Bất động sản Đà Nẵng 2019 với nhiều dấu hiệu đáng chú ý

Theo báo cáo, trong khoảng 10 năm vừa qua, thị trường bất động sản ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn những biến động đáng chú ý. Trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao (giai đọan 2008-2009 và 2015-2016). Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc ngọai trừ đất nền.

Một số nét phân khúc trong bất động sản Đà Nẵng

Ở thị trường phân bất động sản Đà Nẵng khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng chú ý với quy mô 50- 500 ha được triển khai bán hàng. Giá bán thứ cấp hiện nay (ở thời điểm tháng 6-2019) đang có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7- 10% so với đầu năm 2019.

Bất động sản Đà Nẵng

Với phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm trở lại đây, có khoảng 12 dự án được mở bán, cung ứng ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 căn). Các dự án tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc-Tây Bắc thành phố.

Đối với phân khúc căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn thị trường bất động sản Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở bán, cung ứng ra thị trường khoảng 7.291 căn và tỉ lệ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.

Lợi thế bất động sản Đà Nẵng khi liên kết vùng trong và ngoài nước

Theo đánh giá, nhận định của DKRA Vietnam, Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Với lợi thế liên kết vùng trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là trung tâm kinh tế, thúc đẩy phát triển của cả khu vực miền Trung. Bất động sản Đà Nẵng 2019 với nhiều dấu hiệu đáng chú ý.

Bất động sản Đà Nẵng

Theo định hướng của Nghị quyết 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng sẽ được định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tạo tiền đề cho bất động sản Đà Nẵng mới nhất tăng trưởng mạnh.

Thách thức lớn cho thị trường bất động sản Đà Nẵng 2019

Tuy nhiên, thị trường Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triển của thành phố; tâm lý người mua vẫn chuộng các sản phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một số thời điểm; áp lực đối với môi trường tự nhiên khi phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; quy hoạch và kiến trúc cảnh quan đô thị chưa được định hình rõ nét

Bất động sản Đà Nẵng

Vì vậy, để thị trường bất động sản Đà Nẵng giá rẻ 2019 phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư Bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên,… Đồng thời, các ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Bài viết liên quan