Phong thủy mua nhà: 6 Không trong phòng bếp để tránh tai họa

Bếp ăn là nơi vô cùng quan trọng trong phong thủy. Với các gia chủ chuẩn bị mua nhà đất, hãy trang bị cho mình những kiến thức phong thủy phòng bếp. Cần tìm hiểu và bố trí kỹ lưỡng ngay từ đầu khi thiết kế phòng bếp trong nhà. Khi thiết kế khu vực này, gia chủ không nên chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ, hữu dụng. Mà còn phải cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt phòng bếp ở đâu trong nhà. Cocngay.com mới bạn tham khảo bài viết dưới nhé!

1. Phong thủy mua nhà: Không đặt lối vào bếp đối diện cửa chính

Lối vào hay cửa phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa chính ra vào ngôi nhà. Nếu đặt vậy sẽ dễ hình thành bố cục “Xuyên đường sát”. Có nghĩa là đây là bố cục cực xấu trong phong thủy phòng bếp nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung. Gây nhiễu loạn vận khí của gia đình. Tai hại hơn, bố cục này còn khiến gia chủ đối mặt với tình trạng gia đình ly tán phá sản.

Mặt khác, trường hợp mua nhà đất có phòng bếp đặt đối diện với cửa sau sẽ khiến gia chủ khó giữ được tiền kiếm được. Dù làm ăn vất vả nhưng khó có thể khấm khá sau này. Cuối cùng, vị trí cửa phòng bếp nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ tác động lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khiến mọi người dễ mắc các dịch bệnh hoặc đau ốm lặt vặt dài ngày.

mua nhà

2. Không nên chọn mua nhà có dùng màu đỏ và đen trong bếp ăn

Theo phong thủy trong phòng bếp, đỏ và đen là hai màu kiêng kị ở khu vực này. Bếp nấu vốn thuộc Hỏa mà màu đỏ cũng tượng trưng cho hành Hỏa. Tất cả dẫn đến tình trạng tâm Hỏa quá vượng, khiến tính tình gia chủ trở nên bồn chồn, nóng nảy hơn. Đôi khi, có nhiều trường hợp gia chủ mua nhà đất giá rẻ bị mắc phải các bệnh lý về gan nếu không thay đổi nội thất bếp kịp thời.
Bên cạnh đó, các tông màu đen cũng không nên sử dụng trong nhà bếp. Nguyên nhân là do màu đen thuộc hành Thủy. Nguyên tố tương xung đối với Hỏa là bếp nấu ăn, gây ảnh hưởng mạnh đến hòa khí trong gia đình.

mua nhà

Một gia chủ mua nhà đất Hà Nội có 2 tông màu đen đỏ trong căn bếp nhà mình như trên. Điều này theo phong thủy là không tốt cho cả gia chủ và gia đình nhé.

3. Không bố trí bếp và nhà vệ sinh liền kề hoặc đối nhau

Lỗi phong thủy nhà bếp này đã xảy ra ở rất nhiều gia đình do trong quá trình mua nhà gấp, xây nhà đã không để ý. Dẫn đến việc sắp xếp bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau. Vị trí này gây bất lợi mọi đường cho gia đình bởi bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Thủy và Hỏa tương xung sẽ khiến gia đình dễ sinh ra mâu thuẫn không đáng có. Xung đột và tranh chấp thường xuyên.

Tương tự, nếu bố trí bếp và nhà vệ sinh nằm đối diện nhau, gia chủ đang vô tình tạo nên thế Thủy – Hỏa xung khắc với nhau. Điều này không chỉ khiến gia đình bất hòa. Mà vợ chồng còn dễ mắc phải những bệnh lý liên quan đến dạ dày, đường ruột,.

4. Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình. Tính riêng tư, không gian yên tĩnh và đặc biệt tránh khói, lửa… là những yếu tố cần thiết khi thiết kế khu vực này. Chính vì vậy, khi mua nhà đất giá rẻ 2019 việc bố trí bếp đối diện với phòng ngủ không chỉ phạm phải tối kỵ phong thủy. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của những người trong phòng. Khiến tính tình dễ bực dọc, nóng nảy và có thể gây ra tình trạng mất ngủ lâu ngày.

mua nhà

5. Không được đặt phòng bếp ở giữa ngôi nhà

Bếp ăn thuộc Hỏa nên nếu sắp xếp khu vực này ở chính giữa ngôi nhà thì chẳng khác gì “lửa đốt tâm can” theo phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng chính đến sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà. Do đó, để các thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh, gia chủ cần lưu ý kỹ với KTS điểm này. Hoặc đừng vì những yếu tố khác như giá bán nhà rẻ, vị trí tốt… mà bỏ qua điều này.

Mong bạn sẽ tránh được 6 Không trong phòng bếp để tránh tai họa hồng thủy khi mua nhà

Bài viết liên quan