7 cách lấy sáng khi mua nhà đất phố từ các chuyên gia

Không gian nhà thoáng đãng, sáng sủa luôn mang lại một môi trường sống tốt cho gia đình. Đặc biệt khi mua nhà đất ở phố ngày nay thì điều này luôn được các gia chủ ưu tiên lên hàng đầu. Hôm nay, kênh xin giới thiệu đến bạn 7 ý tưởng lấy sáng hiệu quả cho ngôi nhà hiệu quả, giúp không gian sống được thông thoáng nhờ vào ánh sáng và gió tự nhiên.

Lấy sáng từ giếng trời khi mua nhà đất phố

mua nhà đất

Giếng trời được biết đến là khoảng trống thông từ mái nhà xuống. Có công dụng mang đến sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên khi mua nhà đất phố . Vị trí phổ biến thường để đặt giếng trời là ở cầu thang, khoảng giữa nhà hoặc cuối nhà kết hợp với sân sau. Có thể kết hợp hệ lam che nắng và hệ đèn treo trang trí để giếng trời sinh động hơn.

Tận dụng những ô cửa kính lớn

Một giải pháp khá đơn giản cho nhà phố hoặc nhà nhỏ là sử dụng các ô cửa kính lớn. Để đạt được hiệu quả tối ưu , bạn nên chọn những mẫu cửa ít hoạ tiết trang trí rườm rà. Ngôi nhà sẽ được kín gió, khói bụi từ bên ngoài nhưng vẫn lấy sáng tự nhiên cho không gian bên trong. Bên cạnh đócòn giúp gia chủ có một góc nhìn đẹp ra bên ngoài.
Bạn nên đặt các ô cửa ở vị trí tường trên cao như khoảng thông tầng ở phòng khách. Có thể bố trí những ô cửa sổ lấy sáng thay vì làm tường đặc. Ánh sáng tự nhiên được bổ sung từ trên cao sẽ giúp không gian sáng sủa và thoáng đãng hơn. Thêm vào một vài bộ rèm che để che tầm nhìn bên ngoài. Vừa giúp làm mát không gian, vừa che được ánh nắng trực tiếp.

Xem thêm:;

Tạo thêm khoảng thông tầng khi mua nhà đất phố

Nếu bạn sở hữu một căn nhà phố diện tích nhỏ, ít diện tích thì hãy bố trí các ô thông tầng. Khi thiết kế khoảng thông sẽ tạo góc quan sát rộng, thông thoáng tốt nhưng không bị “hở” như kiểu giếng trời. Với nhiều công trình, khoảng thông tầng trở thành điểm nhấn trang trọng.
mua nhà đất

Thay vì dùng vách ngăn, lam che sẽ là giải pháp giúp ít bí bách hơn khi mua nhà đất 2019. Lam gỗ, lam nghệ thuật là những lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó còn có những vách ngăn nửa kín nửa hở hoặc vách ngăn với họa tiết như những bức tường hoa gió truyền thống.
Sử dụng lam che vẫn giữ lại được sự riêng tư cần thiết cho các không gian sinh hoạt của gia đình. Vừa giúp cho ngôi nhà được thông thoáng hơn mà không cần phải trổ quá nhiều cửa sổ .

Sử dụng gạch bông gió cho ngôi nhà

Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà vừa đáp ứng được giá trị thẩm mỹ, vừa mang lại sự tiện nghi trong sinh hoạt. Ngày nay, khi mua nhà đất giá rẻ các loại vật liệu mới được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các gia đình, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn.
Một trong số đó là sử dụng gạch bông gió (gạch ô thoáng, gạch thông gió) cho mặt tiền ngôi nhà. Gạch thông gió vừa thân thiện môi trường, vừa làm đẹp cho ngôi nhà. Giảm sự bức bí của các bức tường bịt kín không gian với những khối gạch cứng nhắc, lỗi thời. Ngôi nhà ống diện tích nhỏ ở thành thị có thể dùng gạch này để làm ngôi nhà thông thoáng.

mua nhà đất

Bổ sung ánh sáng từ vườn cảnh trong nhà

Vườn cảnh là một phong cách được nhiều gia chủ yêu thích. Khu vườn trong nhà không chỉ làm cho không gian luôn tươi mới mà còn thanh lọc không khí. Ngoài ra còn được biết đến như một khoảng nhỏ giúp lấy sáng cho ngôi nhà. Những cách lấy ánh sáng cho ngôi nhà trên đây Cocngay.com hy vọng bạn cảm thấy hữu ích nhé!