Bán nhà đất Củ Chi: thị trường hấp dẫn, đầy tiềm năng

Đất Củ Chi đang là một trong những thị trường mua bán nhà đất nóng bỏng hiện nay. Nơi đây nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả người bán lẫn người mua. Thị trường vô cùng tấp nập, sôi nổi. Tuy nhiên, chính sức nóng như vậy, trước khi đầu tư hay mua đất nơi đây, các chủ đầu tư cần phải cẩn trọng và căn nhắc kỹ. Đồng thời, những điểm lưu ý, mấu chốt quan trọng cũng không được bỏ qua với thị trường nơi đây.

Thị trường bán nhà đất Củ Chi rất sôi động

Củ Chi là một huyện thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây Bắc. Huyện gồm 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã, cách khu vực trung tâm khoảng 33 km. Trong những năm gần đây, thị trường mua bán nhà đất Củ Chi vô cùng sôi động. Chúng chứng kiến sự kiện mua bán tấp nập từ cả người dân lẫn các nhà đầu tư.

Bán nhà đất Củ Chi
Diễn biến về giá cũng như giao dịch giống như biểu đồ hình sin. Sau thời gian nóng sốt, các giao dịch tại địa bàn này đã bắt đầu giảm. Tất cả là do động thái đi xuống của dân đầu cơ, lướt sóng ồ ạt bán tháo vào năm 2018 vừa qua. Nhưng cho tới cuối năm 2018 và bước sang năm nay thì giá đất lại bắt đầu nhỉnh dần, tăng giá trở lại.
Dù biến động có lúc tăng, giảm theo xu thế của thị trường nhưng tính quý I/2014 đến quý I/2019 thì giá đất nền nơi đây đã tăng 197%. Vào đầu năm 2014, giá đất nền bình quân tại huyện Củ Chi chỉ là 2 triệu đồng/m2. Thì đến đầu năm nay, mức giá đã vươn lên thành 6 triệu đồng/m2. Có thể thấy giá bán bình quân của đất Củ Chi đã tăng lên gấp 3 lần so với trước kia.

Lý do nên đầu tư, mua bán nhà đất Củ Chi

Không phải ngẫu nhiên, mảnh đất này lại hoạt động sôi nổi như vậy trên thị trường bất động sản. Tất cả đều có nguyên nhân của nó và lý do nên đầu tư vào đất Củ Chi.
Dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài là một trong 7 dự án lớn tại phía Nam. Đây là một trong tổng 21 tuyến cao tốc thuộc “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Bản quy hoạch này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc này sẽ kết hợp với quốc lộ 22, đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 3 và 4 của thành phố tạo thành một trục đường giao thông kết nối các tỉnh thuộc phía Nam đất nước và khu vực ASEAN.
Một dự án giao thông huyết mạch, lớn, có tầm quan trọng và giá trị khai thác cao trong tương lai này lại đi qua Củ Chi. Chính điều này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển tại vùng đất nơi đây. Đồng thời, chúng đã tác động không nhỏ tới sức hút đến mua bán nhà đất Củ Chi.

Bán nhà đất Củ Chi

Hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ khu cửa ngõ Tây Bắc, Sài Thành

Một sức hút nữa của đất Củ Chi đó chính là việc hình thành hàng loạt các dự án giao thông nghìn tỷ. Củ Chi nằm tại vị trí trung tâm, là đầu mối của mạng lưới giao thông tuyến đường vành đai 3. Và cũng là cửa ngõ kết nối với các tỉnh Bình Dương, TP.HCM, Long An. Do đó, việc phát triển mở rộng mạng lưới, cơ sở hạ tầng là điều tất yếu.
Theo kế hoạch phát triển, thành phố đang chuyển hướng đầu tư mạnh mẽ vào khu vực phía Tây, TP.HCM. Hơn nữa, theo ông Nguyễn Việt Dũng, phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã cho biết: “Địa phương mong muốn tăng cường và phối kết hợp hơn nữa với Sở GTVT. Đồng thời, địa phương cũng đã gửi kiến nghị lên Sở GTVT tiến hành đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện một loạt các dự án, công trình về hạ tầng giao thông đường bộ tại địa bàn huyện”. Do đó, các dự án giao thông nghìn tỷ tại phía Tây của thành phố đã xuất hiện, triển khai.

Hướng tới trở thành “Phú Mỹ Hưng mới”

Ngoài dự án giao thông nghìn tỷ, chủ trương của thành phố còn biến nơi đây thành “Phú Mỹ Hưng mới”. Theo quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh thì huyện Củ Chi sẽ trở thành đô thị vệ tinh trọng điểm cho vùng đô thị TP.HCM. Và để thực hiện hóa mục tiêu đó, thành phố đã và đang dồn lực để đầu tư.

Xem thêm:

Nơi đây đang dần phát triển từng giờ từng ngày. Bên cạnh các dự án giao thông thì hàng loạt các tiện ích phục vụ dân cư cũng được đầu tư. Những tiện ích cơ bản: dịch vụ bệnh viện, hệ thống trường học, trung tâm thương mại,… đang dần hình thành đầy đủ.

Bán nhà đất Củ Chi
Các “đại gia” trong lĩnh vực bất động sản đua nhau đầu tư vào khu Tây Bắc, TP.HCM
Ngoài ra, mua bán nhà đất Củ Chi 2019 trở thành kênh đầu tư hấp dẫn còn bởi sự suất hiện của hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Điển hình như Tập đoàn Vingroup đã mua lại Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam. Bên cạnh đó, miền đất Tây Bắc thành phố này còn thu hút được các đại gia bất động sản khác. Như Tập đoàn Novaland, Hưng Thịnh Corp, Him Lam Land, Phúc Khang Corp, L&L Group,…

Chúc bạn có thêm nhiều thông tin từ bài viết Bán nhà đất Củ Chi: thị trường hấp dẫn, đầy tiềm năng.

Bài viết liên quan