Bật mí cách xác định một chung cư hay bất động sản hợp phong thủy

Xu hướng chung của các gia đình thu nhập trung bình hiện nay là lựa chọn các căn hộ chung cư. Vì không phải ai cũng có điều kiện mua bất động sản. Cùng với đó thì việc tìm hiểu cách lựa chọn nhà chung cư hợp phong thủy được nhiều người quan tâm. Đồng thời việc mua căn hộ chung cư hợp phong thủy đang khiến nhiều gia chủ phải đau đầu. Vì cảm giác chung cư không hoàn toàn độc lập, mà còn phụ thuộc vào phong thủy của cả tòa nhà. Cùng Cocngay.com tìm hiểu trong bài viết nhé!

Chọn số tầng, số căn chung cư hay bất động sản hợp phong thủy gia chủ

Tiêu chí đầu tiên là phải chọn các căn có hướng rộng rãi, thoáng mát. Không bị che chắn, quang cảnh đẹp và sống động. Nếu quay ra hướng dòng sông càng tốt cho việc đón nhận năng lượng. Đặc biệt xem căn hộ hay bất động sản hiện nay của mình nằm trên cung thịnh, cung bình hay cung suy.

Trong phong thủy, dù là biệt thư cao tầng hay nhà phố nhỏ hẹp như bất động sản TP. HCM hay Hà Nội, đều chia thành 8 phương hướng và 1 trung cung. Trong đó, luôn luôn có 3 cung thịnh, 3 cung bình và 3 cung suy, thay đổi theo thời vận. Để đánh giá một căn hộ chung cư hợp phong thủy hay không thì phải xem phong thủy cho cả tòa nhà.

bất động sản

Việc lựa chọn số tầng căn hộ chung cư hay bất kì bất động sản giá rẻ nào cũng là việc quan trọng. Trước tiên nên biết việc lựa chọn chung cư tuân theo quy tắc Tương sinh. Tức là số tầng lầu có ngũ hành sinh ra quẻ ứng với Cung phi gia chủ. Hoặc Tương hòa tức số tầng lầu có ngũ hành trùng với Cung phi (hay còn gọi là “Mệnh quái“) của gia chủ.

Ví dụ gia chủ Cung phi là Khôn hành Thổ thì chọn các tầng có ngũ hành là Hỏa để tương sinh (Hỏa sinh Thổ). Hoặc các tầng ngũ hành là Thổ để tương hòa. Gia chủ Cung phi là Mộc sẽ chọn tầng lầu thuộc hành Thủy để được tương sinh (Thủy sinh Mộc ) hoặc là Mộc để tương hòa.

bất động sản

Việc nên tránh khi chọn hướng chung cư hay bất kì bất động sản

– Không chọn những căn hộ có hướng bị các tháp điện hay tháp ăng-ten trực diện chiếu trực diện.

– Các hướng đối diện với khe nhà cao tầng hoặc khe của block bất động sản hiện nay đối diện. Đây là Thiên Trảm Sát, nguyên nhân hàng đầu về tai nạn và các chứng nguy hại sức khỏe.

– Hướng đối diện các cấu trúc tam giác hoặc hình cọc nhọn làm cho tài vận gia chủ càng lúc càng suy yếu. Đây được xem là điều không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

– Chung cư hợp phong thủy sẽ không có ban công nhìn ra quan cảnh âm u tiêu điều. Làm ảnh hưởng đến tâm lý và thần kinh của người trong căn hộ đó.

– Nếu mở cửa ban công bị cửa kính từ các công trình batdongsan mới nhất cao tầng khác phản quang gây chói mắt. Gọi là phản quan sát là loại sát khí gây hại cho mắt người nhà.

bất động sản

Hướng cửa không ảnh hưởng tới phong thủy căn hộ

Về tổng thể một tòa nhà chung cư hay bđs 2019 hợp phong thủy sẽ giúp cho phần lớn nơi đó tốt. Cư dân sống trong tòa nhà cũng làm ăn phát đạt nhưng không phải tất cả đều tốt. Các căn hộ xấu là nằm vào ba cung suy, căn hộ xấu tốt không do hướng cửa của căn hộ. Hiện nay, quan điểm chọn căn hộ dựa vào hướng cửa chính hoặc hướng ban công là chưa chuẩn theo phong thủy. Vì một căn hộ chung cư chỉ chiếm một diện tích nhỏ so với cả tầng.

Mong bạn đã biết cách xác định một chung cư hay bất động sản hợp phong thủy