Bán nhà riêng có nên nhờ qua môi giới mua bán bất động sản?

Mua bán bất động sản cũng như nhà riêng không phải chuyện dễ dàng. Bạn cần đầu tư thời gian và rất nhiều công sức mới có thể xoay sở được. Khó khăn là vậy, nhưng liệu có nên nhờ qua môi giới hay không? Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc kỹ càng vài điều sau đây.

Mua bán bất động sản- bạn có đang “sẵn” thời gian cho việc mua bán nhà riêng?

Việc mua bán nhà luôn có mục đích nhất định. Nhiều người do muốn thay đổi môi trường sống, chuyển công tác, số khác thì muốn thu về khoản tiền lớn. Dù lý do bán nhà có là gì đi chăng nữa thì điều không thể phủ nhận là việc mua bán thường chiếm rất nhiều thời gian.

Không dễ để bán nhà riêng thật nhanh và được giá như bạn vẫn tưởng tượng. Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần treo tấm bảng “Cần bán nhà” ngay trước cửa là sẽ có người đến mua. Rất nhiều khó khăn ở trước mắt mà bạn không thể lường trước. Thực tế, hầu như người mua bán bất động sản đều phải chi khoản tiền nhất định mới có thể bán nhà thật nhanh gọn và được giá.

Trừ trường hợp bạn cần bán nhà gấp với giá rẻ hơn so với thị trường. Lúc này, việc mua bán nhà riêng có thể được tiến hành nhanh chóng hơn. Nhiều người đau đầu vì tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc bán nhà. Do đó, hãy chỉ tự mình tiến hành việc mua bán nhà nếu như bạn có sẵn thời gian. Nếu như việc bán nhà không gấp rút, không quá căn ke về giá cả, bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm kiếm khách hàng và thực hiện giao dịch.

mua bán bất động sản

Nên nhớ: Tìm khách mua nhà riêng không hề dễ

Ngay cả với một chuyên viên môi giới mua bán bất động sản 2019, để mua bán nhà riêng nhanh và được giá cũng là điều không dễ dàng. Điều đó càng khó khăn hơn nếu như bạn không có đủ kỹ năng cần thiết.
Bạn phải tự tìm cách rao bán, tự tìm khách hàng. Sau khi có khách hàng, bạn sẽ phải trực tiếp dẫn khách tham quan, và thực hiện các thoả thuận.

Thú thật, quy trình tìm kiếm và chốt khách đó thực sự sẽ “ngốn” của bạn khá nhiều thời gian. Khó khăn khi tìm khách mua là điều mà nhiều người bán nhà đang gặp phải. Cụ thể, bạn sẽ phải cân nhắc xem nên đăng tin bán nhà ở đâu? Chọn kênh đăng tin nào cho hiệu quả? Và khi khách hàng để lại SDT, bạn chính là người gọi trực tiếp cho họ.

mua bán bất động sản

Có thể nhiều người quan tâm và hỏi mua căn nhà của bạn nhưng không phải ai cũng sẵn sàng mua ngay. Và việc của bạn chính là thuyết phục họ để đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể phải hy sinh ngày nghỉ cuối tuần gặp khách hàng.

Bạn có thể gặp phiền toái và tức giận chỉ vì gặp nhiều kiểu khách hàng khó ưa khi bán nhà.
Trong khi đó, trung tâm môi giới hoàn toàn có thể làm việc này thay bạn. Họ giúp bạn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu, dẫn đi xem nhà và đưa ra thoả thuận có lợi nhất cho bạn khi mua bán nhà riêng. Yên tâm rằng sự chuyên nghiệp của họ sẽ khiến cho việc giao dịch trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Mua bán bất động sản: Được – Mất khi tự mua bán nhà riêng?

Nếu bạn có sẵn quỹ thời gian và tự tin tìm kiếm khách mua nhà, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện các giao dịch mua bán bất động sản giá rẻ cũng như nhà riêng. Ngược lại, nếu chưa sẵn sàng, chúng có thể mang tới cho bạn nhiều phiền toái nhất định.

mua bán bất động sản

Lợi ích

Chủ động trong giao dịch
Là người trực tiếp rao bán, tìm kiếm và gặp gỡ khách hàng nên bạn sẽ có được sự chủ động trong giao dịch.
Tiết kiệm tiền thuê môi giới
Ai cũng muốn bán nhà nhanh chóng và được giá nhất. Người mua bán nhà riêng cũng vậy! Họ cố gắng không phải nhờ đến môi giới vì không muốn bỏ ra loại chi phí nào.
hợp đồng mua bán nhà riêng
Hãy cân nhắc khi mua bán nhà riêng xem có nên cần nhờ tới môi giới hay không.

Khó khăn

Quá bận rộn, khó sắp xếp thời gian cho việc mua bán nhà.
Bị nhiễu vì quá nhiều các kênh rao vặt, đăng tin bán nhà. Lưu ý, không phải trang web bất động sản nào cũng hiệu quả và đáng tin cậy.
Không hiểu về quá trình bán nhà, đặc biệt là thủ tục pháp lý.
Để soạn hợp đồng mua bán nhà riêng và chuẩn bị các giấy tờ thủ tục sang nhượng không đơn giản. Bạn sẽ phải mất thời gian để tìm hiểu kỹ càng về chúng. Đó là điểm bất lợi với những ai bận rộn trong công việc hoặc cần bán nhà gấp.
Mua bán nhà riêng qua môi giới
Dịch vụ môi giới nhà đất đã trở nên vô cùng phổ biến. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này khi có nhu cầu mua, bán, cho thuê, tìm thuê hoặc sang nhượng nhà, đất, cửa hàng.
Với sự chuyên nghiệp và uy tín, bạn sẽ luôn có được sự an tâm. Các giao dịch cũng vì thế mà được đẩy nhanh một cách thuận lợi.

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho Mua bán nhà riêng có nên nhờ qua môi giới mua bán bất động sản