Bất động sản Hà Nội: Văn phòng cho thuê dự kiến tiếp tục tăng giá

Với nhu cầu mạnh về mô hình văn phòng làm việc, không gian làm việc linh hoạt được dự báo sẽ mở rộng mạnh mẽ từ nửa cuối năm 2019. Đây sẽ trở thành nguồn cầu chính cho không gian văn phòng truyền thống và là dấu mốc cho bất động sản Hà Nội.

Bất động sản Hà Nội tập trung ở khu phía Tây

Theo CBRE, trong Q2 2019, hai tòa văn phòng Hạng B là FLC Twin Towers và Leadvisors Tower, đã đi vào hoạt động với khoảng 29.000 m2 NLA. Cả hai tòa đều nằm ở khu phía Tây, khiến cho thi truong bất động sản Hà Nội khu vực này tiếp tục là khu vực tập trung chính nguồn cung văn phòng của Hà Nội, chiếm 50% tổng nguồn cung tại thời điểm Q2 năm 2019.

BĐS Hà Nội 2019

Bất động sản Hà Nội phân khúc văn phòng ở cả hạng A và B diễn biến tích cực

Nhìn chung, kết quả hoạt động của thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt là văn phòng ở cả Hạng A và B đều diễn biến tích cực. Giá thuê trung bình của Hạng A trong quý này tăng 5,3% so với cùng kỳ, đạt 26,4 USD/m2/tháng (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế VAT). Tương tự, giá thuê trung bình của Hạng B tăng 4,6% theo năm, đạt 14,3 USD/m2/tháng. Về tỷ lệ trống, văn phòng Hạng A giảm 1,7 điểm% về mức 8,2%. Trong khi đó, mặc dù có nguồn cung mới trong quý, tỷ lệ trống của hạng B chỉ tăng 2,6 điểm% lên mức 10,6%.

BĐS Hà Nội 2019

Công ty CNTT/công nghệ chiếm phần lớn trong thị trường BĐS Hà Nội

Theo đánh giá của CBRE, trong nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội giá rẻ 2019 vẫn chứng kiến nhu cầu thuê văn phòng tích cực, chủ yếu đến từ các nhà CNTT/công nghệ và các nhà cung cấp văn phòng linh hoạt với tỷ lệ hấp thụ đạt 21.500 m2. Trong các ngành nghề, ngành CNTT/công nghệ là yếu tố thúc đẩy nhu cầu chính, chiếm 27% tổng số lượt hỏi thuê văn phòng mà CBRE nhận được. Các công ty công nghệ hiện tại đã mở rộng nhanh chóng, trong khi các công ty mới từ Nhật và Hoa Kỳ cũng đang tìm kiếm địa điểm cho văn phòng mới.

BĐS Hà Nội 2019

Khoảng 260.000 m2 dự kiến được mở trong năm 2019 – 2020. Việc các tòa nhà văn phòng mới nằm trong thị trường bất động sản Hà Nội 2019 khu vực phía Tây hoặc Ba Đình – Đống Đa. Hay từ nguồn cầu tốt từ nhiều ngành khác nhau, giá thuê được dự đoán trung bình sẽ tăng cho cả hai. Trước nhu cầu mạnh mẽ về mô hình này, bất động sản Hà Nội phân khúc văn phòng cho thuê mở rộng mạnh mẽ từ nửa cuối năm 2019. Từ đó trở thành nguồn cầu chính cho không gian văn phòng truyền thống.

Bài viết liên quan