơn giản để trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tạo không gian gọn gàng bên ngoài cửa

Việc trang trí mặt tiền khi mua nhà là quan trọng nhưng không đồng nghĩa với việc phải “đầu tư” quá nhiều. Chỉ cần giữ cho không gian sạch sẽ và gần gũi. Thường xuyên lau dọn mặt tiền nhà, đặc biệt là hàng hiên. Nếu có khoảng sân nhỏ trước nhà, nên quét lá rụng, dọn cỏ. Hoặc gắn thêm đèn công suất chiếu sáng mạnh để giúp không gian bên ngoài lúc nào cũng sáng sủa nhé. Những việc làm đơn giản này đã có thể đón nguồn năng lượng tuyệt vời vào ngôi nhà phố hiện đại của bạn.

mua nhà

2. Trồng thêm hoa trước nhà

Đây không chỉ là cách trang trí mặt tiền khi mua nhà giá rẻ là đơn giản mà còn là cách để mời gọi những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Cây cối xanh tốt cùng các bông hoa đầy sức sống sẽ giúp chủ nhân có tinh thần phấn chấn, sức khỏe tốt hơn. Theo phong thủy nhà, trồng một số loài hoa mang ý nghĩa tốt lành. Những loài hoa hợp mệnh sẽ còn giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc và đời sống sinh hoạt.

mua nhà

3. Treo chuông gió trên cửa

Trang trí mặt tiền khi mua nhà đất 2019 bằng chuông gió là cách dễ áp dụng nhất nếu bạn muốn thay đổi luồng khí. Âm thanh từ chuông gió có thể khai thác năng lượng vô hình rất tốt. Tuy vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí cũng như hướng treo chuông gió để không phạm phải điều kiêng kỵ. Cocngay.com gợi ý các chất liệu theo hướng xây nhà cho các gia chủ nhé

Hướng Tây, hướng Bắc và hướng Tây Bắc: nên treo chuông gió làm bằng kim loại.
Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông, Đông Nam: treo chuông gió bằng sứ, đất nung là tốt nhất.
Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam: nên treo chuông gió bằng gỗ, bằng tre.

mua nhà

4. Sử dụng cửa trước hàng ngày

Nhiều gia chủ mua nhà Hà Nội với diện tích nhỏ thường có một cửa phụ. Tuy nhiên, theo phong thủy, luôn có một nguồn năng lượng vô biên ở cửa trước. Do đó, chúng ta nên mở cửa ít nhất 1 lần/ ngày để đón nguồn năng lượng tốt này nhé.

mua nhà

5. Tránh kín cổng

Có nghĩa là bạn nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm cho không gian trong nhà. Trồng cây trước nhà là tốt. Có thể mang không khí trong lành và thu hút phong thủy tốt. Tuy nhiên không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng. Lưu ý là chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Phong thủy cho rằng cửa trước và mặt tiền nhà đại diện cho mối quan hệ của chúng ta với thế giới xung quanh. Khi nó sạch sẽ, gọn gàng và tích cực, cũng sẽ kéo theo các loại năng lượng tích cực. Vì vậy, hãy làm cho ngôi nhà bạn một mặt tiền an toàn, thoải mái. Luôn giữ mặt tiền gọn gàng, thẩm mĩ.

Hãy áp dụng những bí quyết trang trí mặt tiền khi mua nhà để thu hút phong thủy tốt trên