Bật mí cách xử lý tường nhà bị nứt, bong tróc khi mua nhà đất lâu ngày

Với những bạn mua nhà đất hay thuê căn hộ chung cư cao tầng thường xuyên đối mặt với tình trạng tường nhà bị nứt, bong tróc. Nếu đã biết nguyên nhân từ bài viết trước thì bạn đã có những giải pháp xử lý chúng chưa? Hãy cùng Cocngay.com tìm hiểu cách giải quyết trong bài viết dưới nhé

Với những gia chủ mua nhà đất phố hay căn hộ chung cư, chất lượng xây dựng kém thường xuyên dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cần phải xử lý ngay. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong sinh hoạt hàng ngày.

Xử lý vết nứt nhỏ do sơn khi mua nhà đất lâu ngày

Những trường hợp tường nhà bị nứt nhiều lớp nhỏ do lớp sơn quá mỏng khi mua nhà đất giá rẻ. Hoặc do ban đầu hồ trộn không đều hoặc tường nhà đang bị khô nhưng vẫn tô. Với tình trạng này chúng ta cần phải đục lớp hồ cũ ra dọc theo đường bị nứt, làm cho tường đủ ẩm. Sau đó tô một lớp xi măng già và cát mịn và sơn một lớp sơn chống thấm.

Xử lý vết nứt lớn khi mua nhà đất lâu ngày

Những vết nứt lớn thì gia chủ mua nhà đất 2019 cần phải xử lý nhanh chóng vì những vết nứt này lan rất nhanh chóng. Nếu tình trạng xâu hơn, có thể làm cho vùng tường xung quanh cũng bị nứt. Tốt nhất là gia chủ nên lập tức trám vữa vào những vết nứt để tạo sự cân bằng cho bức tường. Tiếp đến trát một lớp bột lên trên và sơn một lớp sơn chống kiềm.

mua nhà đất

Xử lý vết nứt sâu khi mua nhà đất lâu ngày

Như đã nhắc đến bài trước, kỹ thuật xây dựng không chất lượng cũng làm tường bị nứt sâu. Vết nứt sâu này ảnh hưởng sâu không lớp gạch, có thể lớp gạch bên trong cũng bị nứt. Đây là một trường hợp rất khó xử lý, đặc biệt đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong ngành xây dựng rất khó để khắc phục. Tốt nhất gia chủ hãy thuê một đội ngũ xây dựng chuyên sửa nhà để khắc phục hộ bạn nhé!

Xử lý vết nứt ở mép cửa sổ hoặc sàn nhà

Đây cũng là tình trạng thường xuyên gặp ở tình trạng nhà ở các thành phố lớn như mua nhà đất Hà Nội, TP. HCM hay nhà đất Đà Nẵng. Nếu gia chủ gặp vết nứt xuất hiện ở mép tường nhà, nên thuê thợ đục lấy đà lanh tô ra. Thay vào đó là một cây đà khác dài hơn, đảm bảo lâu dài. Cũng có nhiều trường hợp, gia chủ chỉ trám vữa vào vết nứt. Tuy nhiên, đây chỉ là cách giải quyết tạm thời. Do vậy, khi nền nhà hơi có dấu hiệu nghiêng thì đó là do nền nhà quá yếu. Nếu sửa chữa sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc, thậm chí phải phá dở để xây lại từ đầu.

Chống nứt tường do sụt lún

Trước khi xây dựng cần phải khảo sát kỹ địa chất đất xây nhà, nếu phát hiện có vấn đề thì phải kịp thời cải tạo. Khi lên kế hoạch xây dựng, nên tính toán kỹ khả năng chịu lực của công trình. Cuối cùng, việc thi công cần được thực hiện đúng theo trình tự và theo thiết kế có sẵn.

mua nhà đất

Chống nứt tường ở mép cửa

Muốn ngăn ngừa nứt tường ở mép cửa, cần thiết kế sao cho các đà lanh tô trên đầu cửa đi. Cửa sổ phải đủ dài, vươn khỏi đố cửa tối thiểu 20cm. Nếu có khả năng hãy đúc đà lanh tô qua cột.

mua nhà đất

Chống vết nứt nhỏ do sơn

Biện pháp phòng chống ở đây là lưu ý sử dụng nguyên liệu phù hợp. Ví dụ như xi măng có lượng mác thấp, hãy thêm chất phụ gia dẻo để làm giảm quá trình đông cứng. Hay dùng gạch ép, cát loại hạt nhỏ bằng máy ép gạch không nung,…

Trên đây là những biện pháp xử lý tường nhà bị nứt và cách phòng tránh, từ đơn giản đến khó khăn

Bài viết liên quan